Nhờ Mod chút nha, đây là thông tin về khoa nhi của bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc mà mình được biết. Bệnh viện này có bác sỹ Thịnh rất giỏi về khám nhi, bác sỹ khám khá cẩn thận và chu đáo đấy
Khoa Nhi

Khoa nhi bệnh viện hồng ngọc

Khoa Nhi nằm riêng biệt ở tầng 6 của bệnh viện. Không giống như khoa nhi của nhiều bệnh viện khiến trẻ em sợ hãi, ở đây các em cảm thấy tự nhiên, vui vẻ như ở nhà. Đó là nhờ không khí thân thiện do các cô y tá, bác sĩ tạo ra, và cũng nhờ một khu vui chơi cho trẻ với nhiều đồ chơi trẻ em, tạo môi trường thoải mái, tự nhiên cho trẻ khi đến khám bệnh.


Phòng dành cho bé nằm điều trị dài ngày cũng không khác gì ở nhà với giường Mickey, ghế Donal và những bức tranh sinh động, thú vị trên tường, có tivi với các kênh truyền hình cho trẻ em. Điều này đã thể hiện sự chu đáo, quan tâm toàn diện đến sức khoẻ, tâm lý của bệnh nhân nhi của bệnh viện Hồng Ngọc.


Vì vậy, khoa Nhi viện Hồng Ngọc được nhiều bậc phụ huynh xem là địa chỉ đáng tin cậy về khám, điều trị sức khỏe trẻ em, đặc biệt là trẻ dưới 6 tuổi, trẻ sơ sinh có bệnh lý sớm.

Khoa được trang bị hơn 20 giường bệnh nội trú, hơn 20 y tá phục vụ điều trị và hướng dẫn khám bệnh, 04 bác sỹ chính và 05 bác sỹ liên kết (trong đó có 02 bác sỹ nội nhi và 03 bác sỹ ngoại nhi) từ các bệnh viện Việt Nam – Cu Ba, Đại học Y Hà Nội, bệnh viện Nhi và Việt Đức, là những bác sỹ chuyên sâu trong lĩnh vực của mình.


Chức năng chính của khoa gồm:


- Xác định bệnh và điều trị nội trú, ngoại trú cho bệnh nhân từ sơ sinh đến 15 tuổi;


- Chẩn đoán, theo dõi lâu dài bệnh nhân động kinh;


- Đánh giá các lệch lạc trong phát triển về thể chất và tâm lý vận động, điều trị và tư vấn dinh dưỡng về tâm
lý cho trẻ và gia đình;


- Khám sức khỏe cho học sinh, sinh viên đi học trong nước và quốc tế;


- Tiêm chủng cho trẻ em;


- Tư vấn các gói bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em.


Tại Hồng Ngọc, bệnh nhân nhi đến khám và điều trị các bệnh thông thường như: đường hô hấp trên, viêm tai giữa, viêm V&A, viêm Amidan, viêm mũi dị ứng, viêm phế quản, viêm phổi, hen phế quản, sốt siêu vi trùng, rối loạn tiêu hóa, ỉa chảy cấp, bệnh về đường tiêu hóa (viêm loét dạ dày ở trẻ), táo bón... Khi phát hiện những bệnh cần chữa lâu dài hơn, như các bệnh về máu, bệnh nội tiết, bệnh bẩm sinh thì bệnh nhân sẽ được chuyển đến các bệnh viện chuyên khoa.

Nằm trong hệ thống bệnh viện, khoa nhi sử dụng các thiết bị y tế hiện đại và hoàn chỉnh như các thiết bị chẩn đoán dùng chung trong bệnh viện để siêu âm, xét nghiệm, chụp cắt CT lớp, X-quang, sinh hóa, huyết học, vi trùng, các máy nội soi TMH, phẫu thuật nội soi, máy đo thính lực, và nhĩ lượng, đo điện não...


Đi kèm với chất lượng chuyên môn, kỹ thuật của khoa, những yếu tố về dịch vụ như môi trường xung quanh, thái độ chăm sóc bệnh nhân ân cần của đội ngũ y, bác sĩ là một trong nhiều yếu tố khiến các bậc cha mẹ gửi trọn niềm tin vào bác sĩ của Hồng Ngọc.


Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc
Địa chỉ : Số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội
Email : Info@hongngochospital.vn
Điện thoai : (84-4) 39 275 568 Fax : (84-4) 37 162 988
Điện thoại thẩm mỹ : (84-4) 37 164 288; (84-4) 223 007 02
Điện thoại cấp cứu : (84-4) 39 275 568 (84-4) 730 588 80