Dinh Dưỡng Cho Bé Trong 12 Tháng Đầu

Con bạn sẽ trải qua nhiều giai đoạn trên con đường ăn uống đa dạng và lành mạnh. Cho bé ăn có thể là một kinh nghiệm bổ ích và đầy thử thách!
[​IMG]
Sữa mẹ và sữa công thức
Trong bốn đến sáu tháng đầu tiên, em bé của bạn sẽ nhận được tất cả các chất dinh dưỡng từ Sữa mẹ hoặc sữa công thức.

Nên cho con bú trong năm đầu đời. Tuy nhiên, một số bà mẹ không thể cho con bú Sữa mẹ trong 12 tháng và thay vào đó có thể sử dụng sữa công thức .

Khi bạn đã sẵn sàng để cai sữa cho bé từ vú, hãy biến nó thành một quá trình dần dần. Bạn có thể xem xét bỏ một nguồn sữa một ngày tại một thời điểm và đợi một tuần nữa hoặc lâu hơn trước khi bỏ một nguồn cấp sữa khác.

Cũng sẽ mất thời gian để giới thiệu một bình sữa hoặc ly sippy cho em bé khi đã quen với vú. Đừng lo lắng nếu quá trình này khó khăn. Có thể em bé mất một vài ngày hoặc một vài tuần để hiểu làm thế nào để hút từ một chai hoặc uống từ cốc.

Nếu em bé của bạn gần một tuổi khi bạn cai sữa từ vú, hãy bỏ qua bình sữa và cố gắng dạy bé uống chất lỏng từ cốc sippy. Các nghiên cứu cho thấy trẻ em trên 12 tháng tuổi và uống từ cốc có xu hướng uống một lượng sữa tốt cho sức khỏe (thay vì uống quá nhiều, điều này có thể xảy ra ở trẻ uống bình sữa).

Việc chuyển từ chai sang cốc cũng sẽ mất một thời gian. Và một khi chúng chuyển tiếp, trẻ em thường sẽ cần một vài tuần để điều chỉnh thành một ly sippy. Hãy thử cho trẻ uống nước hoặc một lượng nhỏ nước trái cây pha với nước trong cốc sippy trước khi thử sữa.

Nôn trớ
Nó là phổ biến cho em bé nôn trớ. Bé nôn trớ thường vô hại miễn là em bé của bạn phát triển tốt và dường như không bị đau. Hầu hết các em bé đều vượt quá trình nhổ lên 12 tháng.

Nếu em bé của bạn nôn trớ sau khi bú, hãy thử:

  • Cung cấp cho bé một lượng sữa hoặc sữa công thức thường xuyên hơn
  • Giữ bé ở tư thế thẳng đứng hơn trong khi cho ăn
  • Giữ em bé đứng thẳng trong 30 phút sau khi bú thay vì cho phép chúng nằm xuống ngay sau đó.
  • Những chiến lược đơn giản này đáng để thử, nhưng nhiều em bé sẽ tiếp tục nhổ bất kể bạn cố gắng làm gì.

Khi nào đi khám bác sĩ
Gặp bác sĩ nếu em bé của bạn nôn trớ và không phát triển đúng cách hoặc không đáp ứng các mốc phát triển của chúng. Bạn cũng nên cho bác sĩ kiểm tra nếu em bé cong lưng hoặc có vẻ bị đau khi bú hoặc nếu chúng khóc và ngừng cho ăn trước khi hết thức ăn. Bác sĩ của bạn có thể đề nghị thuốc chống trào ngược.

Thức ăn đặc
Em bé của bạn có thể bắt đầu thực phẩm rắn bất cứ lúc nào từ khoảng sáu tháng. Giới thiệu chất rắn mở ra cánh cửa cho một loạt các loại thực phẩm và kết cấu mà em bé của bạn có thể thưởng thức.

 

Rate this post