9 Mẹo Chữa Nôn Trớ Cho Trẻ Sơ Sinh

Trẻ sơ sinh nôn trớ là hiện tượng bình thường, nhưng để lâu dài sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. dưới đây mình xin chia sẻ một số mẹo chữa nôn trớ hiệu quả cho Trẻ sơ sinh, hi vọng hữu ích cho các mẹ
[​IMG]
Nôn trớ – vấn đề thường gặp ở Trẻ sơ sinh

Các mẹo chữa nôn trớ ở Trẻ sơ sinh.

1.Các mẹ nên giữ cho bé bú ở tư thế thẳng lưng như vậy sẽ giúp sữa đi thẳng xuống dạ dày. Nếu cho bé ăn ở tư thế cuộn tròn thì sữa sẽ khó xuống thẳng dạ dày dễ gây nên tình trạng nôn trớ.

2.Nếu bé bú bình các mẹ nên nghiêng bình sao cho sữa ngập núm vú tránh trường hợp bé nuốt phải nhiều hơi khi bú dễ gây nên đầy bụng nôn trớ. Ngoài ra chọn bình cho bé bú phù hợp cũng là một cách giúp Trẻ sơ sinh giảm nôn trớ. Cha mẹ nên chọn bình và múm vú chuẩn với con mình. Nếu lỗ ở núm vú nhỏ quá sẽ khiến trẻ khó mút và mút phải nhiều khí nhưng nếu lỗ to quá khiến sữa chảy vào miệng bé quá nhiều và nhanh. Các trường hợp này đều khiến trẻ dễ bị trớ ngược sữa ra ngoài.

3.Cha mẹ nên hạn chế ồn ào và các yếu tố làm bé sao nhãng khi cho bé ăn. Đồng thời không nên để trẻ đói quá trước khi ăn vì nếu trẻ bị đói quá hoặc bị phân tâm khi ăn sẽ khiến trẻ ăn nhanh, nuốt phải nhiều không khí khi ăn dẫn đến tình trạng nôn trớ.

4.Sau khi trẻ bú xong các mẹ nên giúp bé ợ hơi để đẩy không khí ra khỏi dạ dày. Khi trẻ bú xong các mẹ nên bế dựng đầu bé lên khoảng 20 phút đồng thời vỗ nhẹ vào lưng bé giúp bé ợ hơi. Bằng cách này các mẹ đã giúp bé đẩy hết khí trong dạ dày ra ngoài tránh cho bé tình trạng trớ ngược.

5.Các mẹ nên chú ý tránh gây áp lực nên dạ dày của bé. Mặc quần áo hay quấn tã chật cũng gây áp lực lên dạ dày khiến bé dễ nôn trớ. Cha mẹ cũng không nên đặt bé ngồi vào xe sau ăn, như vậy cũng tạo sức ép lên dạ dày của trẻ

6.Không rung lắc bé quá mạnh, đặc biệt là khi bé vừa ăn xong, như vậy sẽ khiến thức ăn bị đẩy ngược lại gây nôn trớ.

Đọc thêm: “Nôn trớ ở trẻ sơ sinh do đâu?”

7.Các mẹ không nên cho bé bú quá nhiều. Như vậy khiến dạ dày của bé quá tải dẫn đến đẩy ngược thức ăn lại thực quản gây nên nôn trớ. Vậy nên cho trẻ bú thành nhiều cữ, mỗi lần một lượng vừa phải tránh nôn trớ.

8.Nếu trẻ bú mẹ thì các mẹ nên xem lại thực đơn ăn uống của mình xem có thực phẩm nào khiến trẻ bị nôn trớ hay không. Nếu có thì nên điều chỉnh thay đổi để bé hạn chế nôn trớ.

9.Khi bé nằm các mẹ chú ý kê cao đầu của bé để giảm tình trạng trào ngược gây nôn trớ.

 

Rate this post