[mẹo Hay] Mẹo Hay Trị Dứt Cơn Ho, Hạ Sốt Cho Con Mà Không Cần Dùng Kháng Sinh

[mẹo Hay] Mẹo Hay Trị Dứt Cơn Ho, Hạ Sốt Cho Con Mà Không Cần Dùng Kháng Sinh

Các mẹ hay tìm cách hạ sốt cho con nhanh chóng tại nhà trước khi gặp bác sĩ. Vậy những cách đó là gì và làm thế nào để hạ sốt hiệu quả và an toàn…
[​IMG]

Chỉ có người mẹ mới hiểu nỗi khổ chăm con lúc con sốt cao, người nóng như lửa, con ngọ nguậy ngủ không yên giấc, mẹ cũng thao thức cả đêm với con, phải thường xuyên lau mát cho con, dỗ dành con để con có thể dịu xuống mà ngủ được một chút.

Khi con bệnh nặng, việc dùng kháng sinh là hầu như bắt buộc trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên việc dùng nhiều kháng sinh cho trẻ là không tốt, đôi khi gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng không kém đến sức khỏe của trẻ. Nhiều trẻ dùng kháng sinh liên tục, hễ cứ bệnh là dùng kháng sinh dễ dẫn đến trường hợp nhờn thuốc, nên bệnh ngày càng khó chữa khỏi.

Các mẹ hay tìm cách hạ sốt cho con nhanh chóng tại nhà trước khi gặp bác sĩ. Vậy những cách đó là gì và làm thế nào để hạ sốt hiệu quả và an toàn…

*** Cam nướng trị dứt cơn ho cho con
Cam cắt một phần đầu (kiểu cắt của quả dừa), cho 1/2 thìa cà phê muối iot vào, dầm cho ngấm, đậy đầu lại, cho vào lò nướng. Lấy ra khoét ruột cho con ăn, và uống nước cam luôn. Trị ho rất hiệu quả nhé!

Cách long đờm cho nhanh khỏi ho: 2 thìa cà phê mật ong, 1/3 quả chanh, 5 thìa cà phê nước lọc (nêm sao cho không chua quá, không ngọt quá là được). Sáng ngủ dậy cho bé uống 100ml nước lọc, rồi uống hỗn hợp nước trên. Sau bế bé ngồi 15-20 phút bé bắt đầu ho để long đờm, bé sẽ nôn hết đờm trong họng. Sau đó sẽ ra mũi, hút sạch mũi, rơ miệng (đánh răng), cho uống chút nước xong mới ăn uống bình thường, nếu không long đờm mà sáng dậy cho con ăn luôn thì con dễ bị nôn trớ thức ăn.

Liều lượng:

– Trẻ 6-12 tháng: 1 thìa cà phê mật ong (3-5ml)/lần

– Trẻ 1-3 tuổi: 5-7,5ml/lần

– Trẻ 3-5 tuổi: 7,5-10ml/lần

– Trẻ 5 tuổi trở lên: uống thoải mái, liều tăng gấp đôi cũng được.

*** Rau diếp cá – Kháng sinh tự nhiên

– Diếp cá 1 nắm, nước vo gạo đặc 1/2-1/3 bát con (chỗ này sẽ dùng trong một ngày cho bé 2-3 tuổi). Cho hỗn hợp trên đun sôi, giảm lửa thật nhỏ, đun tiếp 20-30 phút, thỉnh thoảng nhớ đảo cho rau nhừ đều. Lọc lấy nước để nguội, thêm tí đường cho dễ uống.

– Dùng 2-3 lần/ngày sau ăn 1 giờ là tốt nhất. Không nên cho uống gần trước hoặc sau bữa sữa. Nước gạo giúp rửa sạch họng, diếp cá kháng viêm trên họng và amidan. Đây là vị thuốc kháng sinh hoàn toàn mát, uống đi phân hơi nát là bình thường vì cơ thể đã thải ra một số chất bẩn, đờm. Nếu phân lỏng quá thì tăng cường độ đậm đặc của nước gạo là hết ngay.

– Diếp cá rất giống kháng sinh nên dùng ngày 2, 3 lần là thuyên giảm rõ rệt (áp dụng cho trẻ từ 6 tháng trở lên).

 

Rate this post