Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc - Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không?

+ Trả lời Chủ đề
+ Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    concung's Avatar
    concung Đang Ngoại tuyến Học sinh
    Level: 15 [♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥]
    Life: 0 / 358
    Magic: 89 / 2996
    Experience: 34%

    Ngày tham gia
    Feb 2012
    Bài viết
    269
    Bioix xu
    0
    Tiền mặt
    0
    Thích
    0
    Được Thích 4 lần/4 bài

    Sau khi sinh những loại rau quả nào không nên ăn ?

    Chào các mẹ! Mình sinh bé 2 mà lại thích ăn hoa quả. Mình mới sinh được vài ngày mà các cụ nhà mình bảo phải kiêng nhiều thứ quá. Theo các mẹ mình nên kiêng loại hoa quả nào để không ảnh hưởng đến sức khỏe sau này?! :35: :35: :35:

  2. #2
    icandoit's Avatar
    icandoit Đang Ngoại tuyến Học sinh
    Level: 3 [♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥]
    Life: 0 / 63
    Magic: 7 / 454
    Experience: 52%

    Ngày tham gia
    Jul 2012
    Bài viết
    23
    Bioix xu
    277
    Tiền mặt
    0
    Thích
    1
    Được Thích 0 lần/0 bài
    Ăn gì, kiêng gì sau khi sinh?


    Sau quá trình vượt cạn, người phụ nữ cần phải được chú ý bổ sung nhiều dinh dưỡng để mau chóng phục hồi sức khỏe và có sữa cho con bú. Nhưng có nhiều người lại ăn uống kiêng khem với quan niệm "đề phòng hậu vận", vậy nên ăn thế nào và kiêng thế nào cho hợp lý?


    Bà mẹ sau sinh nên ăn uống bổ sung dưỡng chất để nhanh phục hồi sức lực và giúp tuyến sữa phát triển tốt, đảm bảo cung cấp đủ sữa cho bé. Khi chọn lựa thức ăn trong thời gian chăm sóc bé, bạn nên cân nhắc một thực đơn hợp lí, khỏe cho mẹ và tốt cho bé.

    Nên:
    - Trong thời gian này, sản phụ cần ăn uống đủ chất dinh dưỡng (khoảng 3.500 calo/ngày), khẩu phần ăn cần tăng thêm cả số lượng và chất lượng.- Bảo đảm đủ những chất protein động vật và thực vật, cân đối các thành phần dinh dưỡng để phục hồi sức khỏe và thúc đẩy quá trình tạo sữa. Cần nạp các loại thức ăn nguồn gốc động vật giàu dinh dưỡng như thịt, cá, trứng, sữa... để cung cấp cho cơ thể những chất dinh dưỡng dễ hấp thu như protein và canxi. Cũng đừng quên các thức ăn giàu chất protein thực vật như các loại họ đậu (đậu tương, đậu xanh, đậu đen) lạc hạt, vừng.- Bổ sung vitamin từ các loại rau quả tươi để tránh táo bón, điều hòa tiêu hóa, bài tiết tốt.- Cung cấp vitamin D giúp chắc xương cho mẹ mà cũng tốt cho con vì thông qua sữa mẹ, bé cũng được bổ sung thêm vitamin D giúp cứng xương. Ngoài ra vitamin D còn có trong lòng đỏ trứng, dầu cá và các thực phẩm bổ sung như sữa…

    - Chất béo cũng không thể thiếu bởi nó không chỉ cung cấp năng lượng lớn, làm cho bữa ăn thêm ngon miệng mà còn tạo điều kiện hấp thu tốt các chất dinh dưỡng khác.- Uống nhiều nước (2-3 lít/ngày) để tăng tiết sữa.- Nên ăn nóng, uống sôi để tốt cho sức khỏe của mẹ, ăn uống không hợp vệ sinh có thể gây tiêu chảy, mất nước.- Ngoài 3 bữa ăn chính, sản phụ nên ăn thêm nhiều bữa phụ để cung cấp thêm năng lượng và đủ sữa cho bé bú. Có thể chỉ là một ly sữa, một trái chuối hay một cái bánh…

    Tránh:
    - Tránh các loại gây kích thích (rượu, cà phê, nước chè đặc và nhất là thuốc lá...) có ảnh hưởng không tốt tới hệ thần kinh và tới sức khỏe nói chung của trẻ.- Nên hạn chế một vài loại gia vị như ớt, tỏi, hành có thể qua sữa gây mùi khó chịu, trẻ dễ bỏ bú.
    Tránh những thức ăn cay nóng
    - Tránh kiêng khem quá mức vì dẫn làm cho cơ thể mệt mỏi, suy nhược vì thiếu chất dinh dưỡng. Nhiều người còn có quan niệm buộc sản phụ sau khi sinh phải kiêng đồ ăn tanh như tôm cá… Thực tế sau sinh sản phụ cần phải bổ sung nhiều loại chất dinh dưỡng, các nhóm thực phẩm chính và phụ đều cần phải đa dạng hoá, nếu chỉ thiên về một số loại nào đó sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể khiến tuyến sữa hoạt động kém hiệu quả.- Nếu phải dùng thuốc, bạn nên cho bác sĩ biết mình đang cho bé bú để bác sĩ sẽ kê những loại thuốc thích hợp.

    Thực đơn bồi bồ sức khỏe cho phụ nữ sau sinh:
    - Móng giò hầm táo đen, a giao: Móng giò (2 chiếc), táo đen 200g, a giao 15g, đường đỏ, nước đủ dùng. Cách làm: Móng giò làm sạch, chặt miếng nhỏ. Làm tan a giao. Cho móng giò, táo đen và nước vào hầm nhừ, rồi đổ a giao, đường đỏ vào đun thêm 15 phút rồi bắc ra. Nên ăn khi canh còn nóng và ăn cả nước lẫn cái, ăn liên tục 7 ngày, cách 2 ngày ăn 1 lần.

    - Đu đủ xanh với móng giò lợn: Đu đủ 400g, móng giò 1 cái. Gia vị vừa đủ. Rửa sạch đu đủ thái miếng, móng giò làm sạch chặt miếng nhỏ. Ninh nhừ móng giò, cho đu đủ vào đun chín, cho gia vị vào rồi bắc ra. Ăn ngay khi còn nóng hoặc dùng làm canh ăn hàng ngày. Ăn liên tục trong 7 ngày. Món ăn này có tác dụng thông sữa, rất tốt cho những sản phụ ít sữa hoặc sữa loãng.

    ( Theo sucsongmoi )


Các Chủ đề tương tự

  1. Hai bé trai song sinh tử vong sau khi sinh mổ
    Bởi zungzang trong diễn đàn TIN TỨC
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 02-11-2012, 04:00 PM
  2. Nữ sinh 1m74 đăng quang Miss Áo dài nữ sinh 2012
    Bởi biobio trong diễn đàn TIN TỨC
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 29-07-2012, 12:50 PM
  3. tin vui: chua tri cac benh vo sinh,hiem muon, sinh con trai day!!
    Bởi dzuhao00 trong diễn đàn Vô sinh - hiếm muộn
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 03-12-2011, 03:30 PM
  4. Sinh thường hay sinh mổ tốt hơn???
    Bởi huynhngocthao trong diễn đàn Sức khỏe sinh sản
    Trả lời: 6
    Bài viết cuối: 07-09-2011, 05:23 PM
  5. Sản phụ sinh con bỏ vào túi nylon tại nhà vệ sinh
    Bởi manhlong trong diễn đàn TIN TỨC
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 10-05-2011, 08:45 PM

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
| Nước cốt chanh dây | Nước cốt mác mác
-->
Chia sẻ lên linhhay.com