Cai Sữa Cho Con, Không Ngờ Lại Dễ Đến Thế!

Bé nhà mình hiện được 14 tháng. Khoảng 10 ngày trườc mình chỉ định rèn cho bé tự ngủ mà không cần bú mẹ để đêm con có thể ngủ ngon hơn. Từ lúc mới sinh mình đã cho bé bú đêm (đêm bé tỉnh đòi ăn 5-7 lần) nên bé quen phải được bú mới ngủ tiếp. Bé đòi ti vì quen cảm giác mút mát chứ không phải vì đói. Như vậy cả hai mẹ con đều rất mệt vì phải tỉnh liên tục. Thế nên mình quyết định rèn cho con tự ngủ không cần ti. Mình đã rèn bé hơn 1 tuần và đã thành công. Giờ hai mẹ con có thể ngủ trọn giấc từ 9h tối đến 6-7h sáng hôm sau. Giờ mình muốn chia sẻ với các mẹ có con sắp đến giai đoạn cai sữa để các mẹ đỡ vất vả hơn.
P/s: Phương pháp này chỉ dễ dàng với những mẹ biết kiên trì.

Đầu tiên: trước giờ đi ngủ 1-1,5 tiếng mẹ cho bé bú no nê. Sau khi bé bú no, mẹ đặt bé lên giường tắt điện sáng, chỉ để bóng ngủ nhỏ, để bé ngồi chơi 1 mình, mẹ(bố) nằm/ngồi im bên cạnh. Khi buồn ngủ bé sẽ khóc, lúc này mẹ phải cứng rắn, ko được dỗ dành. Bé nằm khóc 1 lúc rồi lăn qua lăn lại buồn ngủ quá sẽ tự ngủ (Bé nhà mình 2 hôm đầu khóc 15-20p rồi nằm lăn lộn 45p-1 tiếng mới ngủ được). Nếu bé khóc quá mẹ có thể dùng pp PICK UP PUT DOWN (bế lên đặt xuống),
2 đêm đầu bé óch ách đòi ti 2 lần m vẫn cho bé bú. Như vậy, số lần bé tỉnh đòi ăn đã giảm đi.
Đêm thứ 3-4 bé vẫn tỉnh đòi ăn 1-2 lần nhưng mình chờ xem bé phản ứng thế nào. Bé chỉ khóc 1-2 phút rồi lăn ra ngủ tiếp.
Đêm thứ 5 trở đi bé chỉ ọ ẹ 1 lần rồi lại ngủ tiếp
Đêm thứ 7 bé đã tự ngủ được và cai được bú đêm

Trước đây, mình băn khăn không biết cho con cai sữa như thế nào. Giờ Bán cai cho con như vậy thấy thật nhẹ nhàng :)

 

Rate this post