Lá rau ngót trị dứt điểm đái dầm

Con thường xuyên có ‘nỗi buồn phiền của chăn chiếu’ khiến mẹ vô cùng lo lắng.

Hồi cu Bon hơn 4 tuổi vẫn thường xuyên có ‘nỗi buồn phiền của chăn chiếu’ (đái dầm) khiến mẹ nhiều lúc stress, buồn phiền và cũng vô cùng lo lắng.
Vì nghĩ có thể do thận của con yếu. nên mẹ ít nhất đã 2 lần đưa Bon đi khám, nhưng cả 2 lần bác sĩ đều kết luận thận bé bình thường. Dù sao thận của Bon tốt mẹ cũng yên tâm phần nào!
‘Có bệnh thì vái tứ phương’, bạn bè hoặc người thân mách cách trị đái dầm hay hay là mẹ ‘lao’ vào áp dụng. Từ việc mua thuốc đặc trị ‘giấc mơ đêm ướt át’, đến việc cắt khẩu phần sữa đêm của con… nhưng tình hình vẫn không mấy khả quan. Nhớ lại lúc ấy, mẹ căng thẳng, con mặc cảm nên nhiều khi không khí trong nhà nặng ‘chình chịch’.

[​IMG]
Con đái dầm khiến mẹ rất lo lắng.

Để tìm đường giải cứu con ‘dấm đài’, mẹ Bon vào các diễn đàn làm mẹ, hễ thấy chủ đề nào có tí liên quan đến ‘bệnh’ của con là đọc ‘ngấu nghiến’. Rồi cũng bình luận tích cực và tranh thủ ‘bán than’ với các mẹ khác. Bị mẹ Gấu đỏ ‘mắng’ rằng, Bon đái dầm, lỗi tại mẹ đã gây áp lực, không chịu hiểu để khuyến khích và rèn con đi tiểu trước khi ngủ… và chị bày cho chiêu: lấy một nắm rau ngót, tuốt hết cuống, rửa sạch, tráng nước sôi rồi vò sống trong nước đun sôi để nguội. Cho trẻ uống mỗi lần một bát con để chữa đái dầm. Thường chỉ uống 2-3 lần đã thấy kết quả… Để bài thuốc phát huy hết tác dụng, mẹ Gấu đỏ cũng khuyên nên kết hợp thêm một số điều kiện như: hạn chế cho trẻ uống nước vào buổi tối, cho trẻ đi tiểu trước khi ngủ và đánh thức trẻ dậy đi tiểu vào ban đêm với khoảng thời gian lùi dần về sáng…
Mẹ Bon khấp khởi mừng thầm. Cuối tuần, bố phải ‘tự nguyện trên tinh thần cưỡng buộc’, chạy xe máy về nhà nội ‘vặt trụi’ vườn rau ngót theo ‘lệnh’ của mẹ.

Thế rồi, mẹ Bon hì hụi pha chế nước rau ngót cho con uống. Mới đầu, cu cậu còn ngúng nguỷnh không ‘bắt sóng’, mẹ phải ‘ủ mưu’ đánh vào tình thương của con‘Bon có thương mẹ không?’ – ‘Có. Bon yêu mẹ nhất’, con ôm cổ mẹ nũng nịu – ‘Vậy, Bon uống nước này cho mẹ vui nhé!’. Nghe mẹ ngọt nhạt, cu cậu cầm cốc nước rau ngót ‘tu’ ngon lành. Uống xong còn chép miệng khen ngon. Cứ thế, trong 5 ngày liền, chiều nào mình cũng cho con uống nước lá rau ngót và kết hợp thêm với các biện pháp tâm lý, hiệu quả thấy rõ.

Ps: Ngoài ra, mẹ Bon cũng đã đọc và ‘dắt lưng’ được một số biện pháp thú vị. Nếu bài thuốc với rau ngót không hiệu quả, các mẹ có thể thử một số giải pháp dưới đây xem sao nhé!
– Uống nước ép nam việt quất: Đây là thứ nước rất tốt cho đường tiết niệu. Cho bé uống một ly nhỏ nước ép nam việt quất một giờ trước khi đi ngủ sẽ giúp chữa bệnh đái dầm.
– Lấy trứng gà, đập một lỗ nhỏ ở đầu to, cho vào 5 hạt tiêu trắng, đem hấp chín. Trẻ lên 5 tuổi mỗi ngày ăn hai quả vào lúc tối. Trẻ dưới 5 tuổi mỗi tối ăn một quả; ăn liền 5 – 7 ngày.

Đái dầm là một rối loạn bài tiết nước tiểu không theo ý muốn xảy ra khi ngủ (có thể bị khi ngủ đêm hoặc ngủ ngày). Đái dầm là hiện tượng gặp khá phổ biến ở trẻ em: ở lứa tuổi 5 tuổi gặp từ 10-20%, đến 10 tuổi tỉ lệ đái dầm là 3-4 %, trẻ trai bị nhiều hơn trẻ gái. Những trẻ có rối loạn tăng hoạt động bị đái dầm tăng gấp 2,7 lần. Đến tuổi trưởng thành vẫn còn khoảng 1% người bị đái dầm.

 

Rate this post