Ngộ Độc Nước Ở Trẻ Sơ Sinh Dưới 6 Tháng Tuổi

Mới đọc một bài viết khá hay về việc hạn chế cho trẻ dưới 6 tháng tuổi sử dụng nước. Các mẹ cùng tham khảo và cho ý kiến nha.

[​IMG]

Từ nỗi đau của một người mẹ
Mới đây, bé Nevaeh đã bị tử vong vì uống Sữa mẹ pha với nước loãng. Theo khám nghiệm, sau khi uống hỗn hợp sữa pha với nước này, não bé bị sưng, muối và các chất điện giải trong cơ thể giảm và cuối cùng bé tử vong do ngộ độc nước.

Đây quả thực là một hệ lụy quá lớn từ việc thiếu hiểu biết khi chăm sóc Trẻ sơ sinh. Bé Nevaeh chắc chắn sẽ vẫn còn sống nếu bố mẹ bé hiểu rõ hơn về việc cho trẻ uống nước trong giai đoạn này.

Lý do không nên cho trẻ dưới 6 tháng tuổi uống nước
Các tổ chức y tế hàng đầu thế giới như: WHO, Viện hàn lâm Nhi khoa Mỹ, Viện Hàn lâm y học về nuôi con bằng Sữa mẹ đều đã có những nghiên cứu khẳng định chứng mình những hệ lụy từ việc trẻ dưới 6 tháng tuổi sử dụng Sữa mẹ nhưng uống lẫn nước.

– Trẻ mới sinh nếu uống nước đường hoặc nước sẽ làm tăng hàm lượng bilirubin có trong cơ thể từ đó làm tăng nguy cơ gây bệnh vàng da ở trẻ.

– Cho trẻ dưới 6 tháng tuổi uống nước có thể gây ảnh hưởng tới nhịp bú Sữa mẹ thông thường hoặc gây nhầm lần giữa việc bú mẹ và núm cao su (trong trường hợp, các mẹ cho trẻ sử dụng các bính sữa với núm vú cao su).

– Nước không chứa calorie nên việc uống nước sẽ khiến trẻ bị đầy bụng và làm giảm cảm giác thèm Sữa mẹ. Từ đó, trẻ sẽ biếng bú mẹ, chậm tăng cân,…

Đối với trẻ dưới 1 tuổi, uống quá nhiều nước sẽ khiến nồng độ sodium trong cơ thể bị loãng hơn dễ dẫn tới “ngộ độc nước”. Trẻ có thể co giật, hôn mê, tổn thương não và có thể tử vong nếu không điều trị kịp thời.

 

Rate this post