8 Cách Hiệu Quả Giữ Ấm Cho Con Vào Ban Đêm

Thời tiết chuyển lạnh luôn khiến các mẹ lo lắng làm sao giữ ấm cho giấc ngủ đêm của con.

Dưới đây là một vài gợi ý giúp cả bố mẹ và các bé có giấc ngủ ngon mỗi khi mùa đông về.

1. Điều chỉnh nhiệt độ phòng
Giữ phòng ở nhiệt độ phù hợp là yếu tố giúp bé giữ gìn sức khỏe và ngủ ngon vào ban đêm. Bạn cũng có thể dùng máy sưởi để giúp căn phòng trở nên ấm cúng hơn nhưng phải cẩn thận vì bé rất dễ bị bỏng và có nguy cơ xảy ra cháy nổ.

[​IMG]

Để an toàn, bạn nên để lò sưởi xa nôi/ cũi của bé khoảng 1 mét. Ngoài ra, hãy giữ cho khu vực xunh quanh máy sưởi được gọn gàng, cách xa đồ chơi hay quần áo cũng như các vật dễ cháy khác.

2. Xông hương tinh dầu
Với việc xông hương tinh dầu trong lúc ngủ ngoài việc lan tỏa mùi hương thì nó còn giúp xua đuổi muỗi, khủ mùi hôi, tinh thần tập trung hơn và giải cảm với tinh dầu sả chanh nguyên chất.

[​IMG]

Cách dùng tinh dầu sả chanh khi xông hương: Nhỏ 3 đến 5 giọt vào đèn xông tinh dầu hoặc máy khuếch tán tinh dầu để lan tỏa mùi hương khắp phòng.

3. Đặt nôi ở vị trí hợp lý
Bạn hãy chú ý đặt nôi/cũi tránh xa cửa sổ và cửa ra vào cũng như khu vực lỗ thông hơi hay quạt gió. Những khu vực đó có thể làm trẻ cảm thấy quá lạnh hoặc quá nóng.

4. Chọn vải lót đệm là loại vải giữ nhiệt và thấm nước
Những tấm lót đệm sẽ tạo ra một lớp cách nhiệt bên dưới giúp giữ ấm cho bé. Lớp lót này cũng có chức năng như màng ngăn chống nước tiểu hay sữa của trẻ ngấm vào đệm.

5. Làm ấm nôi trước khi đặt bé nằm
Bạn có thể làm ấm giường của con bằng những chai nước ấm hoặc những tấm sưởi. Hãy đặt các dụng cụ đó dưới đệm, chăn và nhớ không để chúng quá nóng vì da của bé rất dạy cảm và dễ bị bỏng. Và bạn cũng đừng quên bỏ chúng ra trước khi đặt bé vào nôi.

6. Quấn tã cho bé
Quấn tã vừa khít quanh người sẽ giúp con được giữ ấm. Điều này cũng giúp trẻ cảm thấy an toàn và ít bị giật mình. Tuy vậy, biện pháp này thường gây cảm giác bí bách khó chịu đối với các bé lớn hơn 1 tuổi.

[​IMG]

7. Giữ ấm phần tay chân
Các mẹ hãy nhớ đeo bao tay và bao chân cho trẻ, đây là cách tốt nhất để giữ ấm những ngón tay/chân nhỏ xinh của bé yêu.

8. Dùng túi ngủ
Mặc quần áo cho bé đầy đủ và đặt chúng vào trong túi ngủ. Bạn hãy nhớ chọn những chiếc túi vừa vặn và không quá dầy. Với những chiếc túi quá nhỏ sẽ làm bé bí bách còn những chiếc túi quá rộng lại làm bé bị chui tọt vào trong rất nguy hiểm.

 

Rate this post