Những lưu ý khi sử dụng bình sữa Comotomo

Những lưu ý khi sử dụng bình sữa Comotomo

1. Khử trùng bình sữa Comotomo như thế nào?

Khi sử dụng bình sữa Comotomo lần đầu tiên thì trước hết các mẹ hãy khử trùng nó. Cách khử trùng bình sữa khá đơn giản. Đầu tiên mẹ phải rửa sạch bình bằng nước xà phòng. Đổ một lượng nước vừa đủ vào bồn rửa bát, cho một ít nước rửa chén vào nước. Sau đó, cho tất cả bình sữa vào nước và dùng cọ cọ thật sạch.

[​IMG]

Tiếp theo, mẹ đun sôi bình sữa trong khoảng từ 5-10 phút. Mẹ nhớ là phải đổ nước ngập bình sữa Comotomo nhé! Sau đó vớt bình ra và đặt vào một nơi thật sạch sẽ cho tới khi khô hẳn.

2. Những điều cần chú ý bình sữa Comotomo

Khi cho bé bú xong, mẹ hãy rửa qua bình sữa Comotomo bằng nước lạnh. Sử dụng cọ thân dài cọ những ngóc ngách của chiếc bình thật sạch sẽ. Đặc biệt là miệng bình vì đây là nơi vi khuẩn rất hay xâm nhập.

[​IMG]

Không cho bình sữa Comotomo vào lò vi sóng để làm nóng sữa. Đun nóng sữa trong lò vi sóng không những làm cho bình sữa bị quẹo lại và còn làm cho chất lượng của sữa còn giảm đi.

Mẹ nên làm nóng sữa trong bình bằng cách đặt cả bình vào trong nước nóng. Để kiểm tra xem độ nóng của sữa đã thích hợp với bé hay chưa thì mẹ có thể nhỏ một vài giọt sữa ra cổ tay.

3. Không nên bất cẩn

Có nhiều bà mẹ thường quên không rửa sạch bình sữa Comotomo sau khi đã cho bé bú khiến cho dưới đáy bình bám một lớp ố vàng rất mất vệ sinh. Những vết hoen ố này rất khó để tẩy rửa ngay cả khi bạn dùng những chiếc cọ tốt nhất.

Tuy nhiên, vẫn có một cách khá đơn giản để mẹ có thể tẩy sạch những vết ố này. Đó là khoảng muỗng gạo đổ vào trong bình. Sau đó , thêm một chút nước xà phòng và lắc đều bình lên. Những vết hoen ó bị lấy đi hoàn toàn và chiếc bình sữa của bé sẽ lấy lại được vẻ sáng đẹp như ban đầu.

(Nếu Topic sai box nhờ Mod chuyển giùm về đúng vị trí với ạ!)

 

Rate this post