Làm Sao Để Tăng Cường Sức Đề Kháng Cho Con?

Với trẻ nhỏ việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể là cực kỳ quan trọng và cần thiết. Có được sức hệ miễn dịch tốt sẽ chống lại nguy cơ mắc bệnh, nhiễm khuẩn, virus,.. gây hại cho sức khỏe. Đặc biệt với trẻ biếng ăn tăng cường sức đề kháng càng phải được chú trọng hơn hết.

-

Ảnh hưởng của biếng ăn đến sức đề kháng của trẻ

Có một điều dễ dàng nhận thấy đó là trẻ biếng ăn làm gián đoạn quá trình cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Dinh dưỡng không đủ, thiếu chất làm suy giảm hệ miễn dịch, dễ dàng mệt mỏi, uể oải lại càng thêm chán ăn. Những trẻ có sức đề kháng kém thường dễ dàng mắc bệnh như cảm cúm, ốm sốt, viêm họng,…

Cách nào giúp trẻ tăng cường sức đề kháng?

Sức đề kháng ở trẻ thường được hình thành cơ bản ngay từ khi ở chế độ bào thai. Khi trẻ trào đời, cùng với chế độ sinh hoạt khoa học, hợp lý sức đề kháng sẽ được nâng cao và cải thiện hơn.

Với Trẻ sơ sinh: Bú mẹ là cách tốt nhất xây dựng cho trẻ một sức đề kháng khỏe mạnh, toàn diện trong 6 tháng đầu. Nên chúng ta thường thấy bé được nuôi từ Sữa mẹ sẽ cứng cáp và khỏe mạnh hơn bé nuôi từ sữa ngoài. Bởi vì Sữa mẹ đã chứa đầy đủ dưỡng chất cần thiết, dễ hấp thu giúp trẻ có được hệ miễn dịch tốt nhất.

Nhiều gia đình vì nuông chiều con, bao bọc trẻ quá kỹ nên vô tình khiến trẻ không được rèn luyện, tiếp xúc và nâng cao khả năng thích nghi. Dễ dàng mắc bệnh khi thay đổi dinh dưỡng, khi giao mùa. Chính vì thế cần cho trẻ tham gia các hoạt động rèn luyện thể lực, xây dựng một thực đơn dinh dưỡng đầy đủ, đa dạng là cách tốt nhất giúp con cải thiện biếng ăn, hệ miễn dịch.

Ngoài ra, muốn con có sức đề kháng tốt, duy trì lâu dài mẹ nên bổ sung các loại vitamin, kẽm, lysine. Đây là vi chất cần thiết cho cơ thể, tăng cường cảm nhận vị giác kích thích trẻ biếng ăn, duy trì, bảo vệ hệ miễn dịch.

 

Rate this post
0915453057