Chia Sẻ Kinh Nghiệm Bài Tập Tăng Cân Hiệu Quả

Một số bài tập gym tăng cân cho nữ
Hiện nay tập gym để cải thiện vóc dáng hay tập gym để tăng cân nặng là xu hướng nhiều chị em đang hướng tới. Có rất nhiều bài tập phù hợp với từng đối tượng, chị em không phải quá lo lắng khi bắp tay, bắp chân to, có thể thực hiện bài tập tại nhà cũng mang lại hiệu quả nhanh chóng. Vậy những bài tập gym tăng cân cho nữ gồm những bài tập nào? hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Trước khi bắt đầu các bài tập, bạn nên chuẩn bị cho mình một tinh thần thoải mái và sức khỏe ổn định. Lưu ý không nên tập sau khi mới ăn no vì rất dễ ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa và dạ dày của bạn. Đồng thời phải khởi động kỹ trước khi tiến hành các bài tập.

Giữ tại trước ngực- Bài tập tăng cân cho nữ hiệu quả
Giữ tạ ở đây không phải mấy chục kg như bạn nghĩ, bạn nữ chỉ nên chọn cho mình tạ từ 3kg trở lại, vừa sức mới có thể thực hiện bài tập tăng cân thường xuyên được.

[​IMG]

Bài tập nâng tạ trước ngực

Cách thực hiện:
Chuẩn bị: 1 tay cầm tạ khối lượng vừa phải (dưới 3kg)
Cách thực hiện:
– Đứng thẳng, 2 bàn tay ôm quả tạ, sau đó đưa lên trước ngực
– Từ từ hạ thấp người xuống và dừng lại ở tư thế ngồi chồm hổm
– Giữ nguyên tư thế trong vòng 10 đến 15s sau đó đứng lên thực hiện lại động tác từ 15- 20 nhịp cho 1 lần tập.

Bài tập tăng cân cho nữ- khuỵu gối giữ tạ

[​IMG]

Bài tập tăng cân cho nữ khuỵu khối giữ tạ

Chuẩn bị: 2 quả tạ nhỏ, khối lượng vừa phải (dưới 3kg)
Cách thực hiện:
– Đứng thẳng. 2 tay cầm 2 quả tạ 2 bên, đặt song song đùi, 2 chân dang rộng bằng vai.
– Chân phải bước về trước 1 bước rộng, sau đó từ từ hạ thấp người khuỵu xuống sao cho mũi chân tạo 1 góc vuông góc với mặt đất, 2 tay vẫn giữ nguyên vị trí ban đầu. Tạo tư thế như vậy trong vòng 10- 15s rồi thu người về vị trí cũ. Sau đó đổi chân và tiếp tục duy trì bài tập gym tăng cân cho nữ từ 10 đến 15 lần.

Bài tập đưa tạ 2 bên

[​IMG]

Bài tập đưa tạ sang 2 bên

Chuẩn bị: 2 quả tạ nhỏ, chọn tạ vừa phải dưới 3kg
Cách thực hiện:
– Đứng thẳng, chân dang rộng bằng vai, 2 tay cầm 2 quả tạ để song song đùi
– Hai tay từ từ đưa tạ về phía trước, dang rộng và đưa tư thế chữ V, để trong thời gian từ 10 đến 20 lần cho mỗi lần thực hiện bài tập gym tăng cân cho nữ.

Những; bài tập gym tăng cân cho nữ không chỉ là những bài tập rèn luyện sức khỏe mà còn giúp cải thiện cân nặng nhanh chóng cho người gầy. Khi tập năng lượng tiêu hao, giảm bớt căng thẳng khi đó bạn sẽ có cảm giác thèm ăn, ăn ngon miệng hơn, có giấc ngủ sâu. Nếu kiên trì luyện tập không chỉ giúp chị em có vóc dáng săn chắc mà còn có được cân nặng như mình mong muốn.

Với một số bài tập gym tăng cân cho nữ chúng tôi giới thiệu với bạn ở trên chắc hẳn chị em đã biết cách tập và lựa chọn cho mình một phương pháp tăng cân phù hợp. Bên cạnh việc luyện tập bạn cũng nên kết hợp chế độ ăn uống ngủ nghỉ hợp lý, ăn đủ chất và loại bỏ thói quen không lành mạnh làm ảnh hưởng đến kế hoạch tăng cân của bạn.
Nguồn:

 

Rate this post