Sau đây là một số món ăn dành cho bé từ 12 tháng đến 24 tháng tuổi:

Cơm tán - Cà phá xí (1 chén cho 329 calo)Nguyên liệu:
  • Cơm nóng, gạo mềm: 1 chén (50g gạo).
  • Thịt heo nạc: 30g (2 muỗng canh).
  • Nấm mèo: 3g (2 tai nấm).
  • Cà chua: 1 trái
  • Dầu ăn: 10g (2 muỗng cà phê).
  • Đường: 2,5g (1/2 muỗng cà phê)
  • Hành ngò, muối iod.
Cách làm:
  • Cơm còn đang nóng, múc ra tô, lấy muỗng cứng tán ngay khi mới múc ra.
  • Thịt heo bằm nhuyễn ướp với nấm mèo xắt nhuyễn, hành củ, muối iod, 1 muỗng cà phê dầu ăn.
  • Cà cắt đôi bỏ hột. Dồn thịt viên vào 2 nửa trái cà.
  • Dùng 1 muỗng cà phê dầu chiên cà đã dồn thịt đặt mặt dồn thịt chiên cho chín vàng, rồi đậy nắp, nêm 1/2 muỗng cà phê đường cho chua chua ngọt ngọt. Cho chín kỹ 5 phút, nêm hành ngò.




Cơm xay - Tép rim (1 chén cho 314 calo)
Nguyên liệu:
  • Cơm nóng, gạo mềm: 1 chén (50g gạo).
  • Tép đã lột: 30g (2 muỗng canh).
  • Cà chua: 1 trái
  • Dầu ăn: 10g (2 muỗng cà phê).
  • Đường: 2,5g (1/2 muỗng cà phê)
  • Hành ngò, nước mắm, muối iod.
Cách làm:
  • Cơm mới nấu chín tới cho vào máy xay (loại máy xay cua, xay ớt), xay bể.
  • Tép xắt hạt lựu, cà bỏ hột xắt hạt lựu.
  • Phi dầu ăn với hành, xào cà, bỏ tôm vào xào, nêm 1/2 muỗng đường, muối, hành ngò cho vừa ăn.
  • Thịt heo bằm nhuyễn ướp với nấm mèo xắt nhuyễn, hành củ, muối iod, 1 muỗng cà phê dầu ăn.
  • Cà cắt đôi bỏ hột. Dồn thịt viên vào 2 nửa trái cà.
  • Dùng 1 muỗng cà phê dầu chiên cà đã dồn thịt đặt mặt dồn thịt chiên cho chín vàng, rồi đậy nắp, nêm 1/2 muỗng cà phê đường cho chua chua ngọt ngọt. Cho chín kỹ 5 phút, nêm hành ngò.
Nui xào thịt heo (1 chén cho 252 calo)
Nguyên liệu:
  • Nui: 30g (3 muỗng canh đầy).
  • Thịt heo: 30g (2 muỗng canh).
  • Cà rốt: 30g (3 muỗng canh).
  • Dầu ăn: 10g (2 muỗng cà phê).
  • Nước mắm hoặc muối iod, hành ngò...
Cách làm:
  • Luộc nui cho chín, đổ ra rá rửa sạch.
  • Thịt heo bằm, cà rốt xắt nhỏ.
  • Phi 1 muỗng cà phê dầu hành xào thịt heo bằm và cà rốt cho thơm, chế lưng 1 chén nước nấu sôi. Bỏ nui đã luộc vào, nêm nếm vừa ăn, cho thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn và hành ngò.
Cháo tôm - Rau dền (1 chén cho 229 calo)
Nguyên liệu:
  • Gạo: 30g (3 muỗng canh vun).
  • Thịt tôm: 30g (2 muỗng canh).
  • Rau dền: 30g (3 muỗng canh).
  • Nước: 300ml (gần 1 lon sữa bò).
  • Hành, nước mắm...
Cách làm:
  • Gạo vo sạch, cho vào xoong nước nấu cháo.
  • Tôm lột vỏ, cắt nhỏ. Rau dền: cắt nhuyễn.
Cháo nấu nhừ, cho rau dền vào. Để 1 muỗng cà phê dầu phi với hành, xào với tôm, thêm chút nước mắm. Cho tôm vào cháo nêm lại vừa ăn. Trút ra chén, thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn.

Cháo thịt gà - nấm rơm (1 chén cho 254 calo)
Nguyên liệu:
  • Gạo: 30g (3 muỗng canh đầy).
  • Thịt gà: 30g (2 muỗng canh).
  • Nấm rơm: 30g (4-5 tai nấm).
  • Dầu: 10g (2 muỗng cà phê).
  • Nước mắm, hành ngò...
  • Nước: 300ml (gần 1 lon sữa bò)
Cách làm:
  • Gạo vo sạch nấu cháo.
  • Thịt gà cắt nhỏ, nấm xắt mỏng.
Phi 1 muỗng cà phê dầu hành xào thịt gà, nấm rơm, thêm chút nước mắm hoặc muối iod. Cháo nấu chín nhừ cho thịt gà và nấm rơm vào, nấu sôi lên và nêm lại cho vừa ăn, thêm hành ngò nhắc xuống, cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào.

Cháo thịt - Rau muống (1 chén cho 245 calo)
Nguyên liệu:
  • Gạo: 30g (3 muỗng canh gạo vun).
  • Thịt heo nạc: 30g (2 muỗng canh thịt).
  • Rau muống: 30g (3 muỗng canh).
  • Dầu ăn: 10g (2 muỗng cà phê).
  • Nước: 300ml (gần 1 lon sữa bò)
Cách làm:
  • Gạo vo sạch, cho vào nồi + nước, nấu nhừ thành cháo.
  • Thịt heo băm nhuyễn, rau muống xắt nhuyễn.
Thịt heo xào với 1 muỗng cà phê dầu cho vào cháo, sau đó cho rau muống vào. Nấu cho chín thịt, rau nêm nếm cho vừa ăn. Cho cháo ra chén, thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn trộn đều.