Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc - Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không?

+ Trả lời Chủ đề
+ Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 9 của 9
  1. #1
    Dandelion's Avatar
    Dandelion Đang Ngoại tuyến Tâm hồn trẻ thơ
    Level: 43 [♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥]
    Life: 210 / 1054
    Magic: 1010 / 13069
    Experience: 19%

    Ngày tham gia
    Oct 2010
    Bài viết
    3,030
    Bioix xu
    6,836
    Tiền mặt
    0
    Thích
    1,473
    Được Thích 654 lần/474 bài

    Star Cách nấu mỳ ăn liền để không hại gan

    [Bioix] Đọc qua cách nấu mì ăn liền trong bài này Dan thấy lúc mình ăn mì vẫn toàn hay cho tất cả vắt mì vào tô,rồi cho các gói gia vị vào cùng một lúc,chế nước vào đậy nắp lại thế là ăn luôn.Nhưng giờ mới biết mì ăn liền có nhiều dầu,chất bảo quản không tốt cho sức khỏe,nên tốt nhất là cứ làm theo cách mới.Hihi,hơi mất thời gian tí nhưng tốt cho sức khỏe,tốt cho gan ^^!

    Mỳ ăn liền rất tiện lợi, chỉ cần ngâm nước sôi là ăn được ngay. Nhưng nếu chế biến không đúng cách, gan có thể phải làm việc cả tháng để giải độc cho cơ thể.
    Chân tướng mỳ ăn liền
    Thực tế trong mỳ ăn liền không có chất bảo quản nhưng để thuận tiện cho việc bảo quản, mỳ ăn liền phải qua dầu rán. Trong dầu có chất BHT (chất ổn định chống lên men thực phẩm), là chất gây ung thư, có thể dẫn đến bệnh gan, nhiễm sắc thể dị thường, hoặc làm suy giảm chức năng sinh sản.
    Các gói gia vị trong mỳ ăn liền đều có chất chống oxy hoá. Ăn nhiều sẽ ảnh hưởng xấu đến gan. Không chỉ vậy, hàm lượng muối (Natri) trong đó tương đối cao, khiến cơ thể bị giữ nước, huyết áp tăng, tạo gánh nặng cho hệ tim mạch và thận.

    Đặc biệt trong chất liệu làm bát/cốc của các loại mỳ tiện dụng có Polystyrene nhằm tránh tình trạng bị biến hình khi gặp nước nóng. Một nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứu phát hiện ra, hàm lượng chất Polystyrene có thể gây nguy hiểm cho mỗi kg thể trọng cơ thể trong 1 ngày là 0,001mg. Tuy nhiên, hàm lượng này trong 1 bát/cốc mỳ ăn liền có thể lên tới 0,015mg.
    Theo nghiên cứu đã chứng minh, các gói gia vị trong mỳ ăn liền phải qua nhiệt độ cao để tiệt khuẩn, đóng gói chân không, nên các loại vitamin nhóm B, chất sắt… có trong thịt, hay vitamin C, vitamin A… có trong rau thực tế đã bị nhiệt làm cho biến mất. Những gì bạn nạp vào cơ thể chỉ là năng lượng. 1 cốc mỳ có năng lượng là 350 calo, thì một bát mỳ cỡ lớn có thêm các gói gia vị sẽ có nhiệt lượng lên tới 500-600 calo.
    Cách nấu mỳ ăn liền an toàn
    Bạn nên thả mỳ ăn liền vào nước sôi trước, chưa cho các gói gia vị vào vội. Đến khi các sợi mỳ bát đầu rời nhau, bạn dùng đũa tách rời chúng rồi cho ra bát. Sau đó đổ chỗ nước vừa trần mỳ đi, và nấu một nồi nước sôi khác để cho các gia vị vào. Tuy nhiên, bạn chỉ nên cho 1/3 - 1/2 lượng gia vị và cho thêm trứng gà cùng rau xanh vào nấu chín rồi đổ lên trên mỳ.
    Cách này dù hơi rắc rối nhưng giúp đảm bảo bạn sẽ không uống phải chất dầu và chất BHT có trong mỳ ăn liền; sợi mỳ cũng không bị mềm nhũn.



    Theo Dantri

  2. #2
    ChickenSoup's Avatar
    ChickenSoup Đang Ngoại tuyến Hiệu trưởng
    Level: 46 [♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥]
    Life: 226 / 1131
    Magic: 1220 / 14017
    Experience: 25%

    Ngày tham gia
    Oct 2010
    Tên của bé
    Laptop
    Ngày sinh của bé
    2/2010
    Bài viết
    3,661
    Bioix xu
    3,182
    Tiền mặt
    0
    Thích
    1,243
    Được Thích 1,679 lần/739 bài

  3. #3
    blue_star2991's Avatar
    blue_star2991 Đang Ngoại tuyến Học sinh
    Level: 11 [♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥]
    Life: 0 / 255
    Magic: 49 / 2826
    Experience: 22%

    Ngày tham gia
    Mar 2011
    Bài viết
    148
    Bioix xu
    4
    Tiền mặt
    0
    Thích
    1
    Được Thích 7 lần/6 bài
    cái này hay nè,mình ăn mì hoài mà hem bít thank dandelion nha!
    http://cb2.upanh.com/19.0.25139072.pM80/chukyhot20.gif


  4. #4
    Winds's Avatar
    Winds Đang Ngoại tuyến Học sinh
    Level: 21 [♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥]
    Life: 0 / 504
    Magic: 175 / 6229
    Experience: 16%

    Ngày tham gia
    Oct 2010
    Bài viết
    527
    Bioix xu
    1,037
    Tiền mặt
    0
    Thích
    0
    Được Thích 27 lần/22 bài
    tốt nhất là ăn ít lại thôi :))
    Resona chuyên cung cấp may xong hoi | phong xong hoi | máy xông hơi | phòng xông hơi





    ...................Winds.......................

  5. #5
    ducbinhnt's Avatar
    ducbinhnt Đang Ngoại tuyến Học sinh
    Level: 8 [♥ Mr.Km ♥]
    Life: 0 / 194
    Magic: 32 / 1962
    Experience: 78%

    Ngày tham gia
    Jul 2011
    Bài viết
    96
    Bioix xu
    231
    Tiền mặt
    0
    Thích
    1
    Được Thích 3 lần/3 bài

  6. #6
    phamquynh7's Avatar
    phamquynh7 Đang Ngoại tuyến Học sinh
    Level: 18 [♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥]
    Life: 0 / 443
    Magic: 135 / 4465
    Experience: 72%

    Ngày tham gia
    Jul 2011
    Bài viết
    405
    Bioix xu
    172
    Tiền mặt
    0
    Thích
    0
    Được Thích 7 lần/6 bài

  7. #7
    Dandelion's Avatar
    Dandelion Đang Ngoại tuyến Tâm hồn trẻ thơ
    Level: 43 [♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥]
    Life: 210 / 1054
    Magic: 1010 / 13069
    Experience: 19%

    Ngày tham gia
    Oct 2010
    Bài viết
    3,030
    Bioix xu
    6,836
    Tiền mặt
    0
    Thích
    1,473
    Được Thích 654 lần/474 bài
    tốt nhất nên ăn mì ít lại, hoặc làm theo cách này cũng đỡ bệnh :P
    Suy nghĩ những gì mình viết và hãy viết những gì mình nghĩ _Dandelion

  8. #8
    caonhatminh_kv's Avatar
    caonhatminh_kv Đang Ngoại tuyến Học sinh
    Level: 9 [♥ Mr.Km ♥]
    Life: 0 / 222
    Magic: 39 / 2240
    Experience: 89%

    Ngày tham gia
    Jul 2011
    Bài viết
    118
    Bioix xu
    297
    Tiền mặt
    0
    Thích
    0
    Thích 1 lần trong 1 bài viết
    Trích dẫn Gửi bởi phamquynh7 Xem bài viết
    Mì omachi không sợ nóng, quấc 1 tháng ăn mì omachi đi
    ăn xong loét dạ dày luôn à :))

  9. #9
    tainhan's Avatar
    tainhan Đang Ngoại tuyến Chủ nhiệm
    Level: 18 [♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥]
    Life: 0 / 446
    Magic: 137 / 4298
    Experience: 87%

    Ngày tham gia
    Sep 2011
    Bài viết
    412
    Bioix xu
    992
    Tiền mặt
    0
    Thích
    21
    Được Thích 129 lần/95 bài
    Mình nấu mỳ bằng cách nấu nước sôi xong cho vào tô mì trụng qua trụng lại cho ra màu vàng. Mình k ăn mỳ hảo hảo, trụng ra màu vàng đậm ghê muốn chết. Trụng đừng để quá nở sẽ không ngon. Ra nhiều màu vàng càng tốt, mọi người sẽ thấy màu vàng đậm rất ghê nha. Sau đó cho rau, bột nêm vào mình đập trứng vào nồi nước đang nấu sôi cho hơi chín trứng rồi đổ vào tô mỳ. Chẹp chẹp

Các Chủ đề tương tự

  1. Chuyên Viên Tư Vấn Về Vấn Đề Nhạy Cảm!
    Bởi ltrungth trong diễn đàn Sức khỏe tình dục
    Trả lời: 12
    Bài viết cuối: 17-08-2011, 01:22 PM
  2. Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 15-08-2011, 04:29 PM
  3. Tôi làm công nhân để lấy tiền thi đại học
    Bởi Winds trong diễn đàn TIN TỨC
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 12-08-2011, 06:27 PM
  4. Viêm âm đạo và điều trị trong thai kỳ.
    Bởi manhlong trong diễn đàn Các loại bệnh thường gặp
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 29-05-2011, 08:55 PM
  5. Mạnh Quỳnh về Việt Nam làm album
    Bởi hau_nu trong diễn đàn Nhạc - Phim giải trí
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 05-04-2011, 04:56 PM

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
| Nước cốt chanh dây | Nước cốt mác mác
-->
Chia sẻ lên linhhay.com