Cẩn trọng khi chọn sữa cho con.

Cẩn trọng khi chọn sữa cho con.

Không đơn giản là chỉ là bổ sung một số dưỡng chất trong sản phẩm mà các loại sữa công thức đủ tiêu chuẩn còn buộc phải tuân thủ các khuyến cáo về hàm lượng bổ sung với tỷ lệ phù hợp.
Đối với Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, không có gì tốt hơn Sữa mẹ. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân mà ngay từ đầu có một số bà mẹ đã không thể duy trì việc cho con bú Sữa mẹ. Gặp tình huống này, thường là các bà mẹ sẽ chọn giải pháp cung cấp dinh dưỡng cho con bằng sữa công thức.
Hiện thị trường sữa công thức khá đa dạng với đầy đủ các sản phẩm theo từng giai đoạn phát triển của trẻ: từ 1-3 tuổi, từ 4-6 tuổi…
Tuy nhiên, các sản phẩm sữa công thức thật sự được đầu tư kỹ lưỡng từ việc nghiên cứu phát triển sản phẩm đến việc sản xuất để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng thì không nhiều. Cho nên, việc chọn một loại sữa phù hợp, đáp ứng đúng nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ theo khuyến nghị khoa học là không dễ dàng khi trên thị trường có rất nhiều sản phẩm sữa công thức được quảng cáo tương tự nhau. Vì thế, nhiều bà mẹ lúng túng không biết làm thế nào để chọn đúng sản phẩm cần thiết.
Để giải quyết sự lúng túng này, các bà mẹ cần lưu ý như sau: Trước hết, cần đảm bảo loại sữa được chọn phải có công thức gần giống với Sữa mẹ trong việc vừa giúp trẻ có một cơ thể khỏe mạnh với sự tăng trưởng về chiều cao, cân nặng vừa phát triển trí não, thị lực, cảm xúc, kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề, hệ miễn dịch… Muốn vậy thì ngoài đạm, đường, chất béo và các vitamin, khoáng chất thiết yếu, còn cần có một số dưỡng chất bổ sung đặc biệt (choline, DHA, ARA, beta-glucan, prebiotic…).
Sữa chất lượng tốt được hiểu là sản phẩm giúp trẻ phát triển một cách toàn diện. Vì thế, khi quyết định chọn sữa công thức cho con, các bà mẹ nên chọn sản phẩm có kiểm chứng khoa học, phù hợp với tiêu chuẩn của các tổ chức y tế, dinh dưỡng nhi khoa uy tín, như: JECFA (ủy ban chuyên gia phối hợp của FAO/WHO -Tổ chức lương nông/Tổ chức Y tế Thế giới), CODEX (Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm Quốc tế), EFSA (Ủy ban An tòan thực phẩm Châu Âu) và phải được công nhận về lợi ích đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ thông qua các nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng.
[​IMG]

Các sản phẩm sữa công thức thật sự được đầu tư kỹ lưỡng từ việc nghiên cứu phát triển sản phẩm đến việc sản xuất để đảm bảo chất lượng tốt nhất.
Sữa công thức có chất lượng thì phải được sản xuất trên quy trình công nghệ hiện đại, được theo dõi kiểm tra và đánh giá một cách nghiêm ngặt, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm (GMP, ISO, ICE). Chất lượng sản phẩm bao gồm tất cả các khía cạnh như thành phần dưỡng chất, mùi, vị, hàm lượng các chất, vi sinh, kim loại nặng phải được đảm bảo ở giới hạn an toàn cho trẻ.
Chọn đúng một sản phẩm sữa công thức với đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết và được chứng minh về chất lượng cũng như lợi ích đối với sức khỏe của trẻ, nghĩa là các bậc cha mẹ đã có thể yên tâm về chế độ dinh dưỡng hợp lý cho con mình. Do đó, cần hết sức cẩn trọng và sáng suốt trong việc chọn sữa cho con.

 

Rate this post