Tôi thường cho bé uống nhiều nước và ăn nhiều rau nhưng vẫn không cải thiện được tình trạng trẻ Tre tao bon . Mong bác sỹ cho lời tư vấn. (Phan Quốc Phú)

Tôi là "gà trống nuôi con" nên việc chăm sóc con không được chu đáo như các chị được dù đã cố gắng rất nhiều. Con gái tôi nay được 3 tuổi 4 tháng, nặng 13,5kg như vậy có bị suy dinh dưỡng không thưa bác sĩ? Mỗi lần cháu đi tiêu rất khó, có thể kéo dài cả tiếng đồng hồ. Hiện nay tôi gửi cháu ở dịch vụ giữ trẻ tư và cũng thường xuyên gọi điện thoại nhắc nhở cho bé uống nhiều nước và ăn nhiều rau nhưng tình trạng vẫn không cải thiện. Mong bác sỹ cho lời tư vấn. (Phan Quốc Phú)

Trả lời:

Tuy là “Gà trống nuôi con” nhưng anh nuôi cháu như vậy cũng là khá tốt, với cân nặng hiện tại cháu chưa bị suy dinh dưỡng, chỉ hơi nhẹ cân một chút thôi, ở tuổi này cháu phải đạt 14,6kg, nhưng cũng không sao.

Còn vấn đề trẻ Tre tao bon của cháu ngoài việc uống nhiều nước và ăn nhiều rau ra anh nên cho cháu ăn 2 – 3 cốc sữa chua/ngày, ăn các loại quả có tính chất nhuận tràng như: chuối tiêu chín, đu đủ, cam, bưởi (ăn cả múi). Nếu vẫn chưa cải thiện được cho cháu uống thêm men vi sinh như: cốm bioacimin, biovita, lactomin plus mỗi ngày 2 – 3 gói trong vòng 2 – 3 tuần.


Theo Afamily
Bác sỹ Lê Thị Hải
Trung tâm khám dinh dưỡng - Viện dinh dưỡng Quốc gia =============================== __________________________________________________ ______
Sữa cho trẻ | trẻ Tre tao bon | Dau an tre em