Có Nên Sử Dụng Thuốc Giảm Đau Cho Trẻ Sơ Sinh?

Nhiều người thường nghĩ, Trẻ sơ sinh không cảm thấy đau. Tuy nhiên, cũng giống như người lớn, trẻ không tránh khỏi những cảm giác khó chịu. Nhiều bố mẹ băn khoăn về việc sử dụng thuốc giảm đau cho con?

Điều đáng bàn là cha mẹ cần làm gì khi trẻ cảm thấy đau. Uống thuốc giảm đau? Hay chơi với chúng? Dưới đây là vài gợi ý cho những ông bố bà mẹ trẻ đang loay hoay với tình huống này.

Sự thật về biểu hiện đau của bé

Rất khó để đoán lí do nào làm bé khóc dai dẳng. Có thể bé bị đau bụng, hay tã lót làm bé khó chịu, thậm chí có thể do kiệt sức. Bạn không thể đoán được bé đang gặp vấn đề gì bởi bé chưa biết nói. Vậy nên bạn cần nhận biết một số dấu hiệu đau của bé như: khóc nhiều, nhăn mặt, nhắm mắt lại, cơ thể căng cứng, chân co quắp, không chịu ăn và dỗ mãi không nín.

Nếu trẻ dưới 3 tháng tuổi và kèm theo dấu hiệu sốt, bạn cần đưa bé đến gặp bác sĩ nhi khoa. Sốt cao là dấu hiệu của một số bệnh hiếm gặp nhưng nghiêm trọng như viêm màng não. Thêm một lưu ý các cha mẹ cần lưu ý đó là không được tùy tiện cho trẻ sử dụng các loại thuốc giảm đau, giảm sốt, bởi chúng có thể làm con bạn có nguy cơ biến chứng do nhiễm trùng.

Cảnh báo về thuốc giảm đau

Sốt cũng có thể là triệu chứng tốt

Rất nhiều nghiên cứu cho thấy trẻ em bị sốt trước khi tròn 1 tuổi có thể tăng sức đề kháng sau này.

Nói không với ASPIRIN

Chi tiết xem thêm tại:

 

Rate this post