[ Mẹ nên biết ] Những dấu hiệu nhận biết trẻ bị sốt virus

Mùa hè là thời điểm thuận lợi để các loại virus, vi khuẩn phát triển mạnh và lây lan nhanh. Trẻ nhỏ do sức đề kháng còn non yếu nên rất dễ bị nhiễm virus gây sốt cao. Dưới đây là những dấu hiệu trẻ bị sốt virus mẹ nên biết.
Tìm hiểu bệnh sốt virut ở trẻ :
-

1. Sốt cao
Trẻ bị sốt virus sẽ có biểu hiện đầu tiên là sốt cao liên tục trong ngày, hoặc sốt về đêm, chiều. Nhiệt độ thường khoảng 39 đến 41 độ C. Khi bị sốt do virus, thuốc hạ sốt thông thường không có hiệu quả, trẻ có biểu hiện mệt mỏi, đau khắp người và quấy khóc liên tục.
-

Trẻ bị sốt virus thường có biểu hiện sốt cao từ 39 đến 41 độ

2. Rối loạn tiêu hóa
Nếu trẻ bị sốt do virus đường tiêu hóa thường sẽ xuất hiện những dấu hiệu rối loạn tiêu hóa với những biểu hiện như phân lỏng, nhiều chất nhày và bé không chịu ăn.

3. Viêm long đường hô hấp
Khi bị sốt virus, triệu chứng viêm long đường hô hấp có thể xuất hiện cùng lúc với sốt hoặc sau khi sốt vài ngày với những biểu hiện như ho, hắt hơi, chảy nước mũi, đỏ họng…

4. Viêm hạch
Trẻ bị sốt virus có thể nổi hạch ở vùng đầu, cổ, mặt. Hạch thường sưng to, gây đau, mẹ có thể nhìn hoặc sờ thấy bằng tay. Khi bị nổi hạch làm bé vô cùng khó chịu.

Trên đây là 4 dấu hiệu căn bản ! Ngoài ra còn có nhiều dấu hiệu khác mà chúng ta cần phải biết để xử lý kịp thời tránh tình trạng đáng tiếc có thể sảy ra . Xem thêm nhiều dấu hiệu và cách phòng tránh Tại đây!

 

Rate this post