Bạn đã bao giờ nghĩ sẽ làm gì đó với chiếc quần bò cũ kỹ của mình chưa hay chỉ đơn giản là xếp gọn nó vào một góc tủ?

Đừng biến mình thật một kẻ hoang phí các bạn nhé, bởi bạn hoàn toàn có thể tận dụng chiếc quần bò cũ đã bạc màu để làm được rất nhiều thứ như túi xách, quần short, quần ngố...rất đẹp.
Tái chế
Nếu bạn đang sở hữu một hoặc một vài chiếc quần bò cũ (nhất là những chiếc quần hàng hiệu đắt tiền), trước tiên hãy nghĩ đến việc đi nhuộm lại để tiếp tục sử dụng. Hoặc nếu không bạn có thể bán lại cho các cửa hàng quần áo cũ, họ sẽ tái chế và bán thành hàng “second-hand”.
“Hô biến” quần bò thành túi xách xinh
Bạn có thể lấy những chiếc quần bò cũ không còn mặc đến nữa để may một chiếc túi xách thật đáng yêu, xinh xắn và cá tính. Cách làm cũng rất đơn giản: bạn chỉ cần cắt bỏ hai ống chân quần, sau đó may phần đáy túi lại, rồi tiếp tục đến phần quai xách. Thêm một vài phụ kiện trang trí nhỏ nhỏ xinh xinh là bạn đã có ngay một chiếc túi đẹp như mới.
Quần short cá tính cho mùa hè
Những chiếc quần jean mà bạn cho là đã lỗi thời lại có thể “chế tạo” thành những chiếc quần short mát mẻ và vẫn rất hợp mốt. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một chiếc kéo thật sắc để đường cắt không bị lệch và xấu. Nếu không thích may gấu quần lại, bạn có thể để nguyên hiện trạng như khi mới cắt, đừng ngại những sợi tua rua từ gấu quần rơi xuống vì trông nó rất bụi bặm.

Những bạn gái nào không thích mặc quần short, có thể cắt chiếc quần bò cũ thành quần ngố để diện trong mùa hè. Khi cắt, bạn chú ý cắt sao cho chiều dài còn lại của quần qua đầu gối một chút, sau đó bạn may gấp gấu lên hoặc chỉ xắn gấu quần khi mặc mà không cần may.
Biến quần cũ thành quần mới
Bạn hãy thay đổi màu sắc cũng như chi tiết trên quần để biến chiếc quần cũ thành quần mới, hợp mốt hơn và bắt mắt hơn. Tất cả những dụng cụ bàn cần bao gồm một ít giấy nhám, thuốc tẩy, và một chiếc dao cạo thật sắc. Kết quả cuối cùng mà bạn nhận được là một chiếc quần kiểu loang lổ mới tinh như trong hình. Bạn có thể gắn một ít đá dọc từ túi quần xuống.

Không chỉ riêng quần bò, với những chiếc áo bò cũ, bạn cũng có thể sáng tạo thành những sản phẩm mới rất xinh xắn. Nếu trong tủ nhà bạn đang chất đống những chiếc áo bò dài tay có vẻ như đã lỗi thời, hãy mạnh dạn lôi chúng ra và cắt thành áo gi-lê, đính thêm đá vào hai bên vai. Như vậy là bạn đã có ngay một chiếc áo gi-lê cực phong cách cho mùa thu phải không nào?
(Theo zing)