Mẹ Đã Thực Sự Hiểu Rõ “sữa Non Là Gì”?

Một bộ phận không nhỏ các bà mẹ do chưa thực sự hiểu rõ “sữa non là gì” nên đã có những ngộ nhận chưa chính xác trong việc sử dụng “nguồn sữa vàng” này cho trẻ. Bài viết dưới đây sẽ giúp các mẹ có những thông tin chi tiết hơn về loại sữa vàng này.

[​IMG]

Sữa non là gì?
Sữa non hay còn gọi là sữa đầu được tạo ra trong giai đoạn cuối của thai kỳ, thường là khoảng tháng thứ sáu đến tháng thứ bảy. Sữa non vẫn còn tồn tại trong một vài ngày sau khi sinh. Nó là một loại sữa đặc biệt đặc, dính và có màu từ gam vàng đến cam. Nó là loại thực phẩm hoàn hảo đầu tiên của trẻ nhỏ vì nó được sản sinh ra phục vụ cho nhu cầu của Trẻ sơ sinh.

Đặc điểm của sữa non
Mặc dù có số lượng ít và chỉ có trong một khoảng thời gian nhất định, tuy nhiên, loại sữa này có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Sữa rất giàu đạm, kháng thể, vitamin A và bạch cầu. Bên cạnh đó trong sữa cũng chứa rất nhiều các thành phần quan trọng khác như Imunoglobin (Ig), các yếu tố sinh trưởng, kháng thể, miễn dịch, vitamin, khoáng chất, enzyme, axit amin,…

Công dụng của sữa non
Tầm quan trong của việc cung cấp sữa non cho bé đã được khoa học, các chuyên gia và bác sĩ uy tín trên thế giới khẳng định. Sữa non:

  • Chứa nhiều protein bao gồm các yếu tố sinh trưởng có lợi, các axit béo, vitamin, kháng thể rất tốt cho cơ thể.
  • Có hàm lượng chất béo thấp, hàm lượng chất dinh dưỡng cao, dễ hấp thu vì vậy sử dụng sữa non cho Trẻ sơ sinh rất tốt cho việc hoàn thiện và phát triển hệ thống tiêu hóa.
  • Có tác dụng nhuận tràng, phòng chống táo bón.
  • Loại Bilirubin dư thừa giúp ngăn ngữa bệnh vàng da.
  • Ngăn không cho đường ruột của Trẻ sơ sinh bị thấm, giúp niêm kín các lỗ, tạo ra rào cản với đường tiêu hóa chống lại các chất lạ và nhạy cảm bên ngoài.
  • Cung cấp nhiều kháng thể tự nhiên (IgA, IgG, IgM,…) và các bạch cầu giúp bảo vệ cơ thể trẻ tránh khỏi bệnh, virut, vi khuẩn,…
  • Có tác dụng như thuốc kháng sinh nhưng lại không có tác dụng phụ, là một loại vacxin tự nhiên an toàn tuyệt đối.
  • Sữa non của bò (có trong các sản phẩm sữa non trên thị trường) còn có thể được sử dụng như là một chất dinh dưỡng để bổ sung chất dinh dưỡng, tăng cường thể chất và khả năng miễn dịch.
  • Loại sữa này cũng rất tốt cho người lớn. Nó có thể làm tăng nhanh việc chữa lành các vết bầm tím và thương tích, làm giảm các triệu chứng dị ứng, có thể làm tăng trí nhớ và sự tập trung, thúc đẩy quá trình mọc tóc và có thể làm cho tuyến tiền liệt hoạt động tốt hơn.

Với những tác dụng tuyêt vời nói trên, có thể thấy sữa non là một món quà vô giá mà tự nhiên ban tặng cho chúng ta. Hy vọng thông qua bài viết, bạn đọc không những hiểu rõ sữa non là gì mà còn có thể từ đó có cách sử dụng sữa non chính xác hơn đối với “nguồn sữa vàng” của cuộc sống này.

 

Rate this post