Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc - Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không?

+ Trả lời Chủ đề
+ Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
  1. #1
    Phonglinh88's Avatar
    Phonglinh88 Đang Ngoại tuyến Chủ nhiệm
    Level: 7 [♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥]
    Life: 0 / 161
    Magic: 24 / 1483
    Experience: 46%

    Ngày tham gia
    Sep 2011
    Bài viết
    73
    Bioix xu
    600
    Tiền mặt
    0
    Thích
    9
    Được Thích 57 lần/39 bài

    Những loại trái cây bà bầu nên cẩn trọng

    Ăn nhiều trái cây và rau quả tươi trong thời gian mang thai rất tốt nhưng bà bầu vẫn cần thận trọng với một số loại.

    Trong thời gian mang thai, cơ thể bạn rất cần bổ sung các loại vitamin, khoáng chất, chất xơ (có trong hoa quả). Vì vậy, tất cả các loại hoa quả tươi đều là một sự lựa chọn lành mạnh. Không có loại hoa quả nào cụ thể mà phụ nữ mang thai phải tránh chỉ có điều bạn nên thận trọng trong việc ăn uống các loại trái cây sau:

    Trái cây chưa được rửa sạch

    Vỏ trái cây có thể là nơi chứa nhiều loại vi khuẩn có hại như listeria (vi khuẩn hình que) – gây những biến chứng nguy hiểm với bà bầu. Tác nhân gây bệnh khác trên vỏ trái cây là E. coli – tuy ít nguy hiểm hơn nhưng vẫn là mối đe dọa lớn đối với bà bầu và thai nhi. Nhiệt độ cao là cách an toàn nhất để loại bỏ các loại vi khuẩn này. Hoặc bạn có thể rửa sạch chúng bằng cách ngâm với muối và phải gọt vỏ trước khi sử dụng.


    Bà bầu nên cẩn trọng trong việc ăn uống (Ảnh minh họa)

    Trái cây phi hữu cơ

    Những tranh cãi về sự nguy hiểm của dư lượng thuốc trừ sâu trên rau quả với phụ nữ mang thai cho đến nay vẫn chưa ngã ngũ. Tuy nhiên, nếu bạn đang lo lắng về vấn đề này thì nên chọn những loại trái cây hữu cơ thông thường để sử dụng. Theo nhóm công tác môi trường, những loại trái cây chứa nhiều dư lượng thuốc trừ sâu nhất là đào, dâu tây, táo, quất, anh đào, nho và lê.

    Nước trái cây chưa được tiệt trùng


    Giống như những loại trái cây chưa được rửa sạch, nước trái cây chưa được tiệt trùng có thể là mầm mống gây bệnh như khuẩn salmonela, cryptosporidium và E. coli. Khi những loại nước ép này được tiệt trùng, nhiệt độ cao có thể tiêu diệt bất kỳ tác nhân gây bệnh nào. Nếu bạn lo lắng quá trình tiệt trùng làm giảm lượng vitamin và chất dinh dưỡng trong đó, bạn có thể tự làm nước ép nhưng nhớ phải rửa sạch trái cây bằng muối.


    Bà bầu không nên ăn những loại trái cây chưa được tiệt trùng.

    Trái cây giàu axit

    Những trái cây có chứa hàm lượng axit cao như dứa, quả nam việt quất, các loại trái cây có múi như chanh, cam, quýt tuy không có khả năng gây nguy hiểm cho phụ nữ mang thai nhưng bạn vẫn nên tránh chúng nếu bạn đang gặp vấn đề về chứng ợ nóng hay ói, nôn – những vấn đề thường gặp khi mang thai. Thức ăn có tính axit cao có thể làm trầm trọng những triệu chứng này.
    Theo Eva
    Em về điểm phấn tô son lại
    Ngạo với nhân gian một nụ cười.

  2. Những người đã Thích tới Phonglinh88 vì bài viết có ích:

    tieuchuotphucnhac (22-09-2011)

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
| Nước cốt chanh dây | Nước cốt mác mác
-->
Chia sẻ lên linhhay.com