Bổ Sung Canxi Cho Trẻ 3 Tuổi Như Thế Nào Để Con Có Thể Phát Triển Một Cách Tốt Nhất?

Bổ sung canxi cho trẻ 3 tuổi giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ, hạn chế nguy cơ bị mắc các bệnh về xương và nguy cơ suy dinh dưỡng. Tuy nhiên làm sao để bố mẹ bổ sung canxi cho bé đúng cách và bố mẹ cần lưu ý điều gì thì các thông tin dưới đây sẽ giúp bố mẹ hiểu rõ về vấn đề này.
[​IMG]
Nguyên nhân làm cho lượng canxi con hấp thụ vẫn thiếu hụt
Trẻ ít vận động hoặc ít tiếp xúc với các hoạt động dưới ánh nắng mặt trời.
Bổ sung thêm Vitamin D cũng giúp con hấp thụ canxi tốt hơn. Vitamin D có trong ánh nắng mặt trời giúp bé tăng cường hấp thụ trong cơ thể. Khi con trẻ ít ra ngoài, ít tham gia các hoạt động bên ngoài hay ở những nơi thiếu ánh sáng sẽ dẫn đến tình trạng con thiếu vitamin D dẫn đến nguy cơ thiếu hụt canxi.
Chế độ ăn uống chưa hợp lý
Chế độ ăn thiếu dưỡng chất như vitamin, canxi hay thậm chí là các chất dinh dưỡng khác cũng làm ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ canxi của trẻ. Với các trẻ biếng ăn, thì mẹ cần bổ sung và thay đổi các chất trong chế độ ăn hằng ngày của con để đảm bảo con có đủ chất.
Nếu không thì bé dễ bị rối loạn hấp thụ các chất làm giảm sức đề kháng và tăng nguy cơ suy dinh dưỡng do thiếu quá nhiều vi chất, kể cả canxi.
Do trẻ mắc bệnh
Trẻ mắc bệnh dẫn đến việc con bị suy tuyến cận giáp làm giảm canxi máu, mắc các bệnh về đường tiêu hóa sẽ làm giảm khả năng hấp thụ canxi và Vitamin D trong cơ thể.
Làm thế nào để bổ sung canxi cho trẻ 3 tuổi đúng cách?
Ở mỗi giai đoạn, mỗi độ tuổi thì nhu cầu cần canxi rất khác nhau. Lượng canxi cần cho trẻ 3 tuổi là 500mg/ngày. Do đó, mẹ cần cân nhắc để bổ sung chất dinh dưỡng cho con hàng ngày qua các bữa ăn hợp lý. Một số lưu ý dưới đây mà các mẹ có thể tham khảo, hiểu rõ từ đó bổ sung canxi cho con đúng cách.
Chọn thực phẩm bổ sung canxi
Trong các bữa ăn hàng ngày, các mẹ chú ý bổ sung các thực phẩm giàu canxi và vitamin d cho bé như cá, bắp cải, rau xanh và trái cây, sữa và các chế phẩm từ sữa… Bên cạnh đó, nước ép hoa quả tươi cũng là sự lựa chọn hợp lý để bổ sung thêm dưỡng chất.[​IMG]
Khuyến khích con tích cực tham gia các hoạt động ngoài trời, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để khả năng hấp thụ canxi sẽ cao hơn.
Các mẹ nên cho tham gia hoạt động ngoài trời vào buổi sáng sớm và cho con phơi nắng vào sáng sớm (khoảng 8 giờ sáng).
Mẹ có thể mặc thêm cho con một chiếc áo mỏng để trẻ hấp thụ vitamin D an toàn và hiệu quả. Ngoài ra, mẹ cần phải dọn dẹp phòng của trẻ thoáng mát, sạch sẽ, nhiều ánh sáng.
[​IMG]
Kết hợp thực phẩm chức năng, bổ sung vitamin D
Để đảm bảo bổ sung đủ canxi, mẹ nên kết hợp dùng các thực phẩm chức năng bổ sung canxi cho trẻ 3 tuổi, tuy nhiên cần theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Mẹ nên chọn sản phẩm canxi nano cho bé, bởi đây là dạng canxi có kích thước siêu nhỏ nên canxi nano dễ hòa tan, dễ hấp thụ, tránh tình trạng dư thừa, tồn đọng gây hại cho sức khỏe.
Bên cạnh đó, bổ sung các dưỡng chất như vitamin D, vitamin K2 (MK7) cũng rất cần thiết. Vitamin D3 giúp tăng khả năng hấp thu canxi, còn MK7 giúp lấy canxi ở nơi thừa và gắn vào đúng nơi cần để giúp con phát triển chiều cao, xương và răng một cách tốt nhất.
>>> Đọc thêm: Canxi sữa cho bé Bioisland Úc
Các mẹ lưu ý cần bổ sung canxi cho trẻ 3 tuổi đầy đủ và đúng cách để con có thể phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ!

Nguồn: Siêu thị mẹ và bé Tuticare

 

Rate this post