Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc - Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không?

+ Trả lời Chủ đề
+ Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  manhlong's Avatar
  manhlong Đang Ngoại tuyến Hiệu chỉnh viên
  Level: 20 [♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥]
  Life: 0 / 498
  Magic: 171 / 7730
  Experience: 92%

  Ngày tham gia
  Mar 2011
  Bài viết
  514
  Bioix xu
  -54
  Tiền mặt
  0
  Thích
  0
  Được Thích 13 lần/11 bài

  Talking Bạn có được dùng thuốc khi mang bầu ?

  [Bioix] Khi mang bầu, lời khuyên đầu tiên mà chúng tôi dành cho bạn là "Luôn sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ". Đây là điều rất quan trọng và tuyệt đối phải chấp hành vì sự an toàn của thai nhi và chính bạn. Dưới đây là những thông tin bạn có thể tham khảo:


  Uống thuốc khi mang thai cần có sự chỉ định của bác sĩ.

  Dùng thuốc aspirin trong khi mang bầu ?

  Không nên.

  Hầu hết các bác sĩ đều khuyên các bà bầu nên dùng phương pháp khác để giảm đau chứ không phải aspirin. Tylenol (acetaminophen) là loại dược phẩm được cho là lựa chọn đúng đắn nhất.

  Aspirin (acetylsalicylic acid) và các loại thuốc khác như Motrin (ibuprofen) và Aleve (naproxen) thường không được sử dụng trong suốt quá trình bầu bí. Chỉ có một số ít thai phụ mới được các bác sĩ chỉ định dùng loại thuốc này với liều lượng rất nhỏ trong việc điều trị bệnh tim mạch hoặc đông máu.

  Thuốc kháng sinh có được dùng trong thời gian mang bầu ?

  Hạn chế.

  Theo các bác sĩ, bạn càng hạn chế việc uống thuốc trong thời kì mang thai – đặc biệt là trong 3 tháng đầu – được bao nhiêu thì càng tốt cho con bạn bấy nhiêu.

  Theo khuyến cáo, bà bầu vẫn có thể sử dụng các loại thuốc kháng sinh trong hạng mục A,B,C dưới sự hướng dẫn của bác sĩ khi bị bệnh. Còn với những loại thuốc ở hạng mục D và X thì tuyệt đối không nên dùng.

  Có thể sử dụng thuốc trầm cảm khi bầu bí ?

  Theo chỉ định.

  Căng thẳng trong thời kì bầu bí và những thay đổi trong thời gian mang thai có thể gây trầm cảm cho thai phụ. Việc chữa trị chứng trầm cảm khi mang bầu có thể thực hiện được bằng cách điều trị tâm lý hoặc tư vấn chứ không nhất thiết dùng đến thuốc.

  Trong trường hợp dùng thuốc chữa trầm cảm, bạn nên thảm khảo thật kỹ lưỡng ý kiến bác sĩ. Có những loại thuốc chữa bệnh trầm cảm mà không hề ảnh hưởng đến thai phụ và em bé trong bụng.

  Dùng thuốc xịt mũi khi bị cảm cúm ?

  Có thể nhưng nên hỏi bác sĩ
  .
  Hiện tượng cảm cúm và sổ mũi thường xảy ra ở phụ nữ mang thai những tháng đầu. Chứng bệnh này thường tồi tệ hơn ở bà bầu, có những người trước đó rất ít khi bị bệnh này nhưng đến lúc có thai vẫn mắc phải.

  Tuy nhiên, hiện tượng này không hề nguy hiểm cho bà bầu. Nếu bạn gặp rắc rối khi thở vì bị ngạt mũi, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại nước muối thông mũi như Benadryl, Actifed, Chlortrimeton, Claritin, và Sudafed.

  Thuốc để chữa bệnh táo bón ?

  Có nhưng phải cẩn thận
  .
  Táo bón được coi là một trong những triệu chứng về đường tiêu hóa thường gặp ở bà bầu. Nguyên nhân của hiện tượng này là do sự thay đổi các hormone nội tiết khi mang bầu.

  Nếu triệu chứng này ở mức độ nhẹ, bạn có thể bổ sung nước, chất xơ và thường xuyên luyện tập thể thao. Hiện tượng này cũng có nguyên nhân do thai phụ thiếu sắt nên bạn cần bổ sung loại dưỡng chất này.

  Nếu ở mức độ nặng, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để dùng thêm các loại thuốc cần thiết. Có hai loại thuốc bà bầu có thể dùng để chữa trị căn bệnh này là Colace (docusate) và loại thuốc nhuận tràng.

  Tuy nhiên, loại thuốc nhuận tràng có thể gây chuột rút hoặc những cơn co thắt. Bạn nên tham khảo kỹ lưỡng ý kiến bác sĩ trướcc khi sử dụng.

  Có được dùng thuốc khi bị cảm lạnh ?

  Không nên.

  Theo các bác sĩ, đối với căn bệnh cảm lạnh, bạn nên tự chữa bằng những bài thuốc dân gian thì tốt hơn. Việc chữa căn bệnh này không hề khó khăn. Bạn có thể sử dụng các loại nước muối sạch vệ sinh mũi, và ngậm chúng để chữa đau họng. Những viên ngậm từ trà hoặc mật ong cũng có tác dụng chữa bệnh. Acetaminophen là một lựa chọn an toàn khi bạn nhức đầu hoặc đau nhức cơ thể – hiện tượng đi kèm của chứng cảm lạnh.

  Có thể dùng thuốc tẩy trắng răng khi đang mang bầu.

  Không nên.

  Những phương pháp làm trắng hoặc thẩm mỹ răng nên được thực hiện sau khi bạn sinh con vì nó không thực sự an toàn cho thai phụ và em bé.

  Meyeucon.org
  Lần sửa cuối bởi manhlong, ngày 31-05-2011 lúc 02:23 PM.
  Manhlong

Bài viết được tìm thấy trên google bởi từ khóa:

ba bau uong paracetamol

uong thuoc panadol khi mang thai

uong thuoc khi mang thai thang dau tien

paracetamol co dung duoc cho ba bau

ba bau uong panadol

ba bau co duoc uong panadol

thuoc nhuan trang cho ba bau

co thai uong panadol

ba bau co duoc uong paracetamol

phu nu co thai uong thuoc panadol

thuoc cam cum panadol nguoi co thai uong anh huong gi

phu nu mang thai co uong duoc thuoc panadol

dang mang thai co uong panadol duoc khong

panadol cảm cúm cho phụ nữ có thai

ba bau uong khang sinh paracetamon

panadol co hai cho thai phu ko

pa racetamol doi voi ba bau

uong panadol khi mang thai

co thai su dung panadol co sao khong

ba bau co uong duoc paracetamol

panadol 500mg có sử dụng được cho phụ nữ có thai hay không

thuoc nhuan trang co hai cho nguoi co bau ko

acetaminophen cho ba bau

thuoc paradol

panadol paracetamol co an toan khi mang thai

thai phu uong thuoc paradol co sao khong

panadol cho bà bầu

uống thuốc panadol khi mang thai

ba bau co dung duoc panadolba bau co uong duoc panadolbà bầu uống panadolthuoc panadol co ky thai hay khongthuoc ngu danh cho ba bauba bau co nen uong khang sinhba bau co nen uong thuoc khongco thai uong panadol duoc khongmang thai uong thuoc panadol co sao khongparacetamol 500mg cho ba bauthuoc uong cam cum danh cho ba bauuong thuoc ngu co hai khi mang bau koba bau uong thuoc chua nhuan trangco bau uong panadolba bau uong panadol duoc khongmang thai có duoc uong panadolthuốc panadol 500mg bà bầuthuoc pa nadol va thai phukhi mang bau co nen dung mat ong khongba bau uong thuoc nguthuoc so mui cho ba bauba bau uong thuoc ngu duoc koCO BAU DAU RANG UONG THUOC PANADOLuong panadol cam cum khi mang thaithuoc naproxen 500mg co anh huong den thai nhithuoc panadol co an toan cho phu nu mang thaithuoc so mui cho ba bau.comviec uong thuoc khi mang thaiba bau co nen uong panadoluong thuoc khi mang thai o thang dau tienthuoc paracetamol 500mg voi ba baudang mang thai có dung duoc thuocso mui khi mang thai uong giPanadol dang sui co tot cho ba bauba bau uong thuoc paracetamenuong thuoc tram cam khi co thaiPanadol co thai uong thuoc panadol co su dung duoc cho ba bauphu nu co thai co uong duoc thuoc panadoluong panadol khi mang thai thang dau co sao phụ nữ đang mang thai có được dùng thuốcThuoc efferalgan co dung cho ba bau duoc khongco bau uong thuoc cam cum panadol co sao khongkhi mang thai uong paracetamol duoc kopanadol 500mg co dung duoc cho ba baucác loại thuốc cảmcủa bà bầupanadal co uong duoc cho phu nu mang thai khonguong panadol khi co thai duoc khongpanadol co dung duoc cho ba bau komang thai 8 thang co uong duoc panadoltylenol 500mg co dung cho ba bau duoc khongkhi mang thai bi cam cum co goi dau duoc khongpanadol vien sui co hai cho ba bau khongpanadol cho ba bauba bau co nen uong thuoc panadoluong thuoc paladon co anh huong den thai khongba bau co dung duoc thuoc thuoc paracetamol 500 mgco nen uong panadon khi mang Thaico the uong thuoc cam khi mang thaithuoc cam paracetamon cho ba bauthuoc pacemin co dung duoc cho ba bauthuoc panadol phu nu co thai uong duoc khonguong tylenol 500mg khi co thaiba bau cum uong pracetamol co anh huong githuoc tay y co dung duoc cho ba bau khongba bau uong thuoc paracetamolco anh huong gi khongCAC LOAI THUOC PHU NU MANG THAI KO DUOC UONGphu nu co thai co the uong thuoc giam dau nhanh panadol mang thai thang thu 8 co dc uong thuoc giam dau 500mg kopanadol co dung dc cho ba baumang thai thang dau uong panadol 500 duoc kothuoc paracetamol co dung duoc cho ba bau

Các Chủ đề tương tự

 1. Trả lời: 11
  Bài viết cuối: 29-02-2012, 05:21 PM
 2. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 15-08-2011, 10:13 AM
 3. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 20-06-2011, 07:31 PM
 4. 'Thần tượng âm nhạc Mỹ' mặt lạnh chào fan Việt
  Bởi mr.leoniel trong diễn đàn TIN TỨC
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 15-06-2011, 08:51 PM
 5. Nếu được làm lại, tôi sẽ phá thai khi đã uống thuốc
  Bởi Dandelion trong diễn đàn KINH NGHIỆM CHO MẸ
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 29-10-2010, 11:49 PM

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
| Nước cốt chanh dây | Nước cốt mác mác
-->