Chọn Giày Vừa Chân Cho Con Như Thế Nào?

Đông tới, việc giữ ấm cho trẻ lúc nào cũng được các bậc cha mẹ đặt lên hàng ưu tiên. Đặc biệt là giữ ấm đôi chân của trẻ, nhưng chọn thế nào để có được đôi giày vừa ấm, vừa khiến bé thoải mái, dễ chịu thì không phải lúc não cha mẹ cũng chọn đúng cả.

[​IMG]

Bề mặt giày mềm chưa chắc đã tốt

Khi chọn mua giày, không phải giày tốt là loại có chất liệu mềm mà độ mềm của giày cần dựa vào tuổi của trẻ để có thể chọn chính xác được.

Với trẻ ở độ tuổi tập đi, các mẹ tránh chọn cho bé loại giày có đế cứng vì khi bé ở tuổi này sẽ chưa tập cân bằng cơ thể được bé dễ bị ngã, cản trở và làm ảnh hưởng tới khả năng tập đi của trẻ. Trái lại Mẹ nên chọn giày có đế mềm mại, độ ma sát tốt, chống trợ trượt đế bé thoải mái hơn khi đi giày.

[​IMG]

Khi trẻ từ 2 tuổi trở lên, lúc ấy trẻ đã biết chạy, nhảy, cha mẹ nên chọn gìay cho con có chất liệu cứng hơn một chút để tránh chân trẻ bị tổn thương do va đập phải các vật bên ngoài.

Độ mỏng của đế giày là yếu tố khi chọn

Đế giày quá mỏng và quá mềm dễ làm trẻ phải ghìm mũi chân xuống đất để giữ thăng bằng khiến trẻ không được tự tin và thoải mái khi vận động.

Tốt nhất, Mẹ nên chọn cho bé loại giày có phần đế mềm hơn mũi giày một chút để trẻ đi vào thấy chắc chân và phần mũi phải có độ cứng để bảo vệ bàn chân cho trẻ.

Không nên cho con đi giầy cao gót ngay từ khi còn nhỏ

[​IMG]

Đối với bé gái, việc cho con đi giày cao gót quá sớm sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển cơ bắp của trẻ. Khi trẻ lớn lên có thể bị dị tật dáng đi do thói quen đi giày không phù hợp với độ tuổi. Do vậy, các mẹ hãy chú ý để lựa chọn cho con mình những đôi giầy phù hợp nhất.

Mẹo hay khi Lựa chọn giày cho con:

Các bé tầm 1 tuổi rất khó chọn giày. Thường các bé lớn hơn một chút thì còn có size để bố mẹ lựa chọn, nhưng đối với bé nhỏ hơn, việc chọn giày là việc gây băn khoăn ít nhiều. Các mẹ có thể làm như sau:

1) Nên mua & thử giày cho bé vào buổi chiều tối vì lúc đó chân bé cả ngày đi lại nhiều sẽ to hơn buổi sáng

2) Khi thử giày nên cho bé đứng thẳng chân chứ không bế bé để ngồi thử.

3) Chọn giày vừa cho bé nếu gót giày và gót chân bé cách nhau 1 khoảng mà ngón tay út của bạn để lọt được.

4) Bạn dùng 2 ngón tay túm phần quai giày. Nếu bạn túm được thì bạn chọn giày vừa chân bé, còn nếu không túm được có nghĩa là giày chật.

[​IMG]

5) Đối với các bé đang tập đi, Thiên Đường Của Bé khuyên mẹ nên chọn giày Attipas cho bé. Đây là mẫu giày thiết kế theo dáng bàn chân của trẻ nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng phát triển tự nhiên chân của trẻ đế giầy được thiết kế với chất liệu Silicon an toàn, chống trơn trượt khi trẻ tập đi. Đế giầy có các lỗ thoáng khí tạo cảm giác thoải mái cho trẻ.

 

Rate this post