Cách Chữa Trị Rôm Sảy Ngày Nắng Nóng Cho Bé Các Mẹ Nên Biết

Cách Chữa Trị Rôm Sảy Ngày Nắng Nóng Cho Bé Các Mẹ Nên Biết

Khi mùa hè đến, do thời tiết nóng ẩm, nhiều trẻ nhỏ hay gặp phải tình trạng rôm sảy với những nốt đỏ li ti xuất hiện ở lưng, ngực, đầu,. Những ngày trời nắng nóng, số lượng các em nhỏ bị rôm sảy ngày càng gia tăng.

Thời tiết nắng nóng làm giãn các mao mạch trên da, tạo điều kiện cho các vi khuẩn xâm nhập gây nên hiện tượng viêm da (hay rôm sảy). Ngoài ra, những ngày oi nóng thường khiến trẻ tiết mồ hôi nhiều hơn, nếu không thoát hết sẽ ứ đọng trong các ống bài tiết trên da, khi bị bụi hay chất cặn bã bịt kín, cũng làm da nổi các nốt viêm. Đây là căn bệnh ngoài da nhưng nếu không biết cách chăm sóc chữa trị có thể gây ra biến chứng nặng hơn như viêm nang lông, mụn nhọt hoặc nhiễm trùng da.

Ở trẻ em, rôm sảy có chủ yếu ở da đầu, cổ, vai, ngực và lưng nhưng cũng có thể có thêm ở kẽ nách, háng. Triệu chứng là xuất hiện các mụn nước dưới da, sau đó nổi mẩn đỏ có thể gây ngứa cho trẻ, thông thường rôm sảy có thể tự khỏi nhưng cũng có một số trường hợp phải được điều trị.

Để “đẩy lùi” căn bệnh này, các mẹ có thể sử dụng những bài thuốc dân gian để chữa trị cho trẻ thay vì những loại thuốc tây. Những bài thuốc dân gian chữa rôm sảy sau đây vừa hiệu quả lại vừa lành tính, rất an toàn cho sức khỏe của trẻ nhỏ.

[​IMG]

Mời đọc tiếp…

 

Rate this post