Bí Quyết Cho Bữa Ăn Trong Gia Đình Thêm Vui Nhộn

Bạn có hay thường xuyên cảm thấy thật khó khăn hay bực mình với trẻ vào giờ ăn hay không? Bạn có biết chính giờ ăn là dịp bạn và trẻ xích lại gần nhau hơn, bạn có thể kể cho trẻ nghe một vài câu chuyện để xoa dịu giờ phút mệt mỏi vào cuối buổi chiều.

Giờ ăn tối có thể là thời điểm lý tưởng để rèn luyện cách ứng xử của trẻ. Hãy giả sử bạn và trẻ đang ở bữa tiệc sang trọng và chỉ có hành vi đúng đắn mới được chấp nhận.

Khi ăn bạn hãy để cho trẻ kể những câu chuyện của chúng bằng cách hỏi những câu như: Hay kể về những điều con cảm thấy vui trong ngày hôm nay; Kể cho bố mẹ nghe những điều mà con đã được học trong ngày hôm nay; Con có thể kể cho bố mẹ nghe một điều mà con cảm thấy biết ơn nhất…

[​IMG]

Thông thường trẻ sẽ không im lặng, nhưng nếu chúng cần được gợi mở thì những câu hỏi trên rất hữu ích.

Ngoài ra, bạn còn có thể kết hợp việc học địa lý hoặc lịch sử với giờ ăn tối của gia đình nữa đấy! Bạn hãy chọn một quốc gia sau đó tìm kiếm các công thức nấu ăn, sưu tầm âm nhạc hay một bộ phim và cho trẻ tô màu quốc kỳ đất nước đó.

Nếu bạn có thời gian và muốn đầu tư nhiều hơn, hãy tìm kiếm trên internet các bài viết, hình ảnh, trang phục truyền thống của đất nước đó và đưa vào bữa ăn. Chắc chắn trẻ sẽ rất hứng thú với những ý tưởng này của bạn, đồng thời giúp trẻ hiểu biết hơn về nền văn hóa của đất nước khác.

 

Rate this post