Với trẻ ăn dặm từ 9-10 tháng tuổi, khi nấu cháo cho bé bạn không nên nấu quá nhừ mà phải còn hạt để trẻ tập nhai. Có thể đổi món cho trẻ bằng các loại rau củ khác nhau để trẻ không ngán. Cháo thịt heo cải ngọt



Nguyên liệu:
25g gạo, 30g thịt heo, 30g lá cải ngọt, 1 thìa súp dầu mè, 250ml nước.
Thực hiện:

- Thịt heo xắt nhỏ, băm nhuyễn.
- Lá cải ngọt rửa sạch băm nhuyễn.
- Gạo vo sạch ngâm mềm, giã nát rồi nấu thành cháo với 250ml nước.
- Cho một thìa nước lạnh vào thịt heo trộn đều rồi cho vào nồi cháo, đậy nắp nấu thêm khoảng 5 phút với lửa nhỏ.
- Vặn lửa lớn, cho cải ngọt vào khuấy nhanh tay, khi cháo sôi lại thì tắt bếp.
- Múc cháo ra chén, cho dầu và chút muối iốt vào khuấy đều.

Cháo gan cải bó xôi



Nguyên liệu:
25g gạo, 30g gan heo hay gan gà vịt, 40g lá cải bó xôi, 10g dầu gấc, 250ml nước

Thực hiện:
- Gan heo xắt nhỏ, băm nhuyễn.
- Lá cải ngọt rửa sạch băm nhuyễn.
- Gạo vo sạch ngâm mềm, giã nát rồi nấu thành cháo với 250ml nước.
- Cho một thìa nước lạnh vào gan heo trộn đều rồi cho vào nồi cháo, đậy nắp nấu thêm khoảng 5 phút với lửa nhỏ.
- Vặn lửa lớn, cho cải ngọt vào khuấy nhanh tay, khi cháo sôi lại thì tắt bếp.
- Múc cháo ra chén, cho dầu và chút muối iốt vào khuấy đều.

Theo Món Ngon