Những Điều Bạn Phải Biết Trước Khi Có Ý Định Đi Tắm Biển – Bảo Vệ Gia Đình Và Con Bạn

Mùa hè đến rồi! nhu cầu đi biển, du lịch càng lớn. Tuy nhiên để tránh những vấn đề không mong muốn xảy ra, bạn nên bỏ túi những lưu ý dưới đây.
1.Khởi động trước khi xuống biển
Khi bạn đi du lịch ở thành phố biển, hẳn là khi thấy biển xanh và những con sóng cuộn trào phía trước bạn sẽ không chần chờ mà chạy ngay xuống biển tắm luôn phải không. Tuy nhiên, môi trường trên cạn và dưới nước khác nhau, nên bạn phải có những sự chuẩn bị trước để thích nghi tránh trường hợp chuột rút hay đuối nước bằng cách vận động tay chân ít nhất 5 phút trước khi xuống nước nhé.

2.Không bơi ở quá xa bờ
Thứ nhất, do ở xa bờ sẽ có những con sóng rất dữ, đôi lúc có xoáy nước, nếu bạn không phải là người bơi giỏi thì chắc chắn sẽ gặp nguy hiểm. Thứ hai, không nên bơi quá xa vì trạm cứu hộ sẽ khó quan sát thấy bạn. Không nên bơi quá bờ 15 mét và ở vùng nước sâu quá 5 m

3. Đề phòng dòng chảy xa bờ
Những Điều Bạn Phải Biết Trước Khi Có Ý Định Đi Tắm Biển – Bảo Vệ Gia Đình Và Con Bạn

Dòng chảy xa bờ được ví như một dòng sông nhỏ sẽ cuốn tất cả những gì rơi vào nó xa khỏi bờ, nó được hình thành khi nước biển được đưa liên tục vào bờ và tập hợp lại thành một dòng chảy đi thẳng ra biển. Nó là nguyên nhân của hầu hết các trường hợp cứu nạn và chết đuối khi tắm biển.

Bởi theo kinh nghiệm của người đi biển, nơi vùng nước lặng, hầu như không có sóng thì đó là nơi có dòng nước xa bờ. Vì thế, trước khi xuống tắm biển, bạn nên dành 5-10p để quan sát biển báo nguy hiểm và nhận dạng dòng chảy xa bờ.

Một khi bị kẹt vào dòng chảy rút xa bờ thì chớ nên cố bơi ngược dòng để vào bờ. Bạn sẽ bị kiệt sức và đuối nước. Chẳng ích gì khi gắng sức chống cự với dòng chảy vì nó luôn luôn thắng. Nên nhớ rằng dòng chảy không nhấn chìm bạn xuống nước, nó chỉ kéo bạn ra xa khỏi bờ, và nó chỉ hoạt động trong một phạm vi hẹp. Điều bạn cần làm là tìm cách thoát khỏi nó. Mau chóng nhận ra tình trạng của mình (đang bị kẹt trong dòng chảy rút xa bờ), giữ bình tĩnh, và bơi theo hướng song song với bờ cho đến khi bạn thoát khỏi dòng chảy. Tùy theo từng trường hợp, có thể bạn phải bơi hàng trăm mét hoặc hơn rồi mới có thể thoát khỏi nó và bắt đầu bơi vào bờ. Khi bơi vào bờ – để tránh khỏi bị rơi vào một dòng chảy rút xa bờ khác cần nhắm vào những địa điểm có sóng đập vào bờ, cũng nên quan sát để nhận ra những vật thể trôi nổi trên mặt nước đang dạt dần vào bờ.

4.Không bơi vào những ngày sóng lớn
Nên chú ý nghe ngóng thông tin dự báo thời tiết trước mỗi chuyến đi. Không nên đi tắm biển vào những ngày sóng lớn hay mưa bão. Những con sóng lớn và dòng nước ngược rất nguy hiểm cho người bơi. Và nhớ là mặc áo phao cho an toàn nếu bạn bơi không giỏi nhé.

5.Tự cứu mình
Nếu không may gặp phải các tình huống rủi ro bất ngờ và không có ai xung quanh, bạn cần biết những điều sau đây để tự cứu mình.

– Không nên quá hoảng sợ quẫy đạp, cố gắng bình tĩnh nhắm mắt, ngậm miệng và nín thở để giữ cho phổi không bị sặc nước.

– Dùng chân và tay để quạt nước, giúp đầu nhô lên khỏi mặt nước. Với cách này, bạn có thể tồn tại dưới nước khá lâu đủ để chờ người tới ứng cứu, hoặc lợi dụng dòng chảy để bơi vào chỗ nông hơn.

Chúc các bạn có những buổi du lịch biển thật vui vẻ và an toàn! Hãy nhớ tìm hiểu trước khi chúng ta bắt đầu đi du dịch để tránh những nguy hiểm nhé!
Mọi chi tiết xin liên hệ:

03 chín 3 năm 8 tám 5 tám 5

 

Rate this post