Tại sao bị viêm gan B


Bệnh viêm gan B rất dễ bị lây nhiễm, chỉ cần sơ suất không chú ý phòng tránh là bạn cũng sẽ trở thành nạn nhân của chúng trong tích tắc. Nhiều người sau khi xét nghiệm phát hiện mình dương tính vẫn không biết tại sao mình bị nhiễm bệnh viêm gan B.
Nguyên gây viêm gan B chủ yếu là do người bệnh không tìm hiểu những kiến thức về bệnh viêm gan B nên không chủ động phòng tránh bệnh. Một trong những lý do khiến bạn mắc viêm gan B đó là:
Bị lây truyền virus qua đường máu do vô tình sử dụng chung những dụng cụ dao cạo râu, kiêm tiêm, dụng cụ xỏ lỗ tai… với người bệnh. Máu của người đó còn vương trên những dụng cụ đó và khi sử dụng vô tình làm bạn tiếp xúc máu người bệnh trước đó với những vết thương của mình và virus HBV cũng theo đó mà đi vào cơ thể, gây nên viêm gan B.
Không những có trong máu của người bệnh, virus viêm gan B còn có trong dịch tiết sinh dục của người bệnh vì thế mà chúng có thể lây nhiễm nếu như bạn vô tình quan hệ với người đang mắc viêm gan B. Vì thế để bảo vệ chính mình khi quan hệ chúng ta cần sử dụng những biện pháp bảo vệ như bao cao su để an toàn hơn.
Khi mẹ bị nhiễm viêm gan B nếu không chích ngừa theo đúng quy định của bác sĩ sẽ không thể ngăn ngừa virus viêm gan B lây truyền qua cho con mình. Vì thế nguy cơ trẻ sinh ra mắc viêm gan b do lây từ máu của mẹ rất cao.

Tham khảo:
cách điều trị viêm gan b

Chích ngừa viêm gan B trễ có sao không???


Biết được những mối nguy hiểm tiềm ẩn từ chính bệnh viêm gan B nhiều người đã tìm kiếm những phương pháp phòng tránh bệnh. Tuy nhiên không có phương pháp nào đạt hiệu quả cao bằng cách tiêm vắc xin viêm gan B.
Nhiều người lo lắng không biết nếu như chích ngừa viêm gan B trễ có sao không. Nếu bạn vẫn còn đang lưỡng lự không biết mình có nên chích ngừa viêm gan B không thì lời khuyên tốt nhất là hãy tiêm phòng càng sớm càng tốt. Bởi mỗi ngày trôi qua thì nguy cơ mắc bệnh của bạn lại càng cao.
Việc tiêm phòng vắc xin sẽ giúp cho bạn miễn nhiễm với virus HBV và tránh được sự lây nhiễm bệnh từ người khác. Đặc biệt là với những người làm việc trong môi trường y tế, mỗi ngày phải tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân, khả năng vô tình bị dính máu bệnh nhân rất cao. Do đó tiêm phòng sớm sẽ giúp họ an toàn hơn.
Những bà mẹ đang mang thai, nếu tiêm vắc xin trễ sẽ làm giảm khả năng phòng tránh bệnh cho con của mình, và gây nên những hệ lụy không tốt cho trẻ sau khi sinh ra.
Nguồn: http://phongkhamdakhoahongphong.vn/