Mẹ hãy vào bếp nấu những món ăn mềm thơm cho bé cưng nhà mình nhé.
1) Súp sườn non khoai lang
Nguyên liệu: 150g sườn non, 1 củ khoai lang, 50g đậu cúc, 1 trái dừa xiêm, muối, hạt nêm, hành ngò.
Thực hiện: Sườn non chặt khúc vừa ăn. Khoai lang gọt vỏ, thái hạt lựu. Đậu cúc ngâm nở, bóc bỏ vỏ lụa. Hành ngò thái nhuyễn.Hầm sườn chung với nước dừa, cho tiếp đậu cúc, khoai lang, nêm muối, hạt nêm, nấu thật mềm. Vớt sườn ra, xé nhỏ, bỏ xương, cho trở lại nồi súp. Khi canh sôi lại, cho vào ít hành ngò, nhấc xuống. Món này dùng kèm cơm tán nhuyễn.
Mách nhỏ : Ngâm khoai lang trong nước để không bị thâm đen.
2) Cà chua nhồi phô mai
Nguyên liệu: 3 quả cà chua, 1 quả dưa leo, 50g đậu bo, 100 phô mai cứng.
Thực hiện: Cà chua cắt 1/3, giữ 2/3 lại bỏ ruột. Dưa leo bỏ ruột, thái hạt lựu. Đậu bo luộc chín, để ráo nước. Phô mai thái hạt lựu. Trộn đều phô mai với đậu bo và dưa leo, sau đó nhồi vào cà chua. Dọn ra đĩa, cho bé cầm ăn ngay.
Mách nhỏ : Ngâm đậu bo trong nước đá lạnh để giữ màu sắc đẹp mắt.
3) Nui đúc trứng
Nguyên liệu: 8 quả trứng gà, 300g nui, 1 củ cà rốt, 1/3 búp súp lơ, hạt nêm, muối, đường, dầu ăn, nước sôi.
Thực hiện: Cà rốt gọt vỏ, thái miếng nhỏ. Súp lơ thái nhỏ. Luộc sơ cà rốt, súp lơ. Luộc chín nui, trút ra rổ để ráo. Đập trứng vào tô, khuấy đều, nêm chút gia vị cho đậm đà. Lấy 1 cái chảo hình chữ nhật nhỏ, cho dầu vào xào nui và cà rốt cho xém, trút trứng vào cho đầy khuôn chảo, đến khi trứng khô đặc là chín, cho ra đĩa. Dùng nóng.
Mách nhỏ : Món này dùng nước tương sẽ đậm đà hơn