Có nên tiếp tục cho con ăn yến để vỗ béo???

Nghe bà bỏ ra mấy chục triệu mua quà tẩm bổ cho cháu mà mình xót ruột lắm. Nhưng bà ngoại thì nghe thấy mọi người bảo trẻ con ăn yến tốt, nhất là với những bé lười ăn hoặc suy dinh dưỡng.

Có nên tiếp tục cho con ăn yến để vỗ béo???

Nhiều mẹ có con nhỏ đã từng cho con ăn yến cũng chia sẻ rằng, bé ăn yến không phải để mập mạp béo khỏe đâu. Hầu như cho con ăn yến chỉ để có thêm sức đề kháng và làm đẹp da bé hơn.

Nhiều mẹ có con nhỏ đã từng cho con ăn yến cũng chia sẻ rằng, bé ăn yến không phải để mập mạp béo khỏe đâu. Hầu như cho con ăn yến chỉ để có thêm sức đề kháng và làm đẹp da bé hơn.

Chả là Bống nhà mình năm nay tuy đã 5 tuổi rồi nhưng con mới chỉ được gần 17kg. So với các bạn, Bống gầy guộc và đuối hơn hẳn vì chiều cao so với các bạn cùng lứa con thấp hơn hẳn 1 cái đầu.

Tuần trước, bà ngoại đi Khánh Hòa về mang mấy tổ yến cho Bống với mong muốn Bống ăn sẽ mập mạp hơn, đỡ đau yếu hơn. Nghe nói, món quà đặc biệt này bà dành cho Bống cũng đã tốn ngót nghét mấy chục triệu đồng. Bởi 1 tổ yến bà mua đã gần chục triệu đồng.

Nghe bà bỏ ra mấy chục triệu mua quà tẩm bổ cho cháu mà mình xót ruột lắm. Nhưng bà ngoại thì nghe thấy mọi người bảo trẻ con ăn yến tốt, nhất là với những bé lười ăn hoặc suy dinh dưỡng. Vì thế bà không tiếc tiền để mua cho con cháu ăn.

725349 98fyen sao -

Nghe bà bỏ ra mấy chục triệu mua quà tẩm bổ cho cháu mà mình xót ruột lắm. Nhưng bà ngoại thì nghe thấy mọi người bảo trẻ con ăn yến tốt, nhất là với những bé lười ăn hoặc suy dinh dưỡng

Cả nhà mình cũng đều nghĩ ăn yến tốt cho sức khỏe nên chiều hôm kia đi làm về mình cũng đã làm thử cho Bống ăn rồi. Mình thấy Bống ăn cũng khá ngon miệng và có vẻ mát hơn. Hình như ăn yến giúp con mát gan mát phổi ấy.

Tuy nhiên, Bống đã ăn đến tổ yến thứ 2 rồi nhưng vẫn chưa thấy con mập mạp hơn gì cả. Gần 20 triệu của ông bà mua 2 tổ yến cho con mà con vẫn còi quá, không thấy biến chuyển gì nhiều. Vì thế, bỗng nhiên mình cũng thấy băn khoăn và phân vân quá.

Thực lòng, mình rất muốn cho con ăn tiếp mấy tổ yến còn lại kia nhưng đang không biết cho Bống ăn như thế có thực sự tốt không? Mình sợ tẩm
Thực lòng, mình rất muốn cho con ăn tiếp mấy tổ yến còn lại kia nhưng đang không biết cho Bống ăn như thế có thực sự tốt không?

Bản thân nhà mình cũng là nhà hay có nhiều các loại nhung hươu, sâm, cao ngựa bạch, rắn, trăn,… Những loại này mình thấy nhiều người khuyên cho con ăn nhưng vợ chồng mình vẫn hãi và lo sợ nên còn không dám.

Bà ngoại Bống thì cứ bảo nhà có điều kiện nên cho Bống ăn tổ yến hoặc các loại sâm nhung ấy thường xuyên để con mập mạp và cao lớn hơn. Nhưng mình nghe người ta nói không nên cho trẻ ăn yến nhiều quá. Chỉ ăn yến khi nào bé ốm thôi vì lúc bình thường chúng sẽ không hấp thu hết. Với lại nhiều người còn nói rằng, tổ yến thật ra chẳng có tác dụng gì hết. Chỉ cao cấp hơn nước yến 1 xíu thôi.

Chưa kể, nhiều mẹ có con nhỏ đã từng cho con ăn yến cũng chia sẻ rằng, bé ăn yến không phải để mập mạp béo khỏe đâu. Hầu như cho con ăn yến chỉ để có thêm sức đề kháng và làm đẹp da bé hơn. Rồi nhiều người còn than vãn rằng, ngay cả khi chịu khó cho con ăn yến để tăng sức đề kháng thì vẫn chưa thấy có tác dụng gì, con vẫn ốm lên ốm xuống.

Mình lăn tăn về vụ cho con ăn yến quá. Bởi nếu cho con ăn không có tác dụng gì nhiều thì nên đưa cho ông bà bồi bổ thì hơn. Nuôi con bây giờ sao tốn kém thế không biết. Có mẹ nào dùng rồi thì cùng chia sẻ việc có nên tiếp tục cho con ăn yến để vỗ béo không nhé!

 

Rate this post