Con hay bị ốm có thuốc bổ gì để tăng cường sức đề kháng

Trời này thì các bé thì hay ốm rùi, con mình cũng gần 3 tuổi. Bé được k 14 kg và cũng ko tăng cân được 1 năm nay rùi. Mình nghĩ cũng bình thường thôi vì các bé đang tuổi dài người nên cũng không thấy căng thẳng lắm. Chỉ mong các con ít ốm đau là mừng rùi.

Mình thấy thực đơn của bé nhà bạn cũng ổn đấy chứ, nếu bỏ được bữa sữa đêm thì sẽ tốt hơn bạn a. Mình chỉ góp ý thui nhé :). Bé tuổi này nên ngủ thẳng giấc rùi, khi ngủ các bé cũng cao lên và cũng là cho dạ dày nó nghỉ nữa :). Dạ dày nghỉ thì các bé tiêu hóa, hấp thu cũng tốt hơn đó bạn. Bạn thử cho bé uống pediakid chưa? Trước khi chuyển mùa hoặc sau khi ốm mình hay cho con uống pediakid hoặc bổ sung thêm vitamin C để tăng cường sức đề kháng. Mình thấy cũng ok với các bé nhà mình. Bạn cũng thử xem sao nhé.

Bé hay bị viêm VA, viêm phế quản, không biết nguyên nhân có phải do bé bị mũi, ho lâu ngày rùi bội nhiễm thành VPQ không? Con mình khi bị mũ,i mình nhỏ mũi cho bé và bắt bé xì ra nhiều lần trong ngày, đảm bảo là cứ có mũi là phải xì ra ngay. Đang bị mũi mà thấy bạn í hơi có triệu chứng húng hắng ho là mình lại bắt đi xì mũi ngay, mà đúng là xì ra lại có mũi thật bạn ạ. Thế nên cố gắng để í để mũi bé được khô thoáng thì mũi sẽ nhanh khỏi bạn nhé. Trời này bạn nhớ ngâm ấm nước nhỏ mũi trước khi nhỏ cho con nhé.

Khi thấy bé ho có đờm, bạn có thể cho con uống rau diếp cá nấu cùng nước vo gạo và đường. Công thức bạn tra google nhé, làm rất đơn giản thui nhưng khá hiệu quả, lại tránh cho con dùng kháng sinh. Mỗi lần ăn ko cần nhiều lắm nhưng quan trọng là phải dùng 3 lần/ ngày, chia đều ra nhé. Con mình có lần đi khám bác sĩ bảo nghe thấy tiếng ran rít, bắt đi siêu âm chụp phổi, mình xót con nên ko cho đi, về nhà chịu khó cho bạn í uống diếp cá, kết hợp quất đường phèn mà trộm vía bạn í khỏi đấy bạn. Bạn cũng thử xem có hiệu quả với bé nhà bạn ko? Cái lành khá lành và mát nên cố gắng thử nhé.

Hì, đôi lời chia sẻ, mong các con đều mạnh khỏe, hay ăn chóng lớn :)

 

Rate this post