Lợi Ích Sức Khỏe Của Súp Đậu Là Gì?

Súp đậu chứa các dưỡng chất như canxi, kali và vitamin A. Ngoài ra, súp đậu còn cung cấp một số lợi ích khác như là một phần của chế độ ăn uống cân bằng tổng thể.

[​IMG]

Để có một khởi đầu thoải mái hay bữa ăn đơn giản vào một ngày mát mẻ, hãy thử một bát súp đậu. Bạn có thể mua dạng bán sẵn, cô đặc hoặc tự làm bằng cách sử dụng bất kỳ loại đậu nào, chẳng hạn như đậu hòa lan (green pea) hoặc đậu tách (split pea). Súp đậu chứa các dưỡng chất như canxi, kali và vitamin A. Ngoài ra, súp đậu còn cung cấp một số lợi ích khác như là một phần của chế độ ăn uống cân bằng tổng thể.
Giàu chất xơ
Một chén súp đậu hòa lan hoặc đậu tách cung cấp gần 5g chất xơ, một chất dinh dưỡng giúp làm giảm cholesterol có trong nhiều loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật, theo Trường Y tế Công cộng Harvard. Chất xơ có tác dụng nhuận tràng và giảm nguy cơ táo bón. Một lợi ích khác của chế độ ăn giàu chất xơ là thúc đẩy kiểm soát lượng đường trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Bạn nên nhận 25 đến 38g chất xơ mỗi ngày, tuy nhiên người Mỹ điển hình chỉ nhận được ít hơn một nửa lượng khuyến nghị, theo Hướng dẫn chế độ ăn uống năm 2010 của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ.​

[​IMG]
Đậu tách đôi xanh (split pea)

Giúp kiểm soát cân nặng
Béo phì làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, chẳng hạn như viêm khớp và bệnh tim. Bạn có thể sử dụng súp đậu để giảm cân hoặc ngăn ngừa tăng cân không mong muốn. Một nửa chén súp đậu đóng hộp, cô đặc, làm thành một chén sau khi bạn pha loãng, có khoảng 180 calo. Hạn chế lượng calo của bạn bằng cách pha loãng súp đóng hộp với nước thay vì sữa nguyên chất, hoặc tự nấu súp với nước dùng, không phải kem hoặc sữa. Để món súp của bạn trở nên đậm đà và hấp dẫn hơn, hãy cho thêm các loại rau, chẳng hạn như cà rốt hoặc bí.

[​IMG]
Đậu hòa lan (green pea)

Nguồn khoáng chất
Súp đậu cung cấp khoảng 35mg magiê mỗi chén. Đây là khoảng 9% giá trị hàng ngày cho khoáng chất thiết yếu này phục vụ chức năng cơ bắp và kiểm soát huyết áp thích hợp. Đậu hòa lan rất giàu kali tự nhiên, một khoáng chất khác để điều chỉnh huyết áp và mỗi chén có thể có hơn 400mg kali, hoặc khoảng 10% giá trị hàng ngày. Súp đậu có khoảng 1,9mg sắt, tương đương 11% giá trị hàng ngày và sắt thúc đẩy các tế bào hồng cầu khỏe mạnh. Lưu ý rằng các giá trị dinh dưỡng chính xác trong mỗi nhãn hiệu súp đậu có thể thay đổi một chút.
Thông tin khác
Một chế độ ăn nhiều các loại đậu, chẳng hạn như đậu hòa lan và đậu lăng, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường, theo Trung tâm Thông tin Vi chất dinh dưỡng Linus Pauling. Súp đậu có thể giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị cho chế độ ăn 2.000 calo để có được một chén rưỡi mỗi tuần, theo Hướng dẫn chế độ ăn uống năm 2010 của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ.
Chế độ ăn nhiều natri có thể gây tăng huyết áp và tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, và súp thì thường có nhiều natri. Vì vậy, để giảm natri từ súp của bạn, hãy chọn súp đậu đóng hộp có hàm lượng natri thấp, hoặc tự làm với nước dùng ít natri mà không cần thêm nhiều muối.

Nguồn bài viết: Đậu Phộng Tân Tân
Xem thêm các sản phẩm Đậu Hòa Lan Tân Tân tại đây

 

Rate this post