Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc - Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không?

+ Trả lời Chủ đề
+ Viết chủ đề mới
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 11
 1. #1
  codon1visao's Avatar
  codon1visao Đang Ngoại tuyến Học sinh
  Level: 17 [♥ Mr.Km ♥]
  Life: 0 / 405
  Magic: 113 / 8080
  Experience: 22%

  Ngày tham gia
  Aug 2011
  Bài viết
  340
  Bioix xu
  691
  Tiền mặt
  0
  Thích
  0
  Được Thích 3 lần/3 bài

  Bệnh teo gai dây thần kinh thị giác có chữa được không?

  Em trai mình năm nay 27 tuổi bị bệnh này từ bé. Gia đình rất mong mỏi chữa được bệnh cho em. Khi mới sinh ra, em vẫn bình thường, và phát hiện bị bệnh này từ năm 4 tuổi (khi đó thì một mắt thị lực đã là 0%, một mắt là 13%), nguyên nhân là do thiếu vitamin A dẫn đến khô mắt, teo gai thị. Vừa rồi mình có đưa em đến bệnh viện mắt Việt Nga khám lại thì thị lực mắt trái vẫn 0%, còn mắt phải chỉ còn 5%. Thật là buồn! Bác sĩ nói là hiện nay không có cách nào chữa được vì khi soi đáy mắt thấy các tế bào đáy mắt chỗ hợp thành dây thần kinh thị giác đã bị chết hết rồi (tế bào bình thường có màu hồng, còn tế bào đáy mắt em trai mình thì đã thành màu trắng hết rồi). Bác sĩ có gợi ý về việc làm phẫu thuật chuyển mạch, mình cũng không hiểu rõ lắm, đại ý như bác sĩ giải thích là sẽ phẫu thuật ở thái dương để thắt hay chuyển mạch dây thần kinh nào đó để nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho những tế bào sống còn sót lại được luôn đầy đủ dưỡng chất để không bị thoái hóa tiếp.

  Mình muốn hỏi các mẹ trên này xem có ai biết có trường hợp nào cũng bị bệnh giống em trai mình và cũng đang tha thiết tìm cách chữa chạy không để mình tiện liên hệ, thứ hai là xin cho mình lời khuyên có nên phẫu thuật chuyển mạch không? Vì bác sĩ nói rủi ro không cao, tuy nhiên mình sợ em mình còn có 1 chút ít ánh sáng cuối cùng đó, nếu phẫu thuật mà có vấn đề gì thì toi.

  Bệnh teo gai thị này mình tìm kiếm trên mạng nhiều nhưng không thấy nhiều người mắc bệnh này thì phải vì không thấy nhiều tài liệu đề cập đến (đặc biệt là tiếng Việt). Con mắt là cửa sổ tâm hồn, gia đình có người có mắt kém xót xa lắm các bạn ạ. Rất mong nhận được sự chia sẻ của mọi người để gia đình mình có thêm nguồn thông tin chữa bệnh cho em. Xin chân thành cảm ơn!

 2. #2
  yen7976's Avatar
  yen7976 Đang Ngoại tuyến Học sinh
  Level: 18 [♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥]
  Life: 0 / 430
  Magic: 127 / 8726
  Experience: 21%

  Ngày tham gia
  Jul 2011
  Bài viết
  382
  Bioix xu
  869
  Tiền mặt
  0
  Thích
  2
  Được Thích 19 lần/13 bài
  Mình cũng đang bị teo gai thị,nhưng không nặng bằng em bạn,hiện mình chỉ đang bị bắt phải với thị lực còn lại là 30%
  Đã đi khám nhiều nơi thì mình biết là không thể chữa khỏi mà chỉ có thể dùng thuốc ổn định để không bị nặng hơn thôi
  Mình đã dùng thuốc mấy năm nay rồi
  Rất tiếc cho em bạn đã bị nặng quá

 3. #3
  MeKiuKiu's Avatar
  MeKiuKiu Đang Ngoại tuyến Học sinh
  Level: 19 [♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥]
  Life: 0 / 467
  Magic: 150 / 9429
  Experience: 69%

  Ngày tham gia
  Jul 2011
  Bài viết
  451
  Bioix xu
  692
  Tiền mặt
  0
  Thích
  6
  Được Thích 38 lần/23 bài
  Xin chào bạn, nói trước nhé, nhiều khi sự thật thì mất lòng nhưng sự thật vẫn là sự thật bạn ạh.
  Gai thị là nơi tập trung các sợi trục thần kinh dẫn truyền tín hiệu ánh sáng lên não, đảm bảo chức năng thị giác của mắt. Khi gai thị bị ảnh hưởng, những tế bào thần kinh thị giác này sẽ bị tổn thương và không có khả năng phục hồi. Do đó, trường hợp của em bạn không có khả năng điều trị.
  Vài lời chia sẻ cùng bạn.

 4. #4
  belove's Avatar
  belove Đang Ngoại tuyến Học sinh
  Level: 14 [♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥]
  Life: 0 / 335
  Magic: 79 / 6742
  Experience: 42%

  Ngày tham gia
  Aug 2011
  Bài viết
  238
  Bioix xu
  548
  Tiền mặt
  0
  Thích
  0
  Được Thích 5 lần/3 bài
  dodaukithi có thể chia sẻ với mình hiện nay bạn đang uống thuốc gì để ổn định không bị nặng hơn không. Từ khi bạn phát hiện ra bị teo gai thị và cho đến nay là bao lâu và bạn có bị kém đi như em trai mình không. Vì quá trình kém đi từ từ nên người bệnh cũng không phát hiện ra được, chỉ khi đi khám thì bác sĩ bảo thế. Mình cũng không biết phải làm thế nào :Sad:

 5. #5
  hongle's Avatar
  hongle Đang Ngoại tuyến Học sinh
  Level: 33 [♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥]
  Life: 81 / 810
  Magic: 514 / 16284
  Experience: 42%

  Ngày tham gia
  Aug 2011
  Bài viết
  1,544
  Bioix xu
  1,087
  Tiền mặt
  0
  Thích
  0
  Được Thích 30 lần/26 bài
  Chào tất cả các bạn,

  Mình mới tham gia diễn đàn này và thấy các bạn đang trao đổi với nhau về chủ đề "Bệnh teo gai dây thần kinh thị giác có chữa được không?". Đây là căn bệnh mà mình cũng mắc phải do tổn thương dây thần kinh thị giác sau tai nạn giao thông cách đây khoảng 5 năm. Di chứng sau tai nạn đó mà mình đang phải đối diện là hẹp thị trường cả 2 mắt.

  Mình đã đi khám ở 1 số nơi ở Việt Nam như BV Mắt TW, BV Mắt Quốc tế Việt Nga, BV Việt Đức tại Hà Nội; BV Chợ Rẫy, BV Mắt Sài Gòn tại TP HCM. Sau đó, mình đã từng sang Singapore để kiểm tra và theo một liệu pháp của Mỹ. Sau khi kết thúc giai đoạn 1 của liệu pháp này, mình lại sang Singapore một lần nữa để check nhưng hiệu quả vẫn chưa thấy đâu nên mình không theo liệu pháp này nữa. Các bạn có thể tham khảo liệu pháp này và cơ sở y tế bên Singapore tại
  NovaVision Vision Therapy - Vision Therapy for Low Vision after Stroke or TBI

  Welcome to Help for Vision Loss

  Tan Tock Seng Hospital - A Community of Care

  Mình vẫn tiếp tục tìm kiếm giải pháp cho vấn đề sức khỏe của mình và mình đã tìm thấy 2 hướng đi mới có thể giải quyết được vấn đề đó. Hướng giải quyết tạm thời là mình sẽ dùng công cụ hỗ trợ như kính y tế ( giống như người cận, viễn, loạn thị đã có các loại kính tương ứng giúp đỡ họ ) và hướng giải quyết dứt điểm vấn đề này là nhờ sự can thiệp y tế theo phương pháp chữa bệnh mới từ tế bào gốc. Ở thời điểm hiện tại, sau khi cân nhắc, so sánh ưu, nhược điểm của từng giải pháp như các thông tin đã được kiểm nghiệm hay chưa, thời gian điều trị và chi phí, độ rủi ro có thể xáy ra... thì mình đã quyết định theo hướng đi thứ nhất do chi phí hợp lý ( khoảng 3500 USD ), thời gian kiểm tra rất ngắn ( mình chỉ mất có 5 tiếng ), không có rủi ro. Mình mới qua Mỹ cuối tháng 9/2010 để kiểm tra và lấy thông số sản xuất chiếc kính cho riêng mình. Họ sẽ gửi chiếc kính đó cho mình trong khoảng 6 tuần sau đó ( đến ngày này thì mình cũng sắp nhận được chiếc kính đó rồi ). Và cuộc sống của mình sẽ được cải thiện sau khi có chiếc kính đó. Mình hy vọng và tin là như thế...
  Các bạn có thể tham khảo thông tin về cơ sở này tại
  The Gottlieb Visual Field Awareness System VFAS - Hemianopsia.net Everything you need to know about Hemianopsia

  Mình vẫn đang theo dõi, cập nhật tin tức liên quan đến giải pháp thứ 2. Đến thời điểm này, mình đã tìm thấy 1 số cơ sở trên thế giới nói với mình rằng họ có thể giải quyết được vấn đề này thông qua sự can thiệp y tế từ tế bào gốc. Hướng đi này có thể giải quyết dứt điểm cho vấn đề này nhưng mình đang do dự vì những thông tin này chưa được kiểm nghiệm bởi các tổ chức có uy tín trên thế giới, mức độ rủi ro có thể có ( bệnh này liên quan đến dây thần kinh thị giác trong hệ thần kinh trung ương, đến thần cũng phải kinh cơ mà :) ); chi phí cao ( từ 20.000 đến 25.000 USD )... Mình nghĩ rằng, đó là giải pháp tốt cho các bệnh nhân như mình trong tương lai gần. Mọi người đồng ý với mình như thế chứ?

  P/s:
  1. Các bạn có thể tham khảo thông tin về các cơ sở y tế trên thế giới, nơi nói rằng có thể điều trị được cho các bệnh nhân bị căn bệnh liên quan đến dây thàn kinh thị giác tại
  Stem Cell Therapy : Regenecell

  Like Cell Research Center - stem cell, neuroscience, brain injury, stroke, cerebral palsy, parkinson, spinal cord injury, dementia

  Stem Cell Treatment | Stem Cell Therapy | Stem Cell Solution by SCGF

  Beike Biotech
  2. Mình nhận được sự tư vấn rất quý báu cùa một người đang nghiên cứu về TBG ở Singapore. Anh ấy hiện là Phó Giáo sư- Tiến sỹ của Trường Đại học Quốc gia Singapore. Anh ấy cũng là thành viên trong nhóm nghiên cứu về TBG ở Việt Nam. Các bạn có thể tham khảo thông tin tại
  Vietnam Domains Registrar .VN ccTLD, web hosting, e-mail, VOIP, News
  Anh ấy đưa ra lời tư vấn về sự lựa chọn 2 hướng đi như sau “I ofcourse vote for the 01st option - trying therapeutic glasses at Indiana “
  Anh ấy cũng vừa mới cho mình lời tư vấn về các cơ sở y tế trên như sau...
  Quote:
  -----------
  ignore them. lots of stem cell scam in India and China.

  hope you get better with new device from MN, USA
  ------------
  Unquote.

  Chào tất cả mọi người

  Vũ Thanh Bình

 6. #6
  codon1visao's Avatar
  codon1visao Đang Ngoại tuyến Học sinh
  Level: 17 [♥ Mr.Km ♥]
  Life: 0 / 405
  Magic: 113 / 8080
  Experience: 22%

  Ngày tham gia
  Aug 2011
  Bài viết
  340
  Bioix xu
  691
  Tiền mặt
  0
  Thích
  0
  Được Thích 3 lần/3 bài
  Cảm ơn anh Bình, thông tin anh cung cấp thật là quý báu cho những người đang tuyệt vọng vì bệnh teo gai dây thần kinh thị giác. Em không biết thị lực hiện nay của anh ở mức nào, có đến mức như em trai em không và sau khi anh đeo kính (thiết kế riêng cho anh) thì thị lực tăng lên từng nào, có lưu ý đặc biệt nào khi sử dụng kính không?
  Em trai em ở mắt còn lại còn nhìn thấy ánh sáng thị trường nhìn cũng rất hẹp. Anh cho em hỏi anh có làm nghe về phẫu thuật chuyển mạch không và hiện nay anh có phải thường xuyên dùng thuốc gì để bổ cho mắt không?
  thanks for sharing your trial!

 7. #7
  funy0208's Avatar
  funy0208 Đang Ngoại tuyến Học sinh
  Level: 17 [♥ Mr.Km ♥]
  Life: 0 / 405
  Magic: 113 / 8148
  Experience: 22%

  Ngày tham gia
  Aug 2011
  Bài viết
  340
  Bioix xu
  685
  Tiền mặt
  0
  Thích
  0
  Được Thích 15 lần/11 bài
  Xin chào Tiger hunter,

  Mình có nghe về phẫu thuật đó tại BV Mắt Quốc tế Việt Nga, cơ sở tại Hà Nội ở Làng Quốc tế Thăng Long, Cầu Giấy, nơi mình đã đến đó kiểm tra tình trạng của mình. Bạn có thể đưa em trai bạn đến đó check xem sao nhé.
  Bạn có thể tham khảo thông tin về việc phẫu thuật này tại
  Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Việt - Nga[/B]

  Good luck.

  P/s: Sau tai nạn, thị lực các mắt của mình vẫn như trước đây, chỉ có thị trường mắt bị thu hẹp lại. Điều này gây ra rất nhiều khó khăn cho mình trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày, bạn ạ.
  Cám ơn bạn đã hỏi thăm tình trạng của mình.

  Vũ Thanh Bình.

 8. #8
  Kem's Avatar
  Kem
  Kem Đang Ngoại tuyến Học sinh
  Level: 29 [♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥]
  Life: 0 / 700
  Magic: 363 / 14069
  Experience: 1%

  Ngày tham gia
  Aug 2011
  Bài viết
  1,089
  Bioix xu
  586
  Tiền mặt
  0
  Thích
  69
  Được Thích 56 lần/49 bài
  mình chỉ bị 1 mắt phải thôi, mắt phải thị lực là 30%, còn mắt trái vẫn 100%.
  Mình phát hiện bị teo gai thị được gần 2 năm rồi, trước đó m tưởng bị cận, lại 1 bên mắt nên chủ quan không đi khám, đến khi bị cận cả 2 mắt, ra bệnh viện mắt Sài Gòn Hà Nội, mới phát hiện ngoài cận m còn bị teo gai thị nữa.
  Hiện nay mình vẫn đang dùng thuốc Tanakan kết hợp với 3B( B1-B6-B12)
  Gần đây m có đi khám lại,thì bệnh đó ko có gì đáng chú ý, chỉ cận nặng hơn chút :)

 9. #9
  bena's Avatar
  bena Đang Ngoại tuyến Học sinh
  Level: 18 [♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥]
  Life: 0 / 441
  Magic: 134 / 8906
  Experience: 66%

  Ngày tham gia
  Jul 2011
  Bài viết
  402
  Bioix xu
  575
  Tiền mặt
  0
  Thích
  1
  Được Thích 20 lần/18 bài
  Xin chào các anh chị.

  Em đi khám mắt và được chuẩn đoán là bị gai thị bạc màu và có thể sẽ bị teo gai. Từ lúc đó đến giờ em rất hoang mang vì thông tin chữa bệnh rất ít và rất mong manh. Gặp các anh chị cùng hoàn cảnh em cũng thấy được an ủi phần nào. Thời gian vừa rồi e đi châm cứu nhưng cũng ko hiệu quả.

  Anh Bình cho em hỏi là, anh đã nhận được kính chưa và kết quả khi đeo kính vào như thế nào ạ?

  Anh đã thử chữa ở Viện Mắt Việt Nga chưa ạ?

  Các bác sỹ có bảo là sẽ giữ được thị lực như hiện tại không ạ? hay theo thời gian nó sẽ bị teo?

  Rất mong nhận được thông tin của các anh chị.

  Hi vọng một ngày nào đó tất cả chúng ta ngủ dậy mở mắt ra là thấy ánh sáng như bình thường.

  p/s: Dây thần kinh thị giác của em bị tổn thương vì sốt xuất huyết, trước đây bị một mắt bây h thì cả 2 mắt đều gai thị bạc màu cả rồi, em hỏi bs ở Mắt TW là trường hợp nào bệnh sẽ nặng hơn hay làm thế nào để bảo vệ mắt thì cũng ko nhận được câu trả lời rõ ràng

 10. #10
  meyeu14's Avatar
  meyeu14 Đang Ngoại tuyến Học sinh
  Level: 16 [♥ Mr.Km ♥]
  Life: 0 / 383
  Magic: 101 / 7637
  Experience: 33%

  Ngày tham gia
  Aug 2011
  Bài viết
  305
  Bioix xu
  564
  Tiền mặt
  0
  Thích
  0
  Được Thích 3 lần/3 bài
  Mẹ mình bị teo day thần kinh 1 bên mắt, tới giờ là mù hẳn rồi... Hồi xưa mắt đó bị viêm màng bồ đào, để lại di chứng. Mẹ mình đã 64 tuổi rồi nên hiện tại cũng chỉ cố gắng duy trì nốt mắt còn lại thôi ....

Bài viết được tìm thấy trên google bởi từ khóa:

kinh deo cho benh teo gai thi

gai thị bạc màu

bệnh teo gai thị

Teo gai thi giac va teo day than kinh thi giac co giong nhau khong

benh teo gai thi giac

te bao goc chua benh teo day than kinh

tổn thương thần kinh thị giác

te bao gai bi teo bac mau

teo gai thị giac

teo day than kinh thi giac

teo gai thị tế bào gốc vũ thanh bình

Tế bào gốc Teo gai thị

teo gai than kinh thi giac

benh teo gai thi

benh teo gai thi benh vien nao chua duoc

thuốc tanakan

benh bac gai thi

viem than kinh thi giac

viem mang bo dao teo gai thi day mat

teo dây thần kinh thị giác do tai nan giao thông

Tim hiểu về bệnh teo gai thị

teo gai tbị tế bào gốc

chửa teo dây thần kinh

teo gai dây thần kinh thị giác

benh ve than kinh thi giac

teo gai thi giac

dien dan ve teo day than kinh thi giac bang dong y

teo gai thi te bao goc

Benh teo than

teo day than kinh day mat

tu van chua benh than teo

bệnh teo thần kinh mắt

bệnh teo gai thị dây thần kinh thị giác

mat bi benh teo gai co dieu tri khoi khong

teo gai thi

teo gai than kinh thi giac co mu khong

chua teo gai

phương pháp mới nhất điều tri người bị teo gai thần kinh thị

noi dieu tri benh teo day than kinh thi giac

BEIKE tế bào gốc thần kinh thị giác

teo gai day than kinh thi giac

chữa teo gai mắt Nguyễn Tài Thu

be bi teo gai thi

chua teo gai thi o dau

benh teo gai giay than kinh mat

tát dây thần kinh thị

bệnh teo thần kinh thị giác

benh teo gai day than kinh thi giac

benh mat gai thi be la gi

bệnh teo dây thị giác

bệnh teo gai thị có trị được không

benh day than kinh mat

cac benh ien quan den bui day than kinh thi giac

benh teo day than kinh thi giac

teo day than kinh thi giac co chua duoc khong

chữa gai thị giác bằng tế bào gốc

benh teo gai thi giac mac

www.cay chi chua benh teo than kinh thi giac.com.vn

teo gai thi co chua duoc khong

teo dây thần kinh mắt

các phương pháp trị bệnh teo gai thị mắt

bệnh viện mắt quốc tế việt nga chữa teo gai thần kinh thị

bệnh teo gai thị mắt

cay chi chua teo gai thi

chữa bệnh teo gai thị

chữa teo gai thị mắt

bệnh teo gai thần kinh thị

gai thị bạc

bs singapore trị teo thần kinh mắt

phau thuat day than kinh thi giac

www.cay chi chua teo gai thi giac

benh vien mat viet nga chua teo gai thi

bệnh viện mắt việt nga co chua teo day than kinh thi giac ko

teo gen thị ở trẻ để lâu có sao ko

teo giây thần kinh đáy mắt

ở mỹ chữa teo gai than kinh thị

gai thi bac mau

mat bi teo gai do tngt co tri khoi duoc khong

teo gai thần kinh thị do tai nạn

chữa bệnh teo dây thần kinh thị giác

viem gai thi than kinh

benh teo gai thi o mat

bệnh teo thị giác

phuc hoi benh teo gai thi

cach dieu tri teo duong than kinh thi giac do tai nan giao thong

day than kinh nao bi teo la binh gi

phuong phap dieu tri benh teo day thi luc mat

teo day than kinh thi giac do tai nan

benh teo thị

cach chua teo gai thi sau tai nan giao thong

benh teo giay than kinh thi giac the nao

teo gai thị giác là gì

teo day than Minh mat

day than kinh gai thi

teo gai than kinh thi giac la gi

tổn thương thần kinh thị

dan truyen than kinh thi giác

teo gai thị giác

thuoc bo day than kinh thi giac mat

cách chữa teo giây thần kinh thị giác

Các Chủ đề tương tự

 1. [Kinh nghiệm] Kinh nghiệm cho mẹ khi kinh doanh lĩnh vực thời trang, may mặc
  Bởi phamthinhung trong diễn đàn KINH NGHIỆM CHO MẸ
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 18-04-2015, 09:57 AM
 2. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 17-04-2015, 09:20 AM
 3. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 23-03-2012, 11:13 PM
 4. Kinh nghiệm: GIÚP MÌNH VỚI!!!!!! Bé nhà mình hơn 4 tháng, tự nhiên lười ăn kinh khủng
  Bởi sanlyan trong diễn đàn Các loại bệnh thường gặp
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 11-03-2012, 06:31 AM
 5. Buồng trứng đa nang và rong kinh.Mong mọi người có kinh nghiệm đóng góp ý k
  Bởi hoacomay7681 trong diễn đàn Các loại bệnh thường gặp
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-02-2012, 11:10 PM

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
| Nước cốt chanh dây | Nước cốt mác mác
-->