6 tuổi vẫn ăn Cháo …..

6 tuổi vẫn ăn Cháo …..
Nói đến chuyện cho con ăn thì cứ như là ngồi vào tổ kiến ý. Nỗi kinh hoàng nhất của mình bây giờ là cho con ăn. Mà mẹ thì chịu khó sưu tầm và nấu các món thay đổi liên tục để con không chán, ấy thế mà hôm nào cũng ăn từ lúc 6h đến lúc hết thời sự mà vẫn chưa xong. Nhiều người bảo là chỉ nên cho ăn tối đa trong 45 phút thôi rồi cất bát đi, để lúc khác ăn tiếp, nhưng nếu với thời gian đó thì Chíp nhà này chỉ ăn được vài thìa thôi.
Mình cũng đã thử nhiều cách khác nhau: mua bộ bát ăn, khay ăn có màu sắc, hình thì đẹp rồi bày các món ăn trông rất đẹp mắt và đủ chất rồi cho con tự ăn. Quả thật là mới đầu thì háo hức lắm, lại được mẹ động viên nên nàng ăn tự giác khoảng 3-5 thìa là bắt đầu bài ca ngậm, mẹ nhắc nhẹ và động viên tiếp thì khoảng nửa tiếng sau hết được 1/4 chỗ mẹ bày cho ăn, hic hic.
Lần khác thì mẹ bày ra nhiều bát con, mỗi bát 1 màu để con thấy mỗi thứ ít ít. Nhưng cũng chỉ được 1 lúc là chán.
Thậm chí mẹ Chíp còn làm món mà con thích ăn (ví dụ như: nem thì quấn cái bé tý bằng ngón tay để con ăn vừa miệng, lần đó con ăn 1 lèo hết 5 cái mà mẹ suýt khóc, nhưng tuần sau thì ăn mãi khôgn hết 2 cái, :( ). Có lần thì mẹ băm thịt lơn thật nhuyễn rồi tẩm ướp và viên lại thành những viên bé xíu, cho vào lò vi sóng cho chín sơ, rồi nướng trên than thơm phức cho ăn, thế nhưng cũng phải ép ghê lắm mới ăn hết được khoảng 7 viên (mỗi viên bằng đầu ngón tay cái thôi ạ).
Nói chung là Chíp nhà này chỉ chủ động ăn rau thôi (vì nàng ta hay bị táo mà), nên không phải ép phần rau, chỉ có thức ăn là mẹ cố ép cho đủ lượng và cơm thì cho ăn tùy sức, thiếu thì đành bổ sung bằng sữa pha thêm bột.
Giờ nàng ta 3,5 tuổi rồi mà có hôm sáng mẹ vẫn phải nấu cháo hoặc bột ăn liền để ăn sáng vì đến lớp nàng ta ăn cùng các bạn, cả bữa ăn chỉ được có 2 thìa cơm thôi ạ. Chiều về nhà đói cuống lên thế mà đến bữa vẫn phải động viên hoặc gầm gào ghê lắm mới chịu ăn.

Rate this post