Nếu núi đôi của bạn dạo này tự nhiên to lớn đồ sộ hơn trước thì có thể bắt đầu từ những nguyên nhân sau đây.


1. Thay đổi hooc môn

Núi đôi thường bị sưng lên trong giai đoạn mà hàm lượng hoóc môn ở bạn có sự dao động và thay đổi lớn. Chẳng hạn như kích cỡ núi đôi sẽ lớn hơn trong khi bạn mang thai và ngay trước thời kỳ nguyệt san hàng tháng.

Những thay đổi về hoóc môn thời kỳ này sẽ khiến ngực của bạn có thể tăng lên làm cho kích thước núi đôi lớn hơn trước.Thời kỳ cho con bú cũng có thể khiến núi đôi của bạn bị sưng tấy vì có khá nhiều sữa. Tuy nhiên, kích thước núi đôi thường sẽ trở lại bình thường sau khi mức độ hoóc môn của bạn đã trở lại bình thường hoặc khi núi đôi đã dừng sản xuất sữa khi bạn bắt đầu cai sữa bé yêu!

Ngoài tăng thêm kích cỡ núi đôi, khi mang thai các quầng núi đôi của bạn còn có thể sẫm màu hơn trước.2. Tăng thêm trọng lượng cơ thể

Núi đôi ngoài chứa các ống dẫn sữa để cho em bé bú sữa mẹ còn gồm nhiều các mô mỡ và chất béo khác.

Vì thế, nếu bạn tăng thêm một vài kg hoặc quá tăng cân thì cũng đồng nghĩa với việc núi đôi của bạn sẽ sở hữu thêm nhiều mô mỡ mà trở nên tròn đầy hơn và nhỉnh hơn về kích cỡ.

3. Một số loại thuốc men

Bạn có biết, một số loại thuốc có chứa estrogen như thuốc tránh thai hoặc liệu pháp thay thế hoóc môn có thể dẫn đến sự gia tăng kích thước núi đôi.

Những loại thuốc men có chứa Estrogen thường khiến núi đôi phát triển to hơn và sưng lên. Tuy nhiên, khi ngừng sử dụng thuốc này, kích thước núi đôi của bạn thường sẽ lại trở về như kích thước ban đầu.

(ST)