Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc - Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không?

+ Trả lời Chủ đề
+ Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
  1. #1
    Dandelion's Avatar
    Dandelion Đang Ngoại tuyến Tâm hồn trẻ thơ
    Level: 43 [♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥]
    Life: 210 / 1054
    Magic: 1010 / 12783
    Experience: 19%

    Ngày tham gia
    Oct 2010
    Bài viết
    3,030
    Bioix xu
    6,836
    Tiền mặt
    0
    Thích
    1,473
    Được Thích 654 lần/474 bài

    Star Canh rong biển- món ăn bổ cho phụ nữ mang thai


    Canh rong biển sườn non

    Thời gian thực hiện: 25 phút

    Giá: 21.000 đồng/ 4 phần
    Nguyên liệu:
    200g sườn non, 50 rong biển (loại nấu canh), 1 miếng đậu hũ trắng, 20g củ gừng, 1 cọng hành lá.
    Gia vị: bột nêm, đường, nước mắm.
    Thực hiện:
    1. Sườn non chà muối cho sạch , rửa rồi để ráo, chặt khúc dài 2cm. Rong biển ngâm vào nước cho mềm, vớt ra, để ráo. Đậu hũ trắng thái miếng vuông, cạnh 1,5cm. Gừng gọt vỏ, thái sợi nhuyễn. Hành lá thái xéo.
    2. Đun sôi 1 lít nước, cho sườn non vào đun sôi, hớt bọt. Đun khoảng 15 phút để sườn non chín mềm, cho rong biển và đậu hũ trắng vào, đun thêm 2 phút. Nêm 1 thìa cà-phê bột nêm, 1/2 thìa cà-phê đường và 1 thìa cà-phê nước mắm. Tắt bếp, thả gừng vào.
    3. Múc canh ra tô, bày sườn non, rong biển và đậu hũ trắng sao cho mỗi thứ một góc. Sau đó, rắc đều hành lá lên.
    Thưởng thức: Dùng nóng



    Canh rong biển thịt gà

    Món canh này ăn khá ngon lại dể chế biến,cách nấu món canh này như sau:
    Nguyên liệu:
    1 miếng rong biển
    150g thịt gà
    1 củ cà rốt
    4 tai nấm hương
    1 tép hành lá+ngò cắt nhuyễn
    Cách làm:
    Rong biển ngâm nước rửa sạch,để ráo
    Thịt gà cắt sợi,ướp với tí muối,đường,bột nêm và một ít dầu mè
    Cà rốt+nấm hương cắt sợi,nấm xào sơ với tí dầu cho thơm
    Cho vào nồi khoảng 1L rưỡi nước nấu sôi,sau đó cho cà rốt+nấm+rong biển vào nấu,khi cà rốt mềm thì cho thịt gà vào,nấu độ 5 phút thịt chín là được,nêm lại gia vị cho vừa,cho luôn phần hành ngò xắt nhuyễn vào,khi ăn rắc ít tiêu xay cho thơm,món canh này ăn nóng với cơm.
    (tổng hợp từ ohavi.com)
    Lần sửa cuối bởi Dandelion, ngày 21-10-2010 lúc 12:04 AM.

Các Chủ đề tương tự

  1. Những thay đổi về mắt trên thai phụ
    Bởi sand trong diễn đàn Đang mang thai
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 15-08-2011, 10:06 AM
  2. Những hiểu lầm về việc thụ thai
    Bởi Lex trong diễn đàn Đang mang thai
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 08-08-2011, 07:43 PM
  3. Sự thay đổi thị lực ở phụ nữ mang thai
    Bởi Dandelion trong diễn đàn Đang mang thai
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 30-06-2011, 09:23 PM
  4. Những loại củ, quả không tốt cho phụ nữ mang thai
    Bởi ChickenSoup trong diễn đàn Đang mang thai
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 23-11-2010, 08:45 PM
  5. Lợi ích của rong biển với thai phụ
    Bởi Dandelion trong diễn đàn Đang mang thai
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 05-11-2010, 04:22 PM

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
| Nước cốt chanh dây | Nước cốt mác mác
-->
Chia sẻ lên linhhay.com