Mẹ Đừng Dại Cho Con Những Những Thực Phẩm Này Khi Đói Kẻo Hại Con

Sữa, bánh kẹo, snack… là những đồ ăn thông dụng, rất hay được mẹ dùng để chống đói cho con. Tuy nhiên, những loại thực phẩm này lại không hề tốt nếu cho bé ăn lúc đói vì gây ra những vấn đề không tốt cho sức khỏe.

Sữa
Khi đói dạ dày tiết ra nhiều dịch vị, dịch vị này gặp casein có trong sữa sẽ gây ra hiện tượng kết tủa gây rối loạn tiêu hóa.

[​IMG]


Nếu cho bé uống sữa khi đói mẹ hãy cho bé ăn kèm với 1 lát bánh mì.


Chuối

Chuối có hàm lượng magie và vitamin C cao, nếu ăn lúc đói sẽ không tốt cho dạ dày và hệ tim mạch.

[​IMG]

Quả hồng
Hồng là loại trái cây tuyệt đối tránh cho bé ăn khi đói bởi trong hồng chứa nhiều tanin, pectin. Khi trẻ ăn hồng lúc đói hai chất này dễ kết tụ đọng lại ở dạ dày và hình thành sỏi nếu không được thải ra ngoài sẽ gây cản trở đường tiêu hóa, có thể khiến bé bị đau bụng, nôn mửa…

[​IMG]

Quả cam, quýt và những thực phẩm giàu axit
Họ nhà cam, quýt và những thực phẩm giàu axit nếu ăn lúc đói sẽ tăng axit trong dạ dày, bào mòn dạ dày gây nên cảm giác cồn cào, nôn nao, đầy bụng, ợ chua hoặc có cảm giác buồn ói mửa.

[​IMG]

Khoai lang
Khoai lang là thực phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa bởi khoai lang kích thích dạ dày tiết ra nhiều axit để tiêu hóa thức ăn, cũng chính vì thế mà khoai lang lại có tác dụng ngược nếu sử dụng khi đói bởi gây ra cảm giác khó chịu, ợ chua, đầy bụng…

[​IMG]

Đồ ăn lạnh
Tất cả các đồ ăn lạnh đều không tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ bởi đồ ăn lạnh sẽ làm co dạ dày của bé gây ra những phản ứng bất thường trong dạ dày, nếu việc sử dụng đồ lạnh trong lúc đói thường xuyên sẽ khiến cơ thể rất dễ mắc bệnh về đường tiêu hóa.

[​IMG]


Thực phẩm nhiều đường

Bánh kẹo là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều đường rất được trẻ em yêu thích, tuy nhiên nếu bé ăn lúc đói sẽ khiến lượng đường trong máu đột ngột tăng cao do cơ thể không tiết kịp insulin. Do vậy, cơ thể dễ mắc các bệnh về đường huyết.

[​IMG]

Hơn nữa việc ăn đồ ngọt chống đói sẽ gây cảm giác chán ăn ảnh hưởng tới bữa ăn chính của bé.

Trứng, phô mai chiên, bơ, đậu phộng, bột ngũ cốc, nho khô…là những loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng lại rất phù hợp với bé. Mẹ có thể lựa chọn để chống đói cho con sau những giờ học, giờ giải lao hoặc sau những hoạt động ngoại khóa…

 

Rate this post