Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc - Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không?

+ Trả lời Chủ đề
+ Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  luciano's Avatar
  luciano Đang Ngoại tuyến Học sinh
  Level: 22 [♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥]
  Life: 53 / 536
  Magic: 200 / 4537
  Experience: 45%

  Ngày tham gia
  Sep 2011
  Bài viết
  601
  Bioix xu
  231
  Tiền mặt
  0
  Thích
  0
  Được Thích 19 lần/17 bài

  Dạy trẻ học chữ trước khi vào lớp 1

  Ngày: 22-03-2010
  Tháng 9 này, bé bước vào lớp 1. Ngay từ bây giờ, mẹ hãy chuẩn bị giáo án để dạy bé đọc viết trơn tru nhé!
  Học từ khi nào?
  Có lẽ đây là câu hỏi mà nhiều mẹ quan tâm nhất. Tùy theo quan điểm và cách giáo dục của từng gia đình, nhưng thời điểm thích hợp nhất để bé nhận biết chữ cái là từ khi bé lên 3.
  Quá trình giúp bé làm quen với chữ cái, mẹ cần thực hiện từng bước, thông qua những trò chơi giúp bé nhận biết, ghi nhớ chữ cái, chữ số, ghi nhớ từ đơn giản một cách thích thú. Khi bước vào lớp 1, bé chỉ cần tập trung vào ghép vần và tập viết, tập đọc.
  Học chữ nào trước?
  Khi cho bé chơi với chữ cái, mẹ nên dạy bé phân biệt các nguyên âm và phụ âm trong bảng chữ cái. Rất đơn giản thôi, mẹ chỉ cần lưu ý trình tự dạy bé đọc chữ cái:
  Đầu tiên dạy bé các nguyên âm: A, Ă, Â, O, Ô, Ơ, E, Ê, I, U, Ư.
  Sau đó, làm quen với các phụ âm. Nên bắt đầu bằng những chữ cái có ít nét viết như: L, T… hoặc những chữ có sự khác biệt rõ nhất: H, K. Không nên dạy bé cùng một lúc các chữ cái dễ nhầm lẫn với nhau như: D và B, M và N, P và Q.
  Có thể cho bé làm quen trước với những chữ cái có những nét lên, rồi xuống. Điều đó sẽ khiến bé thích thú hơn rất nhiều, vì chúng đã hiểu được khái niệm “lên” và “xuống” từ những hành động. Ví dụ, mẹ có thể chỉ cho bé thấy chữ M “lên, xuống, lên, xuống” và việc tập viết có thể liên hệ với một vận động cơ thể thú vị.

  Đọc là bê hay bờ?
  Bảng chữ cái có 29 chữ cái, mỗi chữ có một cách phát âm và đọc tên riêng, nhưng không đồng nhất. Ví dụ chữ B, nhiều mẹ phân vân không biết dạy con đọc là chữ bê hay bờ.
  Tốt nhất, mẹ nên dạy các con cách đọc: a, bờ, cờ, dờ, đờ… thay cho cách đọc a, bê, xê, dê, đê,…. Vì cách đọc này còn ảnh hưởng đến việc bé ghi nhớ và ghép vần.
  Mẹ cùng học với bé
  Mẹ đừng ép bé học chữ một cách quá nghiêm chỉnh nhé! Hãy để con được thoải mái chơi và nghịch với chữ cái, coi bảng chữ cái như một món đồ chơi thông thường, tựa như con búp bê, chiếc ô tô…
  Khoảng 2 tuổi, mẹ có thể dạy bé vẽ những chữ đơn giản như O, A, B… Từ 3 tuổi trở lên, mẹ hãy giúp bé tập tô màu chữ cái. Tô chữ sẽ hỗ trợ cho khả năng viết chữ ở bé sau này; bởi vì, các thông tin về chữ cái sẽ được lập trình trong bộ não của bé.
  Hàng ngày, mẹ cùng bé đọc sách/truyện có hình ảnh minh họa hoặc hướng dẫn bé tự “đọc”. Hai mẹ con có thể cùng xem tranh, mẹ gợi ý cho con tự kể theo sự tưởng tượng của bé. Tìm những chữ cái mà con đã được mẹ dạy trong quyển sách đó.
  Làm giàu cho vốn từ của bé bằng cách liên tục đặt câu hỏi về những đồ vật, con người xung quanh để bé trả lời.
  Khi dạy bé các chữ cái, mẹ giúp bé ghi nhớ theo trí tưởng tượng của mình. Ví dụ: chữ O tròn như quả trứng gà, tròn giống bánh xe ô tô… Hoặc chữ B là chữ đứng đầu của chữ Bố, Bà, Bác…
  Cùng bé học chữ cái qua các bài hát, các biển quảng cáo trên tivi hay ngoài đường, đồ chơi, chữ cái in trên quần áo.
  Theo aFamily
  Lần sửa cuối bởi ChickenSoup, ngày 24-09-2011 lúc 08:11 PM.
  Hãy bấm nút CẢM ƠNTRẢ LỜI bài viết nhé, đây là nguồn động lực để luciano có những bài viết bổ ích hơn ^^

Bài viết được tìm thấy trên google bởi từ khóa:

be tap vao lop 1

cach day be tap viet truoc khi vao lop 1

huong dan day tre hoc lop 1

giao an chu cai u ư

giao an lam quen chu cai u ư

truoc khi vao lop mot be can trang bi nhung gi

tam quan trong giúp trẻ nhan biet cac chu cai

cách đọc diễn đạt bài bé vào lớp một

lam quen chu cai u ư

day be mau hoc chu

can chuan bi gi truoc khi be vao lop 1

lam sao giup tre doc nhanh khi vao lop mot

hoc lop 1 day chu cai gi dau tien

học chữ chuẩn bị vào lớp 1

dia chi cho con hoc on vao lop 1

dia chia day hoc truoc khi vao lop 1

cach day tre viet chu de chuan bi vao lop 1

be vaolop1

giup tre hoc chu khi vao lop 1dia chi on cho be vao lop mothuong dan hoc lop 1day be khi moi vao lop 1tro choi giup tre on chu cai i tgiao an môn làm quen chữ cái u ưlớp dạy chữ cho béday lop motdạy bé trước khi vào lớpgia su day viet chu vao lop 1tap viet chu cai chuan bi vao lop 1Cach day tre doc baibe tap lam quen voi chu cai lop 1làm quen chữ u ưlop day chu caithiet ke bai day chu cai uday con học viết chữcách dạy trẻ trước khi vào lớp 1tập đọc cho bé lớp 1cach day hoc sinh lop 1 nh¹n biet chu caiday hoc chu cai lop mothuong dan tung buoc day tre hoc lop 1cach hoc ghep chu cho be chuan bþ vao lop motcach ghep chu day con buoc vao lop 1ghep chu cai lop 1cach day tre lam quen voi chu cai va soday con hoc lop 1 dien tu ghep chuo dau day tre hoc lop 1 cach day chu cho tre lop 1huong dan day chu lop 1cach tap ghep van cho tre lop 1gia su vao lop 1 o sai gondạy trẻ học chữ cáinhung cach day hoc danh dan chu cai truoc khi vao lop 1giaoan day tre vaoday tre 4 tuoi hoc chu cai o dautai cac mau chu giup be tap vao lop 1giáo án cho trẻ tập tô chữ: p q chủ đề thực vậthuong dan day be hoc chu ghep vanbay cach day tre vao lop 1giup be hoc lop 1 bang gamegiao an day tre lam quen voi chu cai cach day viet chu cho tre vao lop 1dạy con viết chữ chuẩn bị vào lớp 1day hoc truoc khi vao lop 1học chữ canjdạy trẻ em viết giáo ántô chữ cho bé lớp 1dung cu day tre hocday tre lop 1 hoc nhu the naogiao án làm quen chữ cái u ư chủ điểm động vậtdia chi hoc chu cach day cho be vao lop 1 nhanh nho mat chugia sư học sinh lớp 1#sclient=psy-abGiáo án hướng dẫn trẻ 3 -4 tuổi làm quen với qua nagiup be hoc chu cai thong thuongGiáo án Tập tô chữ cái a ă âtrẻ học chữdạy trẻ học trước khi vào lớpchủ đề bé và gia đình tập tô o ô ơdia chi hoc chu cho con vao lop 1 o sai gonhướng dẫn trẻ học lớp 1 đọc nhanhtre lop 1 hoc chu cai gi dau tienam chu o lop 1dia chi hoc chu tre lop 1DẠY BÉ LÀM QUEN VỚI CHỮ O Ô Ơ NHƯ THẾ NÀOhoc chu cai lop mu giaoGiáo án hướng dẫn trẻ 3 -4 tuổi làm quen với danh tuDia Chi Day Truoc Khi Vaolop1hoc chu cai lop moi ciaoday tre hoc truoc khi vao lop 1be vao lop hoc chugiao an tap to chu cai u ư lop 1giáo án tô u ư. chủ đề gia đìnhdạy trẻ con tập đọcgiao an on chu cai u ưgiup tre thich hoc chugiao an day tre lam quen voi chu cai otap be lam quen chu cai lop laday tre hoc chu vao lop 1dia chi day cho con vao lop 1 cach gia su tre lop 1

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
| Nước cốt chanh dây | Nước cốt mác mác
-->
Chia sẻ lên linhhay.com