5 loại thức ăn bổ sung dinh dưỡng thiết yếu giúp trẻ thông minh và lanh lợi

5 loại thức ăn bổ sung dinh dưỡng thiết yếu giúp trẻ thông minh và lanh lợi

Bạn muốn giúp trẻ thông minh cần có bí quyết và những thực phẩm thích hợp. Sau đây 5 loại thực phẩm cung cấp dinh dưỡng cho trẻ giúp thông minh, phát triển trí não.

1. Dầu cá (dầu cá hồi, cá trích, cá ngừ)

Hơn một nửa thành phần của bộ não trẻ là lipids và có đến 65% số đó là axit béo thuộc họ Omega 3. Những axit béo này đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất và phát triển tế bào não cũng như các hoạt động của nơ-ron thần kinh. Dầu cá, nhất là dầu cá hồi, cá ngừ hay cá trích có chứa rất nhiều Omega 3 là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho trẻ giúp phát triển trí não.

[​IMG]

Dầu cá giúp trẻ phát triển trí não​

2. Các thực phẩm từ sữa

Các nhà khoa học nước Mỹ và Úc đã tiến hành đo IQ của 972 trẻ và đi đến kết luận rằng những bé uống sữa và các chế phẩm từ sữa hàng ngày có điểm logic và trí nhớ tốt hơn những bé không ăn sữa chua hay pho mát thường xuyên. Các sản phẩm sữa béo đặc biệt giúp trẻ thông minh bởi não bộ của trẻ có tới hơn 1 nửa là chất béo. Thêm vào đó, cho con uống sữa hàng ngày, mẹ còn giúp bổ sung cho trẻ protein, canxi, vitamin D và magie.

[​IMG]

Sữa là nguồn dinh dưỡng giúp trẻ thông minh​

3. Trứng

Trứng chứa phospholipid và lecithin, hai chất dinh dưỡng giúp trẻ thông minh giúp xây dựng màng tế bào não. Ngoài ra, khi phân tích protein trứng, nguời ta còn thấy hàm lượng lớn axit amin, quan trọng trong việc sản xuất các dây dẫn truyền thần kinh yếu. Trẻ nhỏ trên 1 tuổi đã có thể ăn trứng nguyên quả. Mẹ nên chú ý cho bé ăn không quá 3-4 quả/tuần.

4. Thịt bò

Một nghiên cứu cho thấy phụ nữ có tỷ lệ sắt cao trong cơ thể sẽ làm được các công việc trí não tốt hơn và nhanh hơn. Cũng như lý giải giống gan, mẹ nên cung cấp dinh dưỡng cho trẻ có thịt bò. Thịt bò cũng là một trong những loại thịt Trẻ sơ sinh dễ tiêu hóa nhất. Tuy nhiên, không phải miếng thịt bò nào cũng nhiều chất như nhau. Thịt bò được phân loại dựa theo lớp thịt và hàm lượng chất béo có trong thịt. Càng nhiều chất béo thì thịt càng mềm.

5. Bơ

Bơ là một loại trái cây béo, tuy nhiên đó là là chất béo không bão hòa đơn, góp phần giúp duy trì lưu lượng máu tốt trong cơ thể trẻ. Máu lưu thông tốt cũng sẽ dẫn đến một bộ não khỏe mạnh. Ngoài ra, với lượng vitamin E khổng lồ từ quả bơ, nó còn giúp bảo vệ các mô mỡ ở não. Mẹ nên chú ý cho bé ăn bơ hàng tuần để có một não bộ khỏe mạnh và thông minh.

 

Rate this post