Các loại thực phẩm kỵ nhau dễ gây hại cho bé

Các loại thực phẩm kỵ nhau dễ gây hại cho bé

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ trong giai đoạn từ 1-3 tuổi là hết sức quan trọng. Có một số loại thực phẩm kỵ nhau vì thể các bà mẹ không nên cho trẻ ăn cùng bởi có thể sinh ra chất khiến trẻ bị bệnh.

Củ cải kỵ cà rốt
Thành phần trong củ cải có chứa rất nhiều vitamin C, còn trong cà rốt chứa nhiều enzym phân giải vitamin C. Các mẹ không nên cho trẻ ăn chung hai loại thực phẩm này cùng một lúc vì chúng sẽ phá hủy các thành phần dinh dưỡng, trẻ sẽ không thể hấp thụ được các chất dinh dưỡng từ hai loại thực phẩm trên.

[​IMG]

Đường đen kỵ sữa đậu nành
Chỉ nên dùng sữa đậu nành với đường trắng, không nên dùng sữa đạu nành với đường đen. Bởi trong thành phần của đường đen có chất axít Osalic và axít malic, nếu dùng đường đen sẽ gây ra tác dụng axít sẽ làm các chất bổ sẽ bị giảm đi. Khi trẻ ăn vào có thể bị đầy bụng hoặc mất đi chức năng tiêu hóa.

[​IMG]

Khoai tây/ khoai lang kỵ cà chua
Trong cà chua có chứa nhiều chất toan, khoai lang và khoai tây là những thực phẩm no lâu, khi ăn các thực phẩm này cùng với nhau sẽ khiến dạ dày của trẻ khó tiêu hóa. Cà chua xào nấu cùng khoai lang hoặc khoai tây rất nguy hại cho sức khỏe của trẻ, chính vì vậy các bà mẹ nên lưu ý không nên cho trẻ ăn khoai tây/khoai lang cùng với cà chua.

[​IMG]

Chocolate kỵ sữa
Chocolate chứa axit oxalic còn sữa lại chứa nhiều protein và canxi còn. Khi cho trẻ ăn hai thứ này trộn với nhau, axit oxalic sẽ kết hợp với canxi và tạo ra canxi oxalate không tan trong nước. Trẻ ăn phải có thể gây bệnh tiêu chảy, khô tóc hoặc các triệu chúng làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhỏ.

[​IMG]

Mật ong kỵ nước đun sôi
Mật ong là một trong những loại thưc phẩm tự nhiên rất tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ và còn điều trị được nhiều căn bệnh khác. Mật ong có hàm lượng vitamin, enzyme, và khoáng chất phong phú. Khi uống mật ông chung với nước ấm có thể tăng cường sức đề kháng cho trẻ rất tốt. Nhưng các mẹ nên nhớ nếu pha mật ong với nước đun sôi lại không hề tốt cho sức khỏe của trẻ.

[​IMG]

Cơm và nước ngọt có gas.
Thói quen thường ăn cơm và uống kèm với các loại nước ngọt có gas là một trong những thói quen rất phổ biến của nhiều người. Nhưng đây lại là một trong những thói quen hết sức sai lầm, uống nước ngọt khi ăn cơm sẽ làm loãng dịch vị, gây cản trở hoạt động co bóp thức ăn của trẻ. Lâu dần sẽ dẫn đến viêm dạ dày.

[​IMG]

Nước hoa quả chua kỵ sữa bò
Trong sữa bò chứa nhiều protein, trong đó 80% là các chất cazeine. Khi sữa bò pha lẫn hoặc uống cùng với nước trái cây chua sẽ làm cho chất cazeine kết dính, lắng đọng lại làm cho khó tiêu và rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ. Nếu trẻ uống lâu dài sẽ rất mắc bệnh khó thở, tím tái và có nguy cơ khiến bé tử vong. Chính vì thế, các mẹ tuyệt đối không nên cho trẻ uống uống hoa quả cùng với sữa bò.

[​IMG]

Cải bó xôi và tôm
Trong cải bó xôi là những thực phẩm có chứa rất nhiều axit Phytic. Axit này sẽ liên kết với canxi trong cơ thể tạo thành muối. Kết quả là canxi chẳng được hấp thụ vào cơ thể bé mà thậm chí vì lý do sức khỏe, cơ thể trẻ sẽ còn “trục xuất” các hợp chất muối mới này dưới hình thức chất thải.

[​IMG]

Óc lợn kỵ trứng gà
Nếu cho trẻ ăn trứng chung với óc lợn sẽ làm tăng cholesterol trong máu, không tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ.

[​IMG]

Hạt dẻ kỵ thịt bò
Trong hạt dẻ có chứa nhiều vitamin C, còn thịt bò chứa nhiều đạm. Khi kết hượp hai loại thực phẩm này lại với nhau sẽ làm cho đạm bị biến chất, dẫn đến làm giảm giá trị dinh dưỡng.

[​IMG]

Gia Bạc

 

Rate this post