Cháo Yến Mạch Cho Bé – Món Ngon, Bổ Dưỡng , Rẻ Tiền, Ko Tốn Thời Gian. Các Mẹ Đã Thử Chưa?

Thành phần dinh dưỡng trong yến mạch. Không như các loại hạt ngũ cốc khác cần phải trải qua quá trình sơ chế, bóc tách mới có thể sử dụng. Yến mạch luôn ở dạng nguyên hạt dùng ngay, Kể cả khi có bị cắt nhỏ, nghiền hay sấy khô để đóng hộp thì yến mạch vẫn không hề bị mất chất.

Yến mạch là nguồn dự trữ tuyệt vời các chất xơ hòa tan, protein và các vitamin nhóm B, thiamin, riboflavin và B6. Ngoài ra, yến mạch còn cung cấp sắt, canxi, magie, selen và phốt pho.

Do đó, ăn yến mạch không chỉ giúp con bạn thông mình mà còn rất tốt trong việc giảm cholestorel trong máu, tăng cường hệ miễn dịch, ngừa ung thư.
Một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Mỹ cũng chỉ ra rằng trẻ ăn yến mạch vào buổi sáng sẽ giúp tăng khả năng ghi nhớ và tiếp thu, do đó sẽ thể hiện tốt ở trường hơn các trẻ khác

– YẾN MẠCH là một trong những loại thực phẩm lành và ít gây dị ứng nhất. Do đó, mẹ hoàn toàn có thể cho con làm quen với món ăn này ngay khi con được 6-7 tháng tuổi. Thậm chí, vì có chứa rất nhiều chất xơ hòa tan, YẾN MẠCH còn tốt hơn cả gạo vì sẽ không gây táo bón ở trẻ. Mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về “out put” rất đẹp của con.

Khi chọn mua yến mạch, mẹ nhớ đọc kỹ loại và nhãn hiệu được ghi trên bao bì nhé. Yến mạch phù hợp nhất cho trẻ ăn dặm là yến mạch cán nhỏ (Rolled Oats)

Cháo yến mạch hoa quả

Con ko tăng cân, mẹ thử món yến mạch cá hồi bông cải xanh
hoặc món yến mạch thịt bò bí đỏ phomai nhé. To nau roi, ngon lam
1, Giúp bé tăng cân nhờ cháo yến mạch cá hồi bông cải cải xanh
Cá hồi tuy có vị tanh, nhưng giàu omega-3, rất tốt cho sức khỏe của bé và giúp bé tăng cân nhanh chóng. Chỉ cần một chút khéo léo của mẹ bé đã có thể tăng cân vù vù nhờ món cháo thơm ngon này. Các mẹ hãy cùng bắt tay vào chế biến nhé!
Nguyên liệu
– 30gr cá hồi ngâm sữa rồi hấp chín
– 50gr bông cải xanh rửa sạch trần qua
– 30gr yến mạch cán vỡ bio Ngâm nở ( nấu cho nhanh )
Cách nấu
– Cá hồi hấp chín nghiền nhuyễn
– Bông cải xanh xay nhỏ cho yến mạch nấu 5 phút sau đó cho cá hồi và bông cải đã nhuyễn vào trộn đều cho cháo chín sôi lại.
– Sau đó mẹ cho thêm chút dầu ăn và nước mắm ngư nhi cho thơm.
Vậy là món cháo yến mạch của ta đã hoàn thành, các mẹ nên nấu nhanh tránh mất chất vitamin để bé nhanh tăng cân nhé!

2, Nguyên liệu chuẩn bị cho món cháo yến mạch bí đỏ thịt bò
30 gam thịt bò
70-100 gam bí đỏ
30 gam yến mạch
nửa viên pho mai bò cười ( hoặc phô mai khác)
Gia vị: Dầu oliu/dầu gấc

Thực hiện:

Bước 1: Ngâm yến mạch với nước sôi khoảng 5p ( nước gấp đôi ym)

Bước 2: Bí đỏ cắt nhỏ. Thịt bằm nhuyễn.
Bước 3: Luộc bí đỏ với một chút nước.
Sau đó trộn thịt bằm vào nồi bí đỏ vừa luộc, hoà cho tan đều.
Bước 4: Bắc nồi nấu đến khi nước sôi thì cho yến mạch vào, cháo sôi lại, hạ nhỏ lửa chừng 5 – 10 phút thì tắt bếp
Bé ăn cháo xay thì mẹ để chừng 5 phút rồi tắt bếp, để nguội, đem xay rồi quấy lại cho bé ăn
Đổ cháo nóng ra bát, cho phomai luôn lúc cháo còn 80 đến 90 độ
Sau đó, cm cho 1 thìa dầu gấc/oliu vào nhé

Còn nhiều cách nấu cháo/bột yến mạch cho bé, cm vào đây xem giúp tớ nhé
https://www.facebook.com/YenMachChoBeChoMe/posts/1174933412517570

Cac công thức và tác dụng của yến mạch đây:
https://www.facebook.com/YenMachChoBeChoMe/posts/1175766009100977:0

Cm nên chọn yến mạch nguyên chất cán vỡ, nhập nguyên hộp/túi từ âu, mỹ, úc (không nên yến mạch quaker của mỹ vì quaker là yến mạch biến đổi gen. Yến mạch do VN đóng gói thì cá nhân tớ không dùng vì VN ko phải là nước trồng yến mạch)
Các mẹ mua yến mạch thì đừng mua loại ăn liền hoặc loại mà nhìn hạt trắng nhé, hết chất rồi

Tớ bán Yến mạch Đức, hàng cty nhập khẩu qua đường hàng không nhé
Ngày nào mẹ con tớ cũng dùng yến mạch. Yến mạch nhà tớ có 2 loại Hahne 65k/500g, bio alnatura 160k/500g. Hiện tại ưng nhất 2 loại này về chất lượng và giá cả. Loại nào cũng tốt, tuỳ điều kiện mẹ mua nhé
Bio là yến mạch hữu cơ siêu sạch được trồng trong nhà kính

Tớ ở Hà nội, ship toàn quốc

P.s: nhờ admin tớ đăng bài này. Cam on ad
Cháo yến mạch cà rốt thịt bằm
1/ Nguyên liệu:
– 30g yến mạch
– 20g cà rốt ( khoảng 1/3 củ)
– 20g thịt nạc dăm (cỡ bằng bao diêm)
– Vài cọng hành lá
2/ Cách làm:
Bước 1: Ngâm yến mạch với nước sạch khoảng 5p.
[​IMG]
Bước 2: Cà rốt rửa sạch, cắt nhỏ. Thịt bằm nhuyễn.
[​IMG]
Bước 3: Luộc cà rốt vứi một chút nước.
Sau đó trộn thịt bằm vào nồi cà rốt vừa luộc, hoà cho tan đều.[​IMG]
Bước 4: Bắc nồi nấu đến khi nước sôi thì cho yến mạch vào, nấu cho đến khi cháo sôi kỹ thì tắt bếp.
Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ thả vào cháo sau cùng.
[​IMG]
[​IMG]

Cháo bí đỏ yến mạch cho con thông minh
Nguyên liệu:

– 30g yến mạch. Loại yến mạch dùng là loại dẹt, đã cắt lát mỏng hay còn gọi là Rolled Oats các mẹ nhé!
– 100g bí đỏ.
– 70ml whipping cream (ko có cũng đc)
– 1 lát bơ lạt.
– Dầu oliu, bột sắn ( có thể có) , đường
Bước 1: Yến mạch xay nhỏ thành dạng bột.(các bé ăn bột thì mới cần xay, dùng lần nào xay lần đó)
[​IMG]
Bước 2: Đổ hỗn hợp bột yến mạch vào ngâm cùng 50ml nước trong 15 phút.
[​IMG]
Bước 3: Bí đỏ rửa sạch,thái lát mỏng, và hầm với nước sâm sấp. Sau khi bí đỏ chín,mẹ nhanh tay vớt ra rồi xay nhuyễn bí đỏ.
[​IMG]
Bước 4: Cho yến mạch vào nồi nấu sôi chín trong 2 phút.
Sau đó cho hỗn hợp bí đỏ, bơ vào đảo đều và đun sôi trong vòng 3 phút nữa. Mẹ có thể cho thêm 2 thìa cafe bột sắn vào nấu cùng cháo để tạo hỗn hợp sánh và mát hơn.

[​IMG]
Bước 5: Cho whipping cream vào hỗn hợp khuấy đều. Khi cháo chín, mẹ nhanh tay tắt bếp.
[​IMG]
Bước 5: Đổ cháo ra bát, cho 1 thìa dầu oliu vào trồn đều. Cho bé ăn nóng.
Món này khi chín, sẽ sánh, mùi thơm và rất ngậy. Ăn có vị ngọt thanh, mát ,sánh. Thành phẩm giống như caramen và ăn giống vị váng sữa.

[​IMG]

Cháo yến mạch cam
[​IMG]
[​IMG]

Cháo yến mạch thịt bò cần tây (7 tháng + )

Nguyên liệu: Thịt bò 10g, cần tây 10g yến mạch 50g

Cách chế biến:

Cần tây rửa sạch, thái nhỏ, xay nhuyễn lấy cả nước lẫn cái.

Thịt bò băm nhỏ đun 2 phút.

Xay nhỏ yến mạch.

Đun 50g yến mạch và cần tây với 100g nước, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi chín.

Cho thịt bò vào hỗn hợp, đun thêm 1 phút rồi tắt bếp. Bỏ 1 thìa dầu olive.

Cháo yến mạch nho khô
– 1 chén yến mạch – 2 chén nước – 1.5 chén sữa – Nho khô (hoặc các loại quả khô khác), mật ong (hoặc maple syrup), 1 nhúm bột quế
Nấu yến mạch + nước + nho khô đến khi chín, cho sữa vào đun đến khi sữa vừa sôi rồi tắt bếp, cho ít bột quế vào cho thơm. Ăn với mật ong hoặc maple syrup.

Cháo Yến mạch thịt băm
Ai thích cháo thì thử làm món cháo yến mạch nhé! Chỉ mất khoảng 10 phút cháo nhừ như được ninh từ hôm trước luôn! Cháo lại có vị ngọt của hạt ngũ cốc, tuyệt ngon.
Nguyên liệu (cho 4 phần ăn):
300g Yến mạch (loại rooled oats)
1,5 lít nước
200g thịt nạc băm
50g đậu hà Lan và ngô hạt
Hành lá, ngò cắt nhỏ, hạt tiêu
Cách làm:
Trước hết là rim thịt băm. Cho thịt vào nồi nhỏ với mắm, một chút tiêu bột, hỗn hợp đậu Hà Lan và ngô. Đun nhỏ lửa đến khi thịt chín. Nêm nếm gia vị.
Tiếp theo, cho Yến mạch và nước vào nồi. Đun sôi rồi vặn lửa vừa, đun tiếp khoảng 5-10 phút đến khi Yến mạch chín và đặc lại (nếu cháo hơi đặc có thể thêm nước vào, còn nếu lỏng thì đun thêm một chút cho sánh lại).
Cho thịt băm vào nồi cháo, đun sôi lại và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Múc cháo ra tô, rắc hành và ngò lên. Ăn nóng.

CHÁO YẾN MẠCH THỊT GÀ ^^
** có tác dụng bồi dưỡng cơ thể bé mới ốm dậy, giúp bé ngủ ngon
– Yến mạch 30g
– Thịt gà 20gr
– Nước dùng gà 100ml
– Bắp ngọt 10g
– Hạt sen 10gr
– 1 viên phoma, 2 tai nấm hương

cách chế biến :
– Ninh chân gà lấy nước dùng
– Yến mạch ngâm 10-15 phút
– thịt gà luộc chín xay nhuyễn cùng nước dùng
– nấm rửa sạch ngâm nước nóng thái nhỏ
– hạt sen, bắp cho vào nồi đun 5 phút . Hạt sen tươi nên rất nhanh bở , cho nấm hương vào , cho yến mạch vào đun 5 phút
– Cho tiếp thịt gà vào nồi cháo đun 3 phút , cho 1 viên phoma, tý dầu oliu, mắm vào . xay cho bé ăn tuỳ theo độ ăn thô từng bé
Một số công thức nấu yến mạch
+ Yến mạch nấu hoa quả 30g bột yến mạch, 10 quả nho đen mỹ không hạt, nấu chín bột yến mạch sau đó xay nhuyễn nho rùi cho vào, sôi cái là ok, nấu 1 bát cháo yến mạch hoa quả chưa đến 10 phút, ngon lém, bé nhà em 9 tháng mà ăn hết 1 bát ăn cơm đầy đấy, bữa nào cũng ăn bột yến mạch, nhưng em thay vị hoa quả hoặc măn, làm thế ngon hơn hipp và rẻ hơn nhiều, bổ dưỡng nữa

Chả yến mạch

Nguyên liệu
200g thịt vai xay…
50g yến mạch (organic)
1lòng trắng trứng gà hoặc lòng đỏ
2 củ hành tím .gia vị .đường vừa đủ
Cách làm
Trộn đều thịt với hành .gia vị .đường sau đó cho yến mạch và lòng trắng (đỏ) trứng vào tô thịt trộn đều. Để hỗn hợp nghỉ 15′ sau đó viên thành viên rồi cho vào chảo chiên ngập dầu vàng 2 mặt là chả đã chín món này có thể ăn với cơm hoặc bé nhà bạn lười ăn cơm có thể ăn mấy viên đã đủ cung cấp đủ lượng tinh bột cho bé rồi

+ Nấu với sữa :
Trộn ngũ cốc với chút nước rồi đun trên bếp khoảng 5-7 phút, sau khi sôi cho đường và 1 muỗng canh sữa đặc hoặc sữa bột bỏ thêm 1 ít bơ cho vị thơm ngon .
Nếu nấu với sữa tươi thì lấy 2 muỗng canh bột hòa với 180ml sữa tươi và 120 ml nước ( gần ½ bát ) đun , khuấy đều khoảng 5-7 phút sau khi sôi cho đường và 1 ít bơ tùy khẩu vị . Có thể thay bơ bằng dầu ăn .

+ Nấu với trứng:
Trộn ngũ cốc với chút nước rồi đun trên bếp khoảng 5-7 phút, sau khi sôi cho trứng đánh sẵn vào, bỏ thêm đường hoặc muối và ít bơ (dầu ăn) cho vị thơm ngon .

+Nấu với nước xương, thịt bằm
Trộn ngũ cốc với chút nước (hoặc nước hầm xương) rồi đun trên bếp khoảng 5-7 phút cùng với thịt (tôm, lươn,…) băm đến khi chín thì cho gia vị, dầu ăn vừa đủ.

 

Rate this post