Con 9 tháng tuổi nên mua đồ chơi gì ?

Con 9 tháng tuổi nên mua đồ chơi gì ?

Các chuyên gia khuyên bạn nên đầu tư 4 món đồ chơi thông minh cho con ngay từ khi bé lên 9 tuổi.

Khi bé cưng của bạn được 9 tháng tuổi, bé đã chập chững biết đi. Các vận động của bé ngày càng đa dạng. Bé đã biết tự điều chỉnh các tư thế khi di chuyển, bám vào bất cứ thứ gì để giữ thăng bằng. Thậm chí bé bắt đầu thích thú với các trò chơi lăn bóng, bắt bóng. Bàn tay bé cũng khéo léo hơn, cầm nắm các đồ vật mà không rơi, vẫy tay tạm biệt hay nâng cánh tay để với đồ vật.

Và các chuyên gia khuyên bạn Chọn:

đồ chơi dạng xếp khối, phân loại và xây dựng cho bé
Hãy cùng bé chơi trò xếp khối xây dựng. Khuyến khích bé giúp bạn xây dựng khối của bạn hoặc bé tự xây dựng các khối riêng của mình. Ở độ tuổi này, bé mới chỉ tư duy được theo phương thẳng đứng. Bé sẽ rất thích thú khi bé đặt sai vị trí, các khối đổ xuống và bé lại xếp lại lần nữa, lần nữa. Nhưng sau một thời gian, tay bé sẽ khéo léo hơn hẳn.

[​IMG]

Đối với trò phân loại: hãy bắt đầu với các khối hình đơn giản, cơ bản. Để bé nhận dạng các lỗ thả hình bằng việc đưa các khối tròn qua các lỗ tròn, vuông, tam giác… Lưu ý chọn đồ chơi có màu sắc cơ bản và đọc tên rõ ràng cho bé khi cùng chơi.

đồ chơi khuyến khích trẻ đứng và nhận diện phương vận động
Đây là cách đơn giản nhất giúp bé có thể tập di nhanh hơn. Bạn nên “dọn đường” cho bé để tránh những va chạm với đồ chơi khác. Ngoài ra, bạn còn có thể phát triển khả năng nhận diện các phương vận động cho bé với các đồ chơi khác khi cùng chơi với bé.” Tàu đi lên và xuống, ô tô đi vào trong và ra ngoài”.

đồ chơi với mặt đồng hồ và các nút bấm
ở tuổi này, bé bắt dầu chú ý đến sự thay đổi của đồ vật xung quanh. Khi bạn quay đồng hồ, và khuyến khích bé làm theo, bé sẽ cực kỳ thích thú với âm thanh chúng tạo ra. Đây là cách bạn dạy con về nguyên nhân kết quả, đồng thời cải thiện kỹ năng vận động cho bé.

đồ chơi khuyến khích phát triển ngôn ngữ
Thường xuyên nói chuyện với bé. Bạn có thấy cách nói chuyện của bạn ảnh hưởng đến cách nói chuyện sau này của bé?! Thực tế rằng khi bạn giao tiếp, bé sẽ tiếp nhận dịp điệu và cách ngắt câu cơ bản. Ở tuổi này, bé giao tiếp nhiều hơn bằng mắt. Do đó hãy bắt đầu “ cuộc trò chuyện “, sau đó lắng nghe và chờ đợi khi bé nhìn chằm chằm vào mắt bạn. Đây là cách giúp bé hiểu được ý nghĩa cuộc hội thoại.

[​IMG]

Bắt đầu đọc sách cho bé sớm. Bé sẽ thích thú hơn với các loại hình truyện tranh màu sắc sinh động. Nếu có thể hãy giả các âm thanh của động vật trong sách, giúp bé nâng cao trí tưởng tượng.

Theo fisher-price.com và rattot.vn dịch

 

Rate this post