Mẹ Nên Làm Gì Khi Con Biếng Ăn

[​IMG]

Khi trẻ biếng ăn khiến bố mẹ lo lắng, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của trẻ. Bài viết dưới đây, Kanguru sẽ đưa ra những lời khuyên để mẹ có thể giải quyết khi trẻ biếng ăn.

Những điều nên làm

việc ép bé ăn nhiều không phải là điều quan trọng bằng việc bé ăn ngon miệng và hấp thu tốt những dưỡng chất.

– Cho bé ăn khi đói: Đây là lúc bé ăn ngon miệng và muốn ăn. Vì thế, trước bữa ăn chính mẹ không nên cho bé ăn vặt hay uống sữa.

– Cho bé ăn 3 – 4 bữa trong ngày: Mỗi bữa ăn ít nhưng chất lượng hơn là ăn một bữa nhiều trong ép buộc.

– Khuyến khích bé vận động và nên dành thời gian vận động cùng bé, để giúp bé tiêu hao năng lượng, ăn ngon miệng hơn và cải thiện sức khỏe.

– Hạn chế bé ăn vặt: việc ăn vặt sẽ tạo cho trẻ cảm giác no khiến trẻ trở nên lười ăn. Vì thế, mẹ nên hạn chế bé ăn vặt, đặc ietj là trước bữa ăn.

– Trang trí món ăn: sẽ giúp tạo hứng thú cho bé. Những món ăn nhiều màu sắc, trang trí hấp dẫn sẽ giúp kích thích bé ăn ngon miệng, thích thú với bữa ăn.

– Thay đổi khẩu phần ăn cho bé: Dù là món ăn bổ dưỡng nhưng mẹ không nên để bé chỉ ăn một món duy nhất, vì thế mẹ hãy thay đổi khẩu vị của bé bằng những thực đơn đa dạng và cân bằng dưỡng chất.

– Hãy để bé tự ăn nếu có thể: Từ 10 -11 tháng tuổi là bạn có thể để bé tự ăn được rồi chứ không cần bạn phải đút, đây là cách vừa tập tính tự lập cho bé vừa giúp bé chủ động trong việc ăn uống khi không có bạn. Bé đi nhà trẻ, đi mẫu giáo nếu có thể tự ăn là bạn đã yên tâm hơn rồi.

Những điều không nên làm khiến bé biếng ăn

– Không nên để bé vừa ăn vừa uống: ởi vì chúng sẽ khiến trẻ nhanh có cảm giác no, ăn ít lại.

– Không nên cho bé uống sữa ngay sau bữa ăn chính

– Không nên để bé hâp thu dưỡng chất một cách thụ động: chiêu thức dụ bé chơi rồi nhanh tay đút thức ăn vào miệng khiến bé chỉ ăn mà không hấp thu được nhiều dinh dưỡng của thức ăn.

Với những lời khuyên trên hy vọng sẽ giúp bố mẹ cải thiện tính biếng ăn ở trẻ, giúp bé ăn uống chủ động hơn, hấp thu tốt hơn.

Xem thêm các tin tức về sức khỏe và làm đẹp

 

Rate this post