Đối với Đan Lê, con là số 1!

Đối với Đan Lê, con là số 1!

“Sinh con và anh trai Khải Minh sát nhau, bạn bè nói mẹ sẽ vất vả lắm, nhưng mẹ không sợ vì niềm hạnh phúc và thiên chức lớn lao nhất của người phụ nữ là làm mẹ. Nhìn con say giấc, mẹ tin mình có thể làm được tất cả mọi việc trên đời này để giữ cho giấc ngủ của con bình yên.” Những trang nhật kí của cô biên tập viên truyền hình xinh đẹp Đan Lê đã kể lại đầy tình cảm và sinh động chặng đường làm mẹ của hai “thiên thần” kháu khỉnh. Trong đó, như Đan Lê chia sẻ, thế giới của mẹ đều xoay quanh hạnh phúc của con.

Ngày … tháng … năm …

Con trai cưng của mẹ mang một cái tên rất đẹp là Khải Nguyên. Đến giờ, khi con đã tròn hai tháng, mẹ vẫn chưa tin được mình đã lên chức mẹ lần thứ hai. Sinh con và anh trai Khải Minh sát nhau, bạn bè nói mẹ sẽ vất vả lắm, nhưng mẹ không sợ vì niềm hạnh phúc và thiên chức lớn lao nhất của người phụ nữ là làm mẹ. Nhìn con say giấc, mẹ tin mình có thể làm được tất cả mọi việc trên đời này để giữ cho giấc ngủ của con bình yên.

[​IMG]

Tạm gác lại sự nghiệp sân khấu, đối với Đan Lê bây giờ, Khải Minh và Khải Nguyên là số 1.

Ngày … tháng … năm …

Vì các con đều đang ở tuổi ăn tuổi lớn, hơn nữa mẹ muốn tập cho các con sự tự lập ngay từ khi còn nhỏ, nên mẹ chủ trương không mua quá nhiều quần áo, giày dép mới để tránh phí phạm. Bù lại, những món đồ có liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con như tã lót, thức ăn, sữa, mẹ lại “khó tính” đến mức tự làm khổ mình. Mẹ tham khảo hết sách này đến báo kia để những thứ mẹ dành cho con được lựa chọn kĩ càng và khoa học nhất có thể.

[​IMG]

Cậu bé Khải Nguyên tuy nhỏ mà trông rất láu lỉnh,chứng tỏ Đan Lê rất khéo chăm con!​

Ngày … tháng … năm …

Đã có kinh nghiệm từ anh Khải Minh nhưng chọn tã vẫn là vấn đề làm mẹ băn khoăn nhất. Vì tã là “người bạn” bên con cả ngày nên cần phải thân thiện nhất với làn da vốn nhạy cảm và mềm mại của con. Hơn nữa, “người bạn” ấy phải hiểu rõ cơ thể con để có thể ôm khít chiếc mông xinh của con một cách vừa vặn,không bị trào ngược, mà vẫn thoáng khí, giúp con thoải mái vận động và ngủ ngon giấc. Lúc chăm anh Khải Minh, khi anh con không hợp loại tã nào, bố mẹ lại đổi sang loại khác và phải đổi khá nhiều lần, nên đến con mẹ vẫn thấy lo. Mẹ tự hứa sẽ phải tìm hiểu thật kĩ để tìm ra một loại tã giấy thật sự tốt nhất cho con của mẹ.

[​IMG]

Những ngày đầu chăm sóc bé Khải Nguyên, Đan Lê cũng thấy vất vả nhiều. Nhưng tìm tòi, học hỏi nhiều,
Đan Lê cũng đã rút ra được cho mình nhiều “bí kíp” hay cho mình.

Ngày … tháng … năm …

Hôm nay thật may mắn khi mẹ được chia sẻ một “bí kíp” quý giá từ cô bạn người Nhật, những băn khoăn của mẹ trên hành trình “tìm bạn tã” cho con đã được giải quyết triệt để. Cô ấy giới thiệu mẹ dùng thử tã giấy Moony của Nhật Bản, mà theo cô ấy nói thì các bà mẹ khó tính nhất ở Nhật cũng đều rất tin dùng. Nhật Bản là đất nước rất phát triển, sản phẩm luôn đề cao chất lượng, sự an toàn và quan tâm đến sức khỏe con người, đặc biệt là trẻ nhỏ, nên mẹ rất tin tưởng vào chất lượng của loại tã nhập khẩu này. Mẹ mong con sẽ hợp với “người bạn” đến từ xứ mặt trời mọc này, con yêu nhé.

[​IMG]

Trong nhật kí chăm con của mình, Đan Lê viết: “Thời gian bên con, những lúc con ăn, ngủ, khóc, cười, dù đơn giản, nhỏ bé đến đâu cũng làm mẹ thấy hạnh phúc vô cùng.”​

Ngày … tháng … năm …

Mẹ ngắm nhìn con say ngủ như một thiên thần vậy. Nhìn con ban ngày thoải mái chơi đùa, ban đêm ngủ tròn giấc say sưa, mẹ tự hỏi mình tại sao không chọn “người bạn” Moony đáng yêu này sớm hơn cho con? Tã Moony rất mềm, rất mỏng mà vẫn thấm hút tốt, con mặc tã cả đêm mà sáng ra vẫn khô thoáng. Mẹ thích mê phần lưng thun của tã, ôm vừa vặn vào người con mà không để lại vết hằn hay ửng đỏ nào. Thật tuyệt khi loại tã này đã được bán tại các cửa hàng ở đây, mẹ không còn phải loay hoay mất công tìm hàng xách tay từ nước ngoài nữa.

Con trai yêu…

Thời gian bên con, những lúc con ăn, ngủ, khóc, cười, dù đơn giản, nhỏ bé đến đâu cũng làm mẹ thấy hạnh phúc vô cùng. Mẹ muốn lưu giữ mãi những kỉ niệm ấy trong tim. Dù sức khỏe có kém đi, vóc dáng thời thanh xuân biến mất, sự nghiệp phải tạm hy sinh, mẹ cũng vẫn bằng lòng, tất cả đều vì con là số một!

(*)Nguồn: INTAGE SRI, Doanh số ngành hàng tã em bé, 4/2004 – 3/2014
®: Được đăng ký nhãn hiệu tại Nhật Bản và hiện đã đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam

Nguồn: Châu Mỹ Linh – Moony

 

Rate this post