Dùng Men Tiêu Hóa Bao Lâu Thì Tốt Nhất?

Dùng Men Tiêu Hóa Bao Lâu Thì Tốt Nhất?

Với các bà mẹ thì cụm từ “men tiêu hóa” không còn xa lạ. Tuy nhiên uống men tiêu hóa trong bao lâu không phải bà mẹ nào cũng biết. Dùng không đúng thời gian không những không có tác dụng mà còn còn có hại cho sức khỏe. Hãy cùng chúng tôi tim hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!!

[​IMG]

Trước tiên chúng ta tìm hiểu men tiêu hóa là gì?

Men tiêu hóa là enzyme do các tuyến nội tiết của cơ thể tiết ra nhằm mục đích phân cắt, tiêu hóa thức ăn trong cơ thể. Các enzyme khác nhau có mục đích phân giải các chất khác nhau. Enzyme có tính đặc hiệu và đặc thù. Bổ sung men tiêu hóa giúp tăng cường chất lượng tiêu hóa, khả năng hấp thu. Tuy nhiên nếu làm dụng men tiêu hóa gây nhiều tác hại khôn lường.

Dùng men tiêu hóa trong bao lâu?

Khi chúng ta bổ sung enzyme vào cơ thể, các tuyến trong cơ thể sẽ bị ức chế không tiết enzyme. Vì vậy bạn nên cho bé dùng 10- 20 ngày rồi ngưng ít nhất một tuần trước khi cho trẻ uống tiếp. Việc tạm ngừng thuốc rất quan trong nó giúp cho các tuyến trong cơ thể vẫn giữ được chức năng tiết enzyme .

Nếu bạn cho trẻ uống men tiêu hóa liên tục trong thời gian dài cơ thể sẽ quen với việc không tiết enzyme . Hệ quả là sau khi ngưng thuốc cơ thể bé sẽ không tiết enzyme, trẻ bị lệ thuộc vào thuốc cả đời. Đây là hậu quả rất nghiêm trọng.

Để tránh các hậu quả nghiêm trọng và vẫn điều trị được chứng rối loạn tiêu hóa ở trẻ bạn cần tuân thủ tuyệt đối hướng dẫn sử dụng của bác sĩ.

 

Rate this post