Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Sai Cách, Bạn Sẽ Phải Ân Hận

Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Nước Sai Cách, Bạn Sẽ Phải Ân Hận

Liệu bạn đã biết cho bé nhà mình uống nước thế nào cho đúng. Cho dù bạn đã chuẩn bị rất kĩ lưỡng để trở thành những ông bố bà mẹ tốt, thì vẫn có rất nhiều thông tin liên quan đến Trẻ sơ sinh bạn đang bỏ sót.

Cho con bú, cai sữa, tập cho con bú bình, hay các mốc quan trọng, những điều cần tránh, ý kiến chuyên gia đều là thứ các mẹ bỉm sữa cần lưu tâm. Và một trong số đó là nguy cơ tiềm ẩn khi cho bé uống nước.

Nước có vẻ như là một thức uống vô hại, thậm chí luôn được cho là tốt cho sức khỏe. Nhưng đối với Trẻ sơ sinh, uống nước có thể gây ngộ độc, dẫn tới động kinh và hôn mê, thậm chí gây tử vong.

Vậy liệu Trẻ sơ sinh có thực sự cần uống nước không?

[​IMG]

Các chuyên gia đều khuyến cho Trẻ sơ sinh bú sữa hoàn toàn, ít nhất đến 6 tháng tuổi, sau đó nếu bạn cho trẻ uống một chút nước thì vẫn đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, theo Katie Zeratsky, một chuyên gia dinh dưỡng tại Mayo Clinic, trẻ dưới 1 tuổi vẫn có thể khỏe mạnh dù không uống nước.

Cô giải thích: “Bởi Trẻ sơ sinh có thể nhận đủ lượng chất lỏng thông qua Sữa mẹ hoặc sữa bột. Kể cả trong thời tiết nóng nực, thì lượng nước có trong Sữa mẹ hay sữa công thức vẫn đảm bảo đủ cho bé.”

Tại sao uống nước lại nguy hiểm với Trẻ sơ sinh?

Theo các chuyên gia, KHÔNG CẦN cho Trẻ sơ sinh uống nước đặc biệt là trẻ dưới 6 tháng tuổi.

[​IMG]

Cha mẹ không cần cho Trẻ sơ sinh uống nước vì Sữa mẹ và sữa bột đã có chứa chất dinh dưỡng cần thiết, chẳng hạn như protein, vitamin, khoáng chất, carbohydrate và chất béo. Nếu cho trẻ uống nước, trẻ sẽ không hấp thụ thêm được các thành phần dinh dưỡng quan trọng khác để phát triển.

Vì lý do này, các loại sữa công thức cho Trẻ sơ sinh cần đảm bảo chính xác về tỉ lệ thành phần. Trẻ cần năng lượng để phát triển trí não và thể chất. Nước không thể cung cấp những dưỡng chất đáp ứng được nhu cầu đó, mặt khác còn chiếm thể tích trong bụng trẻ, khiến trẻ không nạp thêm được chất dinh dưỡng.

Nguy cơ ngộ độc nước?

Câu trả lời là có, theo ý kiến chuyên gia.

Katie chia sẻ: “Ngộ độc nước là tình trạng tiêu thụ quá nhiều nước trong một thời gian ngắn dẫn đến giảm nồng độ natri trong máu. Nếu là người trưởng thành, thể tích cơ thể lớn khiến bạn phải uống một lượng nước rất lớn mới có thể ngộ độc. Nhưng với Trẻ sơ sinh, chúng ta không kiểm soát được lượng nước bao nhiêu là đủ, vậy nên trẻ có nguy có ngộ độc nhiều hơn.

Chính vì vậy, các cha mẹ không cần nghĩ đến việc cho trẻ nhỏ uống nước mỗi ngày, bởi không những không có tác dụng, nước còn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con bạn.

Theo Mirror.co.uk

Thùy Trang | VTC News
Nguồn:

 

Rate this post