Kinh nghiệm của em dành cho bé biếng ăn đây các mẹ nhé!

Đến tháng thứ 7 mình bắt đầu không đủ sữa cho bé nhưng bé đặc biệt khó tính không chịu ăn sữa ngoài. cứ cầm bình sữa là la ó lên rồi. Nhưng em có mấy mẹo dành cho mẹ nào có bé không chịu ăn sữa ngoài. Đây là kinh nghiệm đúc kết của EM. Mẹ nào có thêm mẹo thì chia sẻ để hoàn thiện nhé.

1. rình khi nào bé của mình đang buồn ngủ là mình cho ti sữa vào. Để làm việc này kiên trì lắm nhé. lần đầu bé sẽ không thích, nhưng những lúc ngà ngà buồn ngủ bé tưởng ty mẹ nên dễ uống, lúc đầu 1 ít một dần dần quen sẽ ăn nhiều, sau 3 tháng bé nhà mình tự ti ngon lành không khóc thét khi nhìn bình sữa nữa.
2. “Con nhường bạn món này nhé!”
Cách này không hẳn có tác dụng với tất cả các bé. Tuy nhiên, phân nửa số trẻ được thử nghiệm phản ứng làm các bậc cha mẹ phải kinh ngạc. Khi cha mẹ nói “Con nhường bạn món này nhé!”, bé sẽ lắc đầu quầy quậy, giậm tay giậm chân, giành lại cho bằng được miếng thức ăn đó và nhai nuốt ngon lành.
-
3. Quy tắc 2S: Sáng tạo & Sặc sỡ
Thay vì cứ xúc một chén cơm, trộn đủ thứ thức ăn, bạn thử sáng tạo hơn trong việc trang trí món ăn cho bé. Ví dụ: một đĩa ốp-la có trứng ở giữa và một ít cà rốt thái sợi sắp thành hình những tia nắng tỏa ra từ ông mặt trời; dưa leo cùng cà rốt xếp hình bông hoa…Tuy nhiên, mỗi đĩa như vậy chỉ nên có ít thức ăn. Lúc đó, bé sẽ cảm thấy hào hứng và tự tin rằng mình có thể ăn hết chỗ thức ăn đó một cách dễ dàng.
4. Cùng chơi đồ hàng với bé
Bạn mua những vật dụng làm bếp kích thước nhỏ hơn cho bé chơi trò làm bếp, cùng phụ lặt rau, vo gạo, thậm chí có thể đựng thức ăn đã nấu chín vào trong những nồi đất be bé, đĩa đồ hàng. Với cách này, bé có thể chán bữa cơm bình thường nhưng không chán những món ăn đồ chơi kiểu này. Sau vài phút bé đã ăn hết, thậm chí còn chủ động mang chén đĩa, xoong nồi của mình vào xin mẹ thêm thức ăn.
5. Nói không với quà vặt:
Bim bim, kẹo bánh, nước ngọt… ăn trước bữa ăn sẽ làm bé không còn hứng thú với bữa ăn chính nữa. Cho nên các ông bố, bà mẹ hãy lưu ý: nói KHÔNG với quà vặt!
6. Cho bé tự ăn
Bạn không nên xúc cho bé ăn suốt mà hãy để bé tự mình xúc và ăn. Khi loay hoay tự ăn, bé có thể làm tèm lem mặt mũi, quần áo, nhưng sẽ được chủ động và tập trung vào món ăn, ăn ngon miệng hơn.
7. 1…2…3, thi ăn nhé!
Thay vì để bé đơn độc ăn một mình, bạn có thể cho bé được ngồi cùng bàn với người lớn. Ngoài ra, bạn có thể rủ thêm các bé hàng xóm ăn cơm chung với con. Khi được ăn chung, thấy mọi người ăn hào hứng, có cảm giác ganh đua hoặc nghe những câu khích lệ như “Xí Muội giỏi quá, ăn gần hết rồi nhưng bé Saka cũng ăn nhanh lắm …”, bé sẽ thấy bữa ăn đầy hứng thú. Tuy nhiên, bạn không nên để bé quá ganh đua vì như thế con trẻ có nguy cơ bị sặc hoặc chưa kịp nhai xong đã ráng nuốt nhanh hơn bạn.

 

Rate this post