Khí hư ra nhiều trước khi có kinh nguyệt bình thường không? Sự thay đổi của lượng khí hư bình thường là theo chu kỳ, thông thường trong thời kỳ kinh nguyệt khi trứng rụng thì nội tiết trong cơ thể tăng mạnh, khí hư cũng tăng lên nhiều, trong suốt, có màu như lòng trắng trứng. Vậy thì trước khi có kinh nguyệt thì lượng khí hư tăng nhiều có bình thường không? Sau đây chúng ta cùng nghe những giới thiệu chi tiết của các chuyên gia đến từ phụ sản khoa phòng khám đa khoa 59 Khương Trung.

Trước khi có kinh lượng khí hư ra nhiều có bình thường không? Trước khi có kinh thì lượng sẽ ra nhiều, đây là hiện tượng bình thường, không cần phải quá lo lắng. Do trong thời kỳ kinh nguyệt, cổ tử cung dần dần mở rộng, các mô mô tế bào trong cổ tử cung hoạt động tương đối mạnh, lượng dịch nhầy tăng nhanh trộn lẫn với những chất bài tiết trong âm đạo và tiết ra ngoài.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng khí hư tăng nhiều trong thời kỳ kinh nguyệt có rất nhiều, nếu như khí hư nhiều nhưng có sự thay đổi về mùi và màu sắc thì nên đến bệnh viện để được kiểm tra kịp thời, bác sỹ sẽ căn cứ vào kết quả kiểm tra để đưa ra những liệu pháp điều trị thích hợp.Khí hư nhiều là triệu chứng thường gặp ở nữ giới, nhưng không phải khí hư nhiều đều là do bệnh gì đó dẫn đến, trước kỳ kinh nguyệt thì khí hư cũng tăng nhiều do lượng estrogen. Khí hư nhiều là hiện tượng sinh lý bình thường, có thể xuất hiện trong bốn tình huống dưới đây; trước và sau khi hành kinh, khoang chậu bị ứ máu khiến cho âm đạo và tử cung bài tiết nhiều hơn.

Nguyên nhân của tình trạng khí hư tăng nhiều:

1. Thời kỳ rụng trứng và thời kỳ mang thai: Do lượng estrogen tăng cao khiến cho sự bài tiết của các tuyến trong tử cung cũng tăng lên.

2. Quan hệ tình dục: khi quan hệ do tinh dịch tràn ra ngoài nên thường bị hiểu nhầm là nguyên nhân gây ra tình trạng khí hư nhiều.

3. Làm tình: Khi “làm tình” do cảm giác hưng phấn kích thích các tuyến tiết ra dịch nhầy để bôi trơn, từ đó sẽ tạo ham muốn quan hệ tình dục.