Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc - Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không?

+ Trả lời Chủ đề
+ Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 4 của 4
 1. #1
  luonghongdang's Avatar
  luonghongdang Đang Ngoại tuyến Học sinh
  Level: 6 [♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥]
  Life: 0 / 143
  Magic: 20 / 2857
  Experience: 75%

  Ngày tham gia
  Sep 2011
  Bài viết
  62
  Bioix xu
  219
  Tiền mặt
  0
  Thích
  0
  Được Thích 0 lần/0 bài

  Dạy bé nhớ mặt chữ

  Phần lớn các bé bắt đầu biết nhận mặt chữ trong khoảng 2-3 tuổi và có thể xác định nhiều chữ cái trong khoảng 4-5 tuổi. Bạn có thể dạy bé về chữ cái ở tuổi lên 2 nhưng chỉ là cách ‘vui để học’.

  Việc học của bé độ tuổi này khác với bé lớn hơn. Bạn có thể dựa vào các loại sách tranh, sách màu có chữ cái để chỉ cho bé những chữ cái mà bé biết, màu sắc, con vật, hình dạng và đồ vật có trong sách.

  Có nhiều cách thú vị để dạy bé nhận diện từng chữ cái một. Ký tên của bé trên tất cả những bức tranh mà bé vẽ; sau đó, chỉ ra từng chữ một. Dần dần, bé sẽ hiểu những chữ cái đó nếu được đặt cạnh nhau sẽ tạo thành tên của bé. Bạn còn có thể giúp bé nhận dạng tên mình theo nhiều cách khác: gắn tên của bé lên cửa phòng bé hoặc lên đồ chơi cá nhân; giúp bé chơi giải đố chữ hoặc những cái nam châm trên tủ lạnh.

  Khi bé đã nhận biết được một mặt chữ, thử chơi trò đố ngược lại: “Chữ gì bắt đầu bằng ‘b’? Câu trả lời có thể là “bà, bố” hoặc “bóng”. Hoặc dùng chữ cái đầu tiên trong tên của bé để bắt đầu: “Chữ cái đầu tiên trong tên của con là N (Nam). Con thử tìm xem có thứ gì bắt đầu bằng ‘N’?’. Dù bé chưa thể viết chữ nhưng khoảng 4 tuổi, bạn có thể dạy bé chơi tập tô chữ cái.

  Những lúc bé hứng thú, hãy tranh thủ dạy bé thêm nhiều chữ cái nữa. Nhưng nếu bé dưới 4 tuổi và ít quan tâm đến chữ cái, bạn có thể đợi bé lớn hơn chút nữa mới nên bắt đầu dạy bé. Chưa có bằng chứng nào cho thấy, bé sớm biết mặt chữ sẽ học giỏi về sau.

 2. #2
  Mrbean's Avatar
  Mrbean Đang Ngoại tuyến Học sinh
  Level: 6 [♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥]
  Life: 0 / 137
  Magic: 19 / 2721
  Experience: 48%

  Ngày tham gia
  Sep 2011
  Bài viết
  58
  Bioix xu
  210
  Tiền mặt
  0
  Thích
  0
  Được Thích 2 lần/2 bài
  Mình thì dùng bộ chữ cái có hình ảnh đính kèm và mỗi khi gọi tên chữ cái thì gọi luôn hình ảnh đó. Ví dụ khi đọc chữ A thì mình gọi là A- Áo, B- bóng, C-cua v.v.. Dần dần mình tách hình ảnh ra và chỉ gọi A, B, C.
  Với cách này, cậu con trai thứ hai của mình đã nhớ được chính xác 28/29 chữ cái tiếng Việt trong chỉ có vài tiếng đồng hồ của một buổi tối khi anh chàng mới 22 tháng tuổi. Mình cũng thử phương pháp này với cậu con trai thứ 3 lúc bé 2 tuổi. Mỗi trẻ có một cách học và thời điểm học khác nhau. Lúc đầu bé chưa sẵn sàng và chỉ quan tâm được vài chữ cái rồi không thích chơi nữa. Mình lấy mỗi ngày một vài chữ rồi chơi đồ hàng với cu cậu. Mỗi lần chơi mình lại nói: con bán cho mẹ chữ M- mèo, H- hổ nào. Bé nhà mình rất thích các con vật nên say sưa chơi đồ hàng và nhớ các chữ cái từ lúc nào không biết. Anh này mất khoảng 1 tháng để nhớ hết các chữ cái tiếng Việt. Nhưng kết quả như vậy cũng là khá khả quan. Với cách này, bé nhớ chữ rất lâu và chính xác. Thỉnh thoảng khi mình dẫn con đi dạo quanh khu nhà, cu cậu tự chạy đến chỗ có chữ cái và chỉ từng chữ để đọc. Dần dần anh ta quan tâm đến các dấu như dấu hỏi, dấu ngã. Dậy trẻ chữ cái cũng như biết đọc, các mẹ nên biến nó thành trò chơi và đừng gây sức ép với các con.
  Sai lầm của việc dạy trẻ của chúng ta là bắt trẻ học đọc, học viết với những áp lực rất lớn và rất boring. Mình đã chứng kiến rất nhiều bố mẹ cầm quyển sách tập đọc dạy đi dạy lại bản chữ cái mà con vẫn không thuộc thì đâm ra cáu kỉnh mắng nhiếc các con. Các bé tỏ ra sợ sệt và từ chối không muốn tiếp tục học.Các bé không có lỗi gì mà lỗi là từ các bậc phụ huynh và giáo viên chưa tìm ra được phương pháp thích hợp cho từng phong cách và khả năng tiếp thu của các con. Bản chất của con người là thích được khẳng định bản thân, được nhìn nhận là có khả năng trong mắt của mọi người. Nếu bạn cứ trách con với những câu như: dễ thế mà không thuộc được hoặc dốt quá, ngốc quá, cái tôi của trẻ sẽ bị tổn thương. Trẻ sẽ mất tự tin và không thích học nữa. Người lớn cũng vậy thôi mà. Bạn hãy từ bỏ những câu nói đó đi và hãy xem lại cách mình dạy con. Bạn cố gắng khen ngợi và động viên con nhiều.
  Khen ngợi có tác dụng rât lớn đối với con trẻ. Có những trường hợp chúng ta tưởng như những việc trẻ làm không đáng được khen, thậm chí còn đáng trách. Nhưng hãy cùng trẻ ăn mừng những nỗ lực và thành công dù là chỉ một chút xíu thôi, bạn sẽ thấy trẻ sẽ nỗ lực phấn đấu gấp đôi.
  Chúc các bố mẹ thành công.

 3. #3
  MeKiuKiu's Avatar
  MeKiuKiu Đang Ngoại tuyến Học sinh
  Level: 19 [♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥]
  Life: 0 / 467
  Magic: 150 / 9416
  Experience: 69%

  Ngày tham gia
  Jul 2011
  Bài viết
  451
  Bioix xu
  692
  Tiền mặt
  0
  Thích
  6
  Được Thích 38 lần/23 bài
  Nhà mình dạy chữ cho con bằng việc mua bộ chữ cho bé, vừa kết hợp dạy chữ viết trên bảng vừa cho con cầm các chữ để chơi. Con chơi hàng ngày không tránh khỏi việc các chữ bị thất lạc. Chính vì thế mà mình đã phải mua lại bộ chữ. Nhưng kết quả con học chữ rất nhanh, hơn 2 tuổi là nhớ hết bảng chữ cái, nhưng lại là bảng chữ cái tiếng Anh mà là chữ hoa. Đợt đấy dậy con cũng chưa có kinh nghiệm j, nên đến bây giờ lại phải quay lại học lại bảng chữ cái theo bảng chữ cái tiếng Việt, lại học như mới luôn. Mình mua một bảng chữ cái Tiếng việt treo lên tường, rồi 1 bộ lotô chữ to. Thỉnh thoảng 2 mẹ con lại chơi trò bán chữ, ví dụ con bán cho mẹ chữ "â", bé lấy chữ "â", cầm lấy chữ "â", rồi mình lại bảo thế trên bảng kia thì chữ "â" đâu nhỉ. Bé chạy lại chỉ đúng chữ "â" trên bảng. Mỗi ngày học một ít, bất cứ khi nào mĩnh rỗi và con muốn học. Thỉnh thoảng con lại tự chơi bán chữ một mình.
  Học số học hình chủ yếu bé nhà mình học trên bảng. Mình mua cái bảng tự xoá ấy, viết số và vẽ hình lên dậy bé. Hàng ngày vẫn ôn lại số bằng cách chỉ lên tờ lịch hàng ngày hỏi bé hôm nay là ngày mùng mấy. Thỉnh thoảng bé vẫn đọc sai, ngày 22 thì đọc là ngày 12....

 4. #4
  vanthanhclub's Avatar
  vanthanhclub Đang Ngoại tuyến Học sinh
  Level: 2 [♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥]
  Life: 0 / 37
  Magic: 4 / 747
  Experience: 50%

  Ngày tham gia
  Sep 2011
  Bài viết
  14
  Bioix xu
  37
  Tiền mặt
  0
  Thích
  0
  Được Thích 0 lần/0 bài

Bài viết được tìm thấy trên google bởi từ khóa:

cách dạy con học chữ cái

cach day con bang chu cai tieng viet

dạy chữ tiếng Việt cho bé

cách nhớ mặt chữ hiệu quả cho học sinh lớp 1

cach day tre len 4 hoc chu

cách dạy trẻ lên 4

kinh nghiem day chu cai cho be

phuong phap day tre 5tuoi tap doc bang chu cai

cach day tre 4 tuoi hoc chu nho lau

cách dạy con học tô

daytre4tuoi

phương pháp dạy trẻ nhận biết chữ cái

cách dạy trẻ học chữ cái

dạy trẻ tô chữ

day doc chu cai cho 5tuoi

day chu tieng viet cho be 5 tuoi

dạy trẻ nhận biết chữ cái

lam the nao de day tre nho mat chu

cách dạy chữ và số cho bé 2 tuổi ở nhà

dạy bé tô chữ

cách dạy trẻ tô chữ

cách dạy trẻ học chữ cái tiếng việt

day be nho mat chu

tre 4tuoi hoc chu chua

cách dạy trẻ học chữ

tre nhan biet mat chu cai

quy trình dạy chữ cái

làm gì khi con không nhớ mặt chữ

bang tap to tieng viet be 5 tuoi

day tap doc bang chu cai

cach ghi nho bang chu cai tieng viet

day be tap doc bang chu cai

day tre nhan biet chu cai

cách dạy trẻ nhận biết mặt chữ

kinh nghiem day con hoc chu

tô chữ cái tieng viet

be tap to chu cai

cách giúp trẻ nhận biết mặt chữ và số

dạy bé cầm viết

be khong nho mat chu

day tre hoc chu cai tieng viet

day tre bang chu cai tieng viet

phuong phap day tre 3 chu cai

phuong phap day chu cai

be hoc chu cai nho lau

cách dạy chử th

kinh nghiệm dạy con 4 5 tuoi

lam the nao tre nhan biet mat chu va nho duoc mat chu

CACH DE BE NHO MAT CHU

cach day tre nho mat chu

cach day tre hoc chu cai tieng viet

cách dạy bé học chữ

dạy trẻ 4 tuổi học chữ

cách dạy chữ cho bé 2-3 tuổi

lam sao de be 4 tuoi nho duoc mat so

tre len bon tuoi co nen cho hoc chu cai tieng viet chua

lam the nao de be 5 tuoi hoc chu nhanh nho

lam the nao de be 5 tuoi hoc mau nho mat chu

cahc dậy bé tô chữ cái

cách dạy con 4 tuổi học chữ

day con nho mat chu cai

cach hay nhat de day tre em de nho

trẻ lên 4 học chữ

cách day tre nho nhanh bang chu cai

day tre 4 tuoi biet doc chu

làm sao để bé 5 tuổi nhớ mặt chữ

cach day con bang chu cai de nho nhat

sách dạy bé 2 tuổi

cach day tre doc so

dạy trẻ nhớ mặt chữ

cach day tre 4 tuoi hoc so va chu cai

day con tre len 4-5be hoc nhan mat chuchu cai tieng viet day tre hocmua bang chu cai roicách dạy bé hoc chu caicách nhớ chữ viếtdạy trẻ 4 tuổi đọc chưacach day cho con hoc chu caicách day con 4-5 tuoi hoc chuphuong phap day tre doc chu caiday nhận biết chữ dạy bé 4-5 tuổicách dạy bé học chữ cáimua bo chu cai cho be tap docdạy bé tô chữ khi nàoday nho chu cai tieng vietdaydocchucailam the nao de day be mau biet viet cac chu caidạy trẻ 4-5 tuổidạy chữ cho bé bằng hìnhcach day tre em tap doccach day tre 5 tuoi doc bang chu cai tieng vietmua bo chu cai cho beday chu cai de nhocach day tre hocchu de nhocach day be hoc chu de nhocach day tre em hoc bang chu caiday chu cai chobe 5 tuoitập tô các con vật có chữ

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
| Nước cốt chanh dây | Nước cốt mác mác
-->